Hướng dẫn cách điều trị bệnh động kinh tại nhà

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 25/2/16.

Lượt xem: 52

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/9/15
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  bác sỹ
  Nơi ở:
  hà nội
  Mục tiêu trong điều trị bệnh động kinh là làm cách nào dễ thụ thai để giảm hoặc loại bỏ tần suất co giật. Việc điều trị chuẩn hiện nay chủ yếu xoay quanh thuốc. Phương pháp điều trị hoặc sẽ là ngắn hạn hay dài hạn, tùy thuộc vào loại động kinh mà bạn có.

  Bác sĩ của bạn có thể bao gồm các hình thức điều trị khác, bao gồm thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục, và sự lựa chọn lối sống lành mạnh khác. Họ có thể yêu cầu bạn kiềm chế bất kỳ sự lựa chọn không lành mạnh và hành vi có thể gây trở ngại cho việc điều trị.

  Phẫu thuật là một lựa chọn, nhưng nó chỉ được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng khi thuốc không hiệu quả.

  thuốc

  Hầu hết bệnh động kinh có thể điều trị bằng thuốc. Có một số loại thuốc có sẵn. Một số là hữu ích cho việc nới lỏng một loạt các cơn động kinh, trong khi những người khác làm việc tốt nhất trên các loại cụ thể. Một số loại thuốc được sử dụng để bổ sung cho phương pháp điều trị co giật chính.

  Có rất nhiều tác dụng phụ đi kèm với điều trị bằng thuốc. chuẩn bị mang thai Các loại phụ ảnh hưởng một người có thể gặp phải phụ thuộc vào thuốc hoặc thuốc đang được dùng để điều trị bệnh động kinh của họ.

  Một số tác dụng phụ thường gặp của thuốc động kinh bao gồm:

  vấn đề tầm nhìn

  khó khăn phối hợp

  vấn đề phát biểu

  mệt mỏi

  đau bụng

  phát ban da nhẹ

  Hai loại chính của các loại thuốc chống động kinh (AED) là AED phổ hẹp và AED phổ rộng. AED phổ hẹp làm việc trên các loại cụ thể của cơn động kinh, trong khi AED phổ rộng làm việc trên nhiều loại cơn động kinh và các điều kiện khác.

  Narrow-Spectrum AED

  Carbamazepine (Tegretol) : Thuốc này có xu hướng để có hiệu quả hơn với các cơn động kinh cục bộ và bổ-clonic. Các tác dụng phụ bao gồm mệt mỏi, nhìn đôi, mất phối hợp, và có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất canxi và vitamin D trong cơ thể. Nó cũng có thể, trong những trường hợp hiếm gặp, gây ra sự sụt giảm trong các tế bào chống nhiễm trùng trong máu.

  Ethosuximide (Zarontin) : Thuốc này chỉ hoạt động chống động kinh vắng mặt. Các tác dụng phụ bao gồm buồn ngủ và mệt mỏi, đau đầu, trục trặc, và buồn nôn. Nó cũng có thể gây phát ban và ức chế sản xuất tế bào máu trong tủy xương (giảm bạch cầu hoặc pancytopenia).

  Gabapentin (Neurontin) : Thuốc này có thể có hiệu quả chống co giật khái quát một phần và thứ cấp. Các tác dụng phụ thường ít và nhẹ với Gabapentin. Chúng bao gồm buồn ngủ và mệt mỏi, chóng mặt, và thiếu sự phối hợp.

  Phenobarbital (Luminal) : Đây là một trong những loại thuốc đầu tiên được tìm thấy là có hiệu quả trong cuộc chiến chống co giật và nó vẫn thỉnh thoảng được sử dụng. Nó có hiệu quả chống lại nhiều loại cơn động kinh. Những nhược điểm của thuốc này bao gồm mệt mỏi, phát ban, buồn ngủ, mờ mắt, chóng mặt, và thiếu sự phối hợp. Tác dụng phụ khác bao gồm thay đổi hành vi và mất tập trung và tập trung. Sử dụng lâu dài cũng có thể làm tăng nguy cơ loãng xương và thiếu máu.

  Phenytoin (Dilantin): Đây là một loại thuốc động kinh lớn tuổi. Không giống như phenobarbital, phenytoin khuynh hướng hiệu quả hơn với các cơn động kinh cục bộ và bổ-clonic hơn so với các loại khác. Các tác dụng phụ có thể bao gồm chóng mặt, mất phối hợp, nói lắp, run, mất tập trung, và co giật của mắt. Một số tác dụng phụ rõ rệt hơn bao gồm tăng trưởng trên khuôn mặt tóc ở phụ nữ, tăng sự phát triển của nướu răng, và mụn trứng cá.

  Tiagabine Hydrochloride (Gabitril) : Thuốc này có tác dụng chống co giật một phần. Nó có thể gây chóng mặt, nhức đầu, buồn ngủ, và run.

  Broad Spectrum-AED

  Clonazepam (Klonopin) : Thuốc này có hiệu quả chống lại một phổ rộng các kiểu động kinh. Các vấn đề lớn với thuốc này là sự khoan dung. Cơ thể có thể được sử dụng với thuốc, làm cho nó ngừng làm việc. Nó cũng có thể gây buồn ngủ, mất phối hợp, sưng ở chân, các vấn đề bộ nhớ, và trong một số trường hợp sự gia tăng cơn co giật.

  Felbamate (Felbatol) : Thuốc này chống lại một loạt các cơn động kinh. Tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như suy gan hoặc xương tủy, đã được kết hợp với thuốc này.

  Lamotrigine (Lamictal) : Đây là một loại thuốc mới có hiệu quả chống lại hầu hết các cơn động kinh. Thuốc này có thể gây phát ban nặng, nhức đầu, chóng mặt, động tác vụng về, và nhìn đôi.

