Hư Hỏng Khi Chống Thấm Ngược Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi monako688, 16/9/16.

Lượt xem: 12

 1. monako688

  monako688 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/6/16
  Bài viết:
  119
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay khi tiến hành thi công các công trình như: Thủy điện, tầng hầm, nứt sàn vệ sinh, bể chứa nước,… luôn gặp phải tình trạng rò rỉ nước.
  Tại những hạng mục công trình này mà không thể tháo nước để làm công tác xử lý được, vậy chúng ta phải làm sao để có thể chống thấm tầng hầm, bể nước,.. hiệu quả được?


  [​IMG]

  Trong những trường hợp thế này yêu cầu tiến hành phương pháp chống thấm ngược (xử lý chống thấm ngược dòng nước – dùng thành phần hóa chất trương nở bơm ngược theo dòng nước chảy để xử lý).Thông tin mà chúng tôi nhận được đó là rất nhiều công trình sau khi xử lý vẫn bị thấm lại , hóa chất chống thấm bơm vào sau 1 thời gian bị oxi hóa, mục không đảm bảo chức năng ngăn nước.

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề các kỹ sư của chúng tôi cho hay:

  Nguyên nhận của việc thấm nước trở lại:
  Dùng hóa chất không đúng loại và không phù hợp với môi trường: Bạn nên biết rằng có loại hóa chất trương nở (PU) chỉ phù hợp cho môi trường trên cạn, chứ không phù hợp khi bị ngâm dưới nước , do vậy sau khi chống thấm thì có hiệu quả hết thấm, nhưng sau đó lớp chống thấm này sẽ bị mục sau một thời gian ngấm nước.
  Bơm không đầy hóa chất: hóa chất chưa ngấm vào sâu bên trong ( lớp chống thấm tầng hầm mỏng ).
  Không bịt khe hở trước khi bơm : Hóa chất chống thấm khi gặp nước thì sẽ nở ra và ngăn cản dòng chảy của nước, nhưng nếu bị ép chúng sẽ chặt chẽ hơn sau khi chết.
  Dùng loại hóa chất PU chống thấm có độ nở cao : độ nở càng cao thì tương đương với độ xốp lớn khi chết , do vậy nước có thể dễ thấm qua.

  Cách khắc phục
  Khoan sâu vào bên trong khe hở để làm sao khi tiến hành chống thấm, hóa chất có thể vào hết chiều dài của khe hở
  Áp lực của nước thấm mạnh thì phải dùng sản phẩm hóa chất PU trương nở nhiều bơm cho giảm áp, rồi sau đó phải dùng hóa chất PU nở ít để bơm vào bít kín.
  Áp lực yếu thì nên dùng ngay loại sản phẩm PU có độ trương nở ít để tăng độ bền cho công trình.
  Áp lực khi bơm : đây là công việc rất khó trong khi bơm , khi nước rò rỉ mạnh thì cần tăng áp lực khi bơm, khi công trình rò rỉ ít thì bơm với áp lực nhỏ, không nên nghĩ rằng cứ bơm với áp lực càng cao thì sẽ vào nhiều. Bởi mặt trong của vết rò rỉ có độ ma sát rất lớn , bề mặt không được trơn, do vậy rất dễ gặp phải hiện tượng đầy hóa chất giả ( hóa chất chống thấm chưa vào hết vết rỏ rỉ thì máy bơm đã báo không vào được).
Similar Threads: Hỏng Chống
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng SƠN CHỐNG THẤM Thứ tư lúc 09:28
Nội Thất - Xây Dựng Vách ngăn nào sử dụng được nhà tắm chống nước 14/3/17
Nội Thất - Xây Dựng Ra Bọc Chống Thấm KSTHalian 2/3/17
Nội Thất - Xây Dựng Tấm ốp lõi nhựa chống cháy với vật liệu siêu bền, tấm ốp nhôm 20/2/17
Nội Thất - Xây Dựng Sử dụng cửa nào có tính năng chống muỗi hiệu quả 16/2/17