1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Học từ vựng chuyện muôn thuở

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phamson26490, 16/8/14.

Lượt xem: 90

 1. phamson26490

  phamson26490 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/14
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Học từ vị sao cho đỡ chán? Học thế nào cho hiệu quả?

  [Phần 2] Học từ vị ngữ pháp với flashcard tiếng anh TRẮNG

  Các bạn còn nhớ trò chơi hồi bé, câu cá xanh đỏ mỗi khi con cái mở mồm thì để cái cần câu vào, đến khi nó ngậm thì nhấc ra?
  Học từ vựng, ngữ pháp chúng ta cũng có thể áp dụng trò chơi này được đó :). Thay vì câu cá ta câu từ, câu cấu trúc. Nếu bạn nào được chơi trò nhặt trứng, hay trò sưu tập tem thì cũng sẽ thấy cách này hao hao như vậy :p.

  HỌC từ vựng, NGỮ PHÁP ĐỪNG GIỚI HẠN.

  Hãy sưu tập học từ vựng, ngữ pháp từ mọi nguồn phim, ảnh, nhạc, sách vở, banner..... từ mọi thứ bạn thấy và mọi thứ bạn cảm thấy LẠ.
  Bạn đi đường thấy từ lạ lạ, thì cũng ghi nó lại vào flashcard(hoặc cuốn sổ mà tốt nhất là flashcard vì nó là 1 mẩu giấy nhỏ bạn dễ dàng rút ra rút vào hoặc vứt đi).
  Bạn xem phim song ngữ thấy câu lạ lạ cũng ghi nó lại, từ quen quen cũng ghi nó lại.
  Như vậy chưa xong được, nếu làm thế thì còn gì gọi là chơi, trò chơi bắt đầu đây:
  Bạn có thể chuẩn bị vài cái lọ, tốt nhất là gấp vài hộp giấy để đựng card, đó đây chính là lý do Shop Zodian khuyên các bạn sử dụng flashcard trắng. (một phần vì đây là cách thú nhất mà ad dùng và thấy không có vấn đề gì).
  Bản thân mình gấp tầm mười mấy cái hộp giấy với đủ loại thể như câu lạ, từ lạ, gặp 1 lần, gặp nhiều lần, noun, adj, adv, conj, prep, what, when, where, why, how...
  Và trò chơi sưu tầm, câu cá chính thức bắt đầu, xem rồi bỏ vô các cái hộp đó, rồi rảnh, lấy ra xem(thường mình nhất thiết 1 khung giờ hoàng đạo để cho nó có quy củ).
  Việc lấy ra xem không có khó nhọc gì cả, lôi ra cầm nghịch vừa nghịch vừa đọc, có thể đọc thành tiếng, có thể đọc thầm khi đọc thành tiếng quá nhiều và nhớ luyên ngữ điệu(các bạn nào phát âm chưa tử tể thì không nên học từ vị ngay-khuyến cáo này các bạn nên chú ý).
  ngoại giả mình cũng mang 1 bộ bên mình đi đường xem, đi xe bus xem học tiếng anh (không ở nhà).
  Hy vọng các bạn thấy được việc hay ho khi sử dụng flashcard hay notecard trắng :).

  Việc dùng cách học này bạn sẽ rất rất tốn giấy và mực nên bạn nào có nhu cầu liên quan shop zodian để mua flashcard cho đỡ mất công cắt (hoặc thích tự cắt thì liên hệ mua giấy :v) - http://www.notecard.tk
  lăng xê là một phần nhưng phần còn lại đều là kinh nghiệm thật của ad nhé không tin thử sẽ biết có hiệu quả không(khuyến cáo chưa phát âm tốt không nên học từ vựng).
  À từ vựng ở đây vừa là từ riêng lẻ vừa là mực tàu.
Similar Threads: Học từ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Thủ tục phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha 9/11/16
Mua Bán Tổng Hợp 5 Blogs tuyệt vời cho việc học tiếng Anh 23/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Tại sao học tại trung tâm dạy nghề tư thục tiến thành rất dễ đậu? 16/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Lợi Ích Gì Từ Việc Học Lái Xe Ô Tô? 24/8/16
Mua Bán Tổng Hợp tuyển chọn đổ VÀO các trường học THPT 1/7/16