1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hội chứng viêm tai giữa thanh dịch ở trẻ nhỏ có dấu hiệu gì

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 22/4/16.

Lượt xem: 43

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  289
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  hội chứng viêm tai giữa ứ dịch là bệnh lý phổ biến và là nhân tố hàng đầu gây điếc ở trẻ em trường hợp không được chữa kịp thời. ví dụ chúng ta đã tìm hiểu, đã có nhiều chi tiết nguy cơ có ảnh hưởng bệnh lý. Vậy, hội chứng viêm tai giữa ứ dịch ở bé tồn tại nhiều dấu hiệu gì? Hôm nay, ban biên tập hội chứng viện An Việt sẽ chia sẻ thông tin về vài dấu hiệu nhận biết của bệnh.
  ---->>>>Tìm hiểu cách trị viêm xoang mũi tại website : phongkhammui.com
  * tình trạng của chứng bệnh viêm tai giữa ứ dịch ở trẻ
  Viêm tai giữa ứ dịch là một hội chứng đa hình thái, có thể rất nhiều dạng lâm sàng khác nhau:
  [​IMG]
  – hay gặp nhất, viêm tai giữa ứ dịch chỉ dấu hiệu bằng nghe kém, ko có vài hiện trạng khác về căn bệnh học tai. do đó, căn bệnh sẽ tiềm tàng và mắc bỏ qua trong nhiều tháng, nhiều năm. Viêm tai giữa ứ dịch là nguyên nhân rất thường gặp nhất gây giảm sức nghe ở trẻ.
  >>> Tìm hiểu tai sao bi u tai tại website : phongkhamtai.com

