1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hưng Yên với đặc sản tương bần tiến vua

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vantk21, 26/12/15.

Lượt xem: 88

  1. vantk21

    vantk21 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/10/15
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Tương bần là một trong những đặc sản tiến vua của người Hưng Yên khi xưa, tương bần nghe cái tên rất là mộc mạc nhưng không bởi vì thế mà các món đặc sản đà nẵng mó tương này lại tỉ lệ nghịch với độ ngon của nó, tương bần hiên nay được cho là một loại đặc sản hiếm có ở việt nam, đơn giản nhưng hết sức thơm ngon hấp dẫn.
    Nguyên liệu chính để làm món ăn này là mua rong biển mỹ khê ở đâu cá hoa vàng, muối và cuối cùng là đỗ tương(đậu nành) chỉ thế thôi món đặc sản này đã chiếm trọn lòng người thưởng thức, hoa hoa mỹ không cầu kì đó mới chính là món ăn đích thực.
    Thực ra cơm cháy không phải là món ăn quá khó làm, bởi chỉ là cơm nấu ép lại, sấy khô rồi rán giòn, nhưng ngon hay không là ở nước sốt. Cái lạ của cơm cháy là nếu ăn với loại nước sốt nào sẽ có hương vị của nước sốt ấy, nên nước sốt càng ngon mua nước mắm nam ô ở đâu thì ăn với cơm cháy càng ngon. Vì vậy, đầu bếp ở Hải Phòng đã kết hợp giữa cơm cháy của Ninh Bình với nước sốt hải sản- món ăn quen thuộc của người Hải Phòng để trở thành nét đặc trưng riêng của ẩm thực đất Cảng. thơm ngon, không ngán và đặc biệt, có thể ăn đến no và cực ngon miệng.