1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Huấn luyện Hamster đi "ỉa" đúng chỗ! hihi

Thảo luận trong 'Thú Cưng - Thú Nuôi - Gia Cầm' bắt đầu bởi bongdabiz, 1/8/16.

Lượt xem: 28

 1. bongdabiz

  bongdabiz Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/7/16
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Oops! Nó lại làm thế nữa rồi! Cái sinh vật nhỏ bé vô cùng đáng yêu nhà bạn đang thư giãn bằng cách rải "chất thải" ra khắp lồng! Hãy huấn luyện bé đi vệ sinh đúng chỗ để giải quyết vấn đề này!

  [​IMG]

  1. Sử dụng loại lót chuồng phù hợp:
  Điều này là rất quan trọng, bởi vì một số loại lót chuồng có thể gây tổn hại cho bé hamster của bạn. Hãy lựa chọn sản phẩm từ các cửa hàng có uy tín như Cửa hàng chuột Hamter / Hamster Shop - Sản Phẩm Sáng Tạo .com. Lựa chọn loại lót phù hợp cho từng loại hamster, ví dụ: Hamster bear lông xù nên chọn loại gỗ nén hoặc hamster Robo thì nên chọn cát san.

  [​IMG]

  2. Đặt bô hay chỗ đi toilet trong một góc:
  Bạn có thể dễ dàng mua được những chiếc bô, nhà tắm cho hamster tại shop Sản Phẩm Sáng Tạo, hoặc tự mình làm riêng cho bé một chiếc.

  [​IMG]
  3. Làm sạch lồng của bé hamster:
  Hãy làm sạch lồng nuôi của bé hamster một cách cẩn thận! Khi bạn đổ bỏ lớp lót cũ, hãy nhớ giữ lại một ít mảnh có dính nước tiểu của bé. Việc bạn có rửa sạch sẽ lồng nuôi hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc huấn luyện hamster đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu bạn làm không tốt, khi thả bé trở về lồng, nó sẽ lại ngửi thấy mùi và đi vệ sinh đúng chỗ cũ.  [​IMG]
  4. Đổ bỏ chất thải:
  Khi bạn đặt chiếc bô/nhà tắm vào lồng, hãy đổ vào đó loại lót bạn chọn. Sau khi thay lót chuồng mới, hãy đặt những mẩu lót cũ dính nước tiểu vào trong chiếc bô/nhà tắm mà bạn chuẩn bị. Thực hiện điều này nhiều lần sẽ khiến bé hamster quen dần và sẽ đi vệ sinh đúng chỗ bạn muốn - Hãy kiên trì nhé!
  *** Lời khuyên:
  - Hãy dành thời gian để bé hamster quen với việc này, kiên nhẫn là chìa khoá thành công!
  - Đừng bắt ép nếu bé không chịu làm!
  - Nếu bé thực hiện đúng như những gì bạn mong muốn, hãy cho bé một mẩu thức ăn ngon lành nhé!