  Primidone (Mysoline) : Đây là một thuốc chống co giật lâu năm đó là hiệu quả chống lại một loạt các cơn động kinh. Thuốc này có tác dụng phụ tương tự như của phenobarbital và được sử dụng ít thường xuyên hơn so với phương pháp điều trị khác.

  Topiramate (Topamax) : Điều này có thể được sử dụng kết hợp với các thuốc khác và có hiệu quả chống lại một loạt các kiểu động kinh. Nó có thể gây ra giảm cân và các vấn đề về trí nhớ và tập trung. Trong một số trường hợp, người sử dụng thuốc này phát triển sỏi thận.

  Valproate Sodium hoặc Acid valproic (Depakote): Thuốc này có hiệu quả chống lại hầu hết các loại động kinh. Các vấn đề dạ dày, tăng cân, run, buồn nôn, và rụng tóc là tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra với thuốc này. Nó cũng có thể gây ra vấn đề với tuyến tụy và gan.

  Phần 3 của 4: Complex phần

  Phẫu thuật

  Thuốc không có tác dụng trong một số trường hợp. Phẫu thuật có thể là một lựa chọn nếu các phần của não, nơi các cơn động kinh có nguồn gốc không ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng như bài phát biểu của mình, ngôn ngữ và khả năng thính giác. Đối với khu vực của não mà không thể được gỡ bỏ, có những thủ tục phẫu thuật khác nhau mà có thể ngăn chặn cơn động kinh lan truyền đến các bộ phận khác của não.

  Có một số loại phẫu thuật có thể được sử dụng trong các trường hợp co giật vật liệu chịu lửa. Chúng bao gồm những điều sau đây.

  thời Cắt thuỳ: phẫu thuật này loại bỏ các phần của thùy thái dương của não sẽ gây ra các cơn co giật.

  hemispherectomy: Phẫu thuật này liên quan đến việc khử hoạt một trong những bán cầu của não bằng cách loại bỏ những phần bị ảnh hưởng của bán cầu não. Thủ tục này thường được coi là cho trẻ em mắc bệnh động kinh viêm não Rasmussen, mà nặng có thể làm hỏng một bán cầu não.

  corpus callosotomy: bộ phận chính của não là thành hai bán cầu. Hai bán cầu sử dụng một mô liên kết đặc biệt gọi là thể chai để giao tiếp. Thủ tục này một phần hoặc hoàn toàn ngăn cách các thể chai, giảm thiểu hoặc ngăn chặn thông tin liên lạc giữa các bán cầu.

  kích thích dây thần kinh phế vị (VNS): phẫu thuật này liên quan đến việc chèn của một máy nhỏ vào cơ thể bệnh nhân. Dây điện được chạy từ nó đến các dây thần kinh phế vị. Máy định kỳ gây ra các dây thần kinh để kích thích não bộ. Điều này có thể ngăn chặn cơn co giật.

  Phần 4 của 4: Tonic-Clonic

  Sơ cứu

  Nếu bạn gặp một ai đó mà đang có một cơn động kinh, các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã đưa ra những lời khuyên cho việc điều trị khẩn cấp và viện trợ đầu tiên:

  Giữ bình tĩnh và trấn an người khác, những người có thể ở gần đó.

  Ngăn chặn chấn thương bằng cách xóa các khu vực xung quanh người của bất cứ điều gì khó khăn hay sắc nét. Dễ người xuống sàn và đặt một cái gì đó mềm mại và phẳng, giống như một chiếc áo khoác gấp, dưới đầu của mình.

  Tháo kính mắt và nới lỏng các mối quan hệ hay bất cứ điều gì xung quanh cổ có thể làm cho việc thở khó khăn.

  Bắt đầu thời gian giữ với đồng hồ của bạn.

  Gọi 911. Đừng giữ người xuống hoặc cố gắng ngăn chặn sự di chuyển của cô.

  Trái ngược với niềm tin phổ biến, đó là không đúng sự thật rằng một người có một cơn động kinh có thể nuốt lưỡi của mình. Đừng đặt bất cứ điều gì trong miệng của người đó. Những nỗ lực để giữ xuống lưỡi có thể gây tổn thương cho răng hoặc hàm.

  Rẽ người nhẹ nhàng vào một bên. Điều này sẽ giúp giữ cho đường thở rõ ràng.

  Đừng cố gắng hô hấp nhân tạo, ngoại trừ trong trường hợp không chắc rằng người đó không bắt đầu thở một lần nữa sau khi bắt giữ đã dừng lại.

  Ở lại với người đó cho đến khi kết thúc thu giữ một cách tự nhiên và họ là hoàn toàn tỉnh táo.

  Không cung cấp nước người hoặc thức ăn cho đến khi cảnh báo đầy đủ.

  Hãy thân thiện và yên tâm trở về ý thức.

  Cung cấp để gọi một chiếc taxi, triệu chứng say thai bạn bè hoặc người thân để giúp người nhà nếu họ có vẻ nhầm lẫn hoặc không thể nhận được nhà mà không cần sự giúp đỡ.

  Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để giúp đỡ người mà đang có một cơn động kinh có liên quan đến nhìn chằm chằm trống, mất nhận thức, hoặc nhấp nháy không tự nguyện, nhai, hoặc cử động trên khuôn mặt khác:

  Giữ bình tĩnh và nói trấn an.

  Hướng dẫn họ đi khỏi những nguy hiểm.

  Chặn truy cập đến các mối nguy hiểm, nhưng không hạn chế người.

  Nếu người bị kích động, ở một khoảng cách xa, nhưng cũng đủ gần để bảo vệ chúng cho đến khi nhận thức đầy đủ đã trở lại.