1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồng Sâm là gì, cách sản xuất hồng sâm Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dgfjhjh, 21/7/16.

Lượt xem: 19

 1. dgfjhjh

  dgfjhjh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/4/15
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hồng sâm hàn quốc chính là Nhân Sâm tươi hàn quốc đủ 6 năm tuổi, được chọn lựa loại chất lượng nhất, mang đầy đủ các dưỡng chất phải có trong nhân sâm hàn quốc, sau đó mang hấp cách thủy cho đến khi tỉ lệ nước trong củ sâm chỉ còn thấp hơn 15%, rồi được ép khô, ruột củ sâm có màu hồng đỏ sau khi hấp do vậy được gọi là Hồng sâm (Red Ginseng). Nếu như Sâm tươi có thể không thíc hợp với cơ địa, sức khỏe của một số người và có một số tạp chất không tốt thì Sâm hàn quốc là sản phẩm thích hợp với tất cả.
  [​IMG]
  Thêm vào đó, Hồng sâm đã sinh thêm nhiều chất Saponin (dược chất chính tạo nên nhiều giá trị của Nhân sâm) trong quá tình hấp. Thông thường, trong Nhân sâm tươi có khoảng 10 thành phần Saponin tuy nhiên sau khi trải qua những công đoạn hấp cách thủy thành Hồng sâm, Hồng sâm Hàn Quốc có thể có tới 35 thành phần Saponin có ích cho sức khỏe. Bởi vậy, trong nhóm sản phẩm Nhân sâm - Hồng sâm, Hồng sâm củ khô được đánh giá là sản phẩm tốt nhất.
  Quý trình tạo ra Hồng sâm Hàn Quốc:
  Phương pháp chế biến truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên để tạo ra sản phẩm Hồng sâm được người Hàn Quốc đúc kết qua hơn nghìn năm. Hồng sâm Hàn Quốc mang màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen tùy theo phần trăm nước trong hồng sâm.
  Trong quá trình chế biến, Hồng sâm hàn quốc được tỉa hết rễ phụ. Nếu được chế biến để là hồng sâm khô trong hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu sử dụng để tạo ra các sản phẩm khác như tinh chất hồng sâm, bột hồng sâm, cao hồng sâm thì thường được kết hợp cùng một số dược liệu khác như nấm linh chi, táo đỏ, đông trùng hạ thảo hay sâm angelica gigas và nhiều thảo dược khác dựa theo phương thuốc cổ truyền.
  Quý trình tạo ra hồng sâm hàn quốc:
  1. Nhân sâm tươi sau khi đưa về được làm sạch.
  2. Cắt tỉa hết các rễ phụ chỉ giữ lại rễ chính của nhân sâm tươi.
  3. Mang nhân sâm tươi đi hấp hơi nước để tạo thành hồng sâm.
  4. Hấp sấy hồng sâm khô tự nhiên với ánh nắng mặt trời.
  5. Hồng sâm hàn quốc được phân loại hình dáng.
  6. Quá trình sàng lọc mô của hồng sâm hàn quốc dựa vào ánh sáng.
  7. Dựa vào trọng lượng để phân loại hồng sâm.
  8. Đo độ ẩm hồng sâm rồi đem nén chặt.
  9. Đóng gói sản phẩm thủ công.
  10. Đóng gói trong hộp thiếc bằng máy.
  Nguồn: http://vuonsamngoclinh.net/san-pham/cao-hong-sam-han-quoc/