  – Trái lại ở người lớn, phổ biến đặc biệt bị mắc một bên. Mức độ suy giảm thính lực rất chuyển đổi, trung bình khoảng 28dB ở tần số tiếng nói. trường hợp sự giảm thính lực 30dB hoặc hơn ở cả hai tai có thể làm ra các hậu quả đáng lo ngại về sự vững mạnh tiếng nhắc, về việc học tập ở trường của bé, thì sự suy giảm thính lực hai tai khoảng 20 dB hoặc sự giảm một bên không có ảnh hưởng ra một hậu quả đáng quan tâm nào. do vậy, vài nếu này ko cần thiết buộc phải điều trị nhưng buộc phải được theo dõi đến trong lúc nhĩ lượng trở về bình sẽ.
  – Viêm tai giữa ứ dịch có khả năng làm nặng lên, điếc tiếp nhận có từ trước và việc phát hiện bệnh nên được khiến cho một giải pháp có hệ thống trong thăm khám thính lực của trẻ em điếc.
  – Có khoảng 5-20% số trẻ nhỏ bị viêm tai giữa ứ dịch, nam gặp nhiều hơn nữ.
  – Trong dạng tiềm tàng các hiện trạng khác hiếm gặp:
  + Cảm giác đầy tai, ít gặp và chỉ thấy ở người lớn.
  + những bệnh nhân phàn nàn có cảm giác dịch chuyển chỗ trong tai, hoặc sự thay đổi về mức độ điếc theo vị trí của đầu. người bệnh thường nghe rõ hơn trong khi nằm nghiêng sang bên tai lành.
  + Trong một vài ca, có khả năng có chóng mặt.
  + nhức tai là triệu chứng hiếm gặp và sẽ thấy trong hoặc ngay sau tiến trình viêm cấp. Viêm tai giữa ứ dịch có khả năng làm nền cho những đợt bội nhiễm tai tái hồi khiến người ta nghĩ rằng đó là viêm tai giữa cấp tái hồi thông sẽ. Ngoài vài lần viêm cấp, bệnh có tính chất tiềm tàng. Điều đấy nhắc lên rằng, trước tất những viêm tai giữa cấp tái hồi cần phải thăm khám tỉ mỉ màng nhĩ, nhĩ lượng trong một thời gian dài sau viêm tai giữa cấp. Việc phát hiện ra viêm tai giữa ứ dịch, cho phép được chỉ định điều trị, thường hạn chế được một số viêm tai giữa cấp tái phát này.
  ---->>>>Tìm hiểu chữa viêm xoang mũi tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  Tóm lại, hai tình trạng lâm sàng cơ bản để phụ huynh cho trẻ nhỏ đi khám sớm là: nghe kém, nhiễm trùng tái phát ở tai giữa.
  * đặc tính dịch tễ học viêm tai giữa ứ dịch ở trẻ em em
  những lúc thăm khám cho người mắc bệnh, bác sỹ Tai Mũi Họng tiến hành soi tai, phát hiện các triệu chứng thực thể sau:
  – Thăm khám chủ yếu để chẩn đoán viêm tai giữa ứ dịch là soi tai. Để cải thiện vai trò thăm khám bắt bắt buộc sử dụng kính hiển vi phẫu thuật, nội soi tai hoặc với lúp đơn giản. Soi tai có bơm hơi cho phép quan sát sự di động của màng nhĩ. Màng nhĩ luôn ko bình sẽ trong viêm tai giữa ứ dịch.
  a. một vài dạng thường gặp
  – Trong đa số ca, màng nhĩ phát triển thành đục, dầy hơn, mất bóng khiến người bệnh có cảm giác hơi đầy.
  – Luôn thấy cấc mạch máu giãn ở vùng rìa màng nhĩ.
  – Hiếm gặp hơn (chỉ gặp ở người lớn) màng nhĩ còn giữ độ trong của nó và tùy bản chất của dịch ứ trong tai giữa, người ta có thể nhận thấy:
  + Hoặc mức dịch với bóng khí, đặc thù ở phần tư trước trên trong lúc dịch là thanh dịch.
  + Hoặc là vài vết vàng hay gặp ở phần tư sau trên những khi dịch đấy cực kỳ keo.
  – những khi mới tràn dịch, phổ biến nhất ở trẻ nhỏ, màng nhĩ phồng. Trái lại nếu tràn dịch tồn tại trong một thời gian dài hoặc tái phát nhiều lần, màng nhĩ mỏng, teo, bị co kéo thường ở phần sau. Co kéo màng nhĩ này dễ kèm theo một dạng u hạt ở phần tư sau trên.
  – Xẹp hòm nhĩ dường như là một biến chứng của rối loạn chức năng vòi nhĩ kéo dài.
  – nếu còn nghi ngờ, soi tai có bơm hơi có khả năng hỗ trợ cho chẩn đoán những khi thấy màng nhĩ ko di động hoặc kém di động.
  b, Màng nhĩ xanh vô căn
  Một dạng khác cực kỳ hiếm gặp dễ thấy ở người lớn ấy là màng nhĩ xanh vô căn. Ở đây, màu xanh của màng nhĩ ko phải vì sự có mặt của máu trong dịch tai giữa mà do sự tồn tại của dịch keo màu nâu nhạt phối hợp với một hoặc nhiều u hạt cholesterol trong hòm tai và xương chũm. những u hạt cholesterol này tương ứng với một số cặn lắng của vài tinh thể cholesterol ở dưới niêm mạc cũng ví dụ một vài cặn lắng vi thể của sắt. một số tinh thể này bị bao bọc bởi phản ứng viêm, dạng phản ứng với dị vật của những đại thực bào và các tế bào khổng lồ.
  Viêm tai giữa ứ dịch ở trẻ nhỏ nếu không được điều trị, có khả năng dễ gây nhiều di chứng nặng nề, khiến cho giảm sức nghe, gây ảnh hưởng đến sự hình thành ngôn ngữ, giao tiếp, học tập của bé. bởi thế, phụ huynh buộc phải quan sát, chăm sóc bé kỹ càng nhằm phát hiện sớm bệnh lý.