Hội chứng tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi linhnham05, 13/4/16.

Lượt xem: 49

 1. linhnham05

  linhnham05 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tuyến tiền luyệt (TLL) có kích thước ví dụ quả hạt dẻ, chỉ có ở nam giới, nằm trước trực tràng, ngay dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo. Chức năng của tuyến là tham gia tạo ra tinh dịch và co bóp trong lúc có khoái cực.
  Cũng ví dụ bất cứ cơ quan nào trong cơ thể, TTL có thể gặp phải vài vấn đề của mình. Ba chứng bệnh rất thường gặp nhất bao gồm: viêm TTL, phì đại lành tính TTL, ung thư TTL.
  => Tìm hiểu thêm: điều trị u xơ tuyến tiền liệt
  Viêm tuyến tiền liệt
  Viêm TTL ít gặp nhất nhưng lại dễ chuẩn đoán và trị nhất. bệnh lý thường xảy ra đột ngột khi xét nghiệm sẽ thấy trong nước tiểu tồn tại nhiều bạch cầu và vi rút. Người bị mắc viêm thường có những hiện tượng ví dụ như sốt, gai lanh, đau vùng thắt lưng và vùng sinh dục, có cảm giác nóng rát hoặc nhức những lúc đi tiểu.
  => Tìm hiểu thêm: phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì
  [​IMG]
  Viêm TTL mãn tính, cũng vì nhiễm khuẩn nhưng không xuất hiện đột ngột. Chỉ có tình trạng nhiễm khuẩn bàng quang hay tái diễn với cùng loại vi rút.
  Hội chứng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ tuổi vị thành niên muộn trở đi (17 tuổi), vài hiện trạng hết rồi lại tái diễn một giải pháp khi không, có thể có hiện tượng viêm hoặc ko viêm. Đây ko phải là bệnh lây truyền, đại đông đảo trường hợp tất cả đều ko lây lan qua đường tình dục.
  Phì đại lành tính
  Là loại hội chứng chính đứng hàng thứ hai trong số một số hội chứng của TTL. căn bệnh xuất hiện những khi TTL lớn mạnh chèn ép vào niệu đạo và có ảnh hưởng ra nhiều vấn đề tiết niệu như hay đi tiểu, dòng nước tiểu yếu, đôi trong khi dừng và nhỏ giọt. các liệu pháp thông dễ để tìm ra bệnh lý phì đại TTL là thăm khám qua trực tràng để đánh giá kích thước và độ mềm cứng của TTL, siêu âm hay chụp X- quang bàng quang.
  Tới tuổi 60, nhiều quý ông tồn tại nhiều hiện trạng phì đại TTL. đến tuổi 70 đầy đủ nam giới có TTL to ra ở một mức độ nào đó. Trong nếu xấu nhất, phì đại có thể làm cho bàng quang yếu đi, có ảnh hưởng nhiễm khuẩn bàng quang hay thận, tắc dòng tiểu và suy thận.
  Sự thực là những nam bị mắc ung thư TTL cũng đã mắc phì đại TTL nhưng hai bệnh lý ko nhất thiết liên quan đến nhau.
  Ung thư
  Đây là căn bệnh khiến nhiều nam giới lo sợ, ko chỉ bởi căn bệnh đe dọa tính mạng mà còn tác động tới đời sống tình dục. Hậu quả của nhiều biện pháp trị liệu có thể ảnh hưởng tới vấn đề kiểm soát bàng quang và chức năng cương dương. trường hợp được tìm ra sớm, trong khi ung thư vẫn chỉ giới hạn ở tuyến thì việc trị liệu vấn có thể có kết quả với công năng phụ tối thiểu. những lúc ung thư TTL ra ngoài tuyến thì việc chữa khó mang đến kết quả hơn.
  Ung thư TTL không làm ra tình trạng gì ở quá trình đầu, do vậy nhiều nếu ung thư đã vượt ra ngoài tuyến mới được tìm ra. những hiện trạng và dấu hiệu có khả năng gặp bao gồm: nhức âm ỉ vùng tiểu khung, buồn tiểu khẩn cấp, tiểu khó những khi đầu, nhức những khi tiểu, dòng nước tiểu yếu và tiểu xón, tiểu ngắt quãng, có cảm giác bàng quang chưa hết nước tiểu, tiểu đêm nhiều đợt, có máu trong nước tiểu, xuất tinh nhức, đau vùng thắt lưng, hông, đùi, ăn ko ngon và sút cân, nóng xương dai dẳng.
  Chứng bệnh này thường lớn mạnh chậm và trong khi đầu chỉ dừng ở tuyến. lúc này hội chứng chưa có gì nguy hại nhưng trường hợp không trị thì ung thư có thể bắt đầu xâm lấn một vài mô và làm tổn thương ở những vùng khác của cơ thể.
  Những thể ung thư TTL có thể xâm lấn và lan xa nhanh. đến nay nhân tố phát sinh ung thư TTL cũng ví dụ vì sao các thể ung thư khác lại tăng trưởng vẫn còn chưa rõ. Việc chuẩn đoán mới chỉ dựa vào định lượng PSA (kháng nguyên đặc hiệu của TTL) và thăm khám tuyến qua trực tràng.
  => Tìm hiểu thêm: bệnh viêm tuyến tiền liệt
  Chính vì vậy, do nhiều lý do làm tăng PSA, vì vậy nếu nghi ngờ ung thừ thì phải làm sinh thiết. Đối với toàn bộ một số trường hợp ung thư TTL, các chuyên gia thường mổ lấy đi toàn bộ tuyến, sau ấy dùng hormone sinh dục nữ kết hợp với tia xạ, hóa liệu pháp. những phương pháp chữa nói trên có khả năng có những công dụng phụ ví dụ như hormone sinh dục nữ gây ảnh hưởng đến sự cương dương, cắt bỏ tuyến có thể gây ảnh hưởng đến cơ vòng niệu đạo và làm xuất tinh ngược dòng vào bàng quang. Ngoài ra vài dây thần kinh mắc cắt đứt cần việc cương dương cũng bị ảnh hưởng
Similar Threads: Hội chứng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Không nên ăn gì khi bị hội chứng thận hư 6/11/17
Trò chuyện linh tinh Nên ăn gì và kiêng gì khi bị hội chứng ruột kích thích 21/8/17
Trò chuyện linh tinh Nên ăn gì khi bị hội chứng thận hư ? 14/8/17
Trò chuyện linh tinh Một số nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích không ngờ 14/8/17
Trò chuyện linh tinh Tại chung cư Vinhomes Tây Mỗ có khu vui chơi như thế nào? 19/4/17