Hà Nội Học trực tuyến là con đường mới cho người đi làm

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi haanh0107, 15/8/16.

Lượt xem: 26

 1. haanh0107

  haanh0107 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/2/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Học đại học trực tuyến có ưu điểm tự do về giờ giấc học tập và thoải mái về địa điểm, song cũng có nhiều trường hợp không đạt hiệu quả như mong muốn. Vậy làm sao để có thể tận dụng triệt để các ưu điểm và hạn chế nhược điểm của loại hình này? HEU sẽ gợi ý giúp bạn một vài phương pháp để học đại học trực tuyến hiệu quả nhất.
  1. Tạo thói quen học tập
  Nghiên cứu chỉ ra rằng, để hình thành một thói quen phải mất ít nhất 2 tháng rèn luyện không ngừng nghỉ. Và mặc dù một số gián đoạn nhỏ không ảnh hưởng đến việc hình thành thói quen, song những gì được lặp đi lặp lại sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc tự động hóa hành vi. Chính vì vậy cần rèn luyện tính tự giác và sự chăm chỉ, đừng bao giờ có tư tưởng “nay không học thì mai học bù”. Xác định một thời điểm học cố định trong ngày, nếu cần đặt báo thức hàng ngày để tạo thói quen cho cả “sự tập trung” nữa.

  Thời gian tập trung học đạt hiệu quả nhất là 1-1,5 tiếng đầu tiên, vậy nên hãy cố gắng học những thứ quan trọng trong thời gian đó kể từ khi ngồi vào bàn, tránh xa các thiết bị điện tử và những thứ dễ gây sao nhãng. Sau thời gian đó, hãy nghỉ ngơi để thư giãn đầu óc và làm giảm tác hại từ tia máy tính cho da, mắt.

  2. Tìm hiểu một số kĩ năng cho việc học online
  Việc học đại học trực tuyến luôn yêu cầu người học phải có kiến thức nhất định về sử dụng Internet, sử dụng tài khoản học hay download các tài liệu liên quan… Nắm rõ một số kĩ năng tin học, các thao tác cho bài học sẽ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn và bạn sẽ dễ dàng tìm được các tài liệu liên quan trên mạng mà không cần “sự trợ giúp” của ai cả.

  Ngoài ra, học đại học trực tuyến, bạn cũng luôn phải trao đổi bài học với giảng viên hay bạn học qua email hay skype, những hiểu biết về gmail hay google drive sẽ giúp đỡ bạn không ít việc đó.

  Mạng xã hội đang phát triển, nếu bạn biết tận dụng facebook để tham gia các hội, nhóm chuyên ngành, hay dùng LinkedIn để tạo hồ sơ công việc… bạn sẽ thấy hiệu quả trông thấy của việc học đi đôi với hành.

  3. Xác định phương pháp học hiệu quả nhất

  Nếu search trên mạng, bạn có thể tìm ra cả trăm cách học đại học trực tuyến, nhất là học ngoại ngữ. Rất nhiều “cao thủ” đã truyền dạy cho bạn những bí kíp học trước đó, xong nó chưa hẳn sẽ hữu dụng với bạn. Bạn sẽ phải thử nhiều cách cho đến khi tìm ra được phương pháp học thích hợp và hiệu quả nhất với mình. Vậy nên hãy xem xét thật kĩ các phương pháp và biết chọn lọc. Người giỏi không phải người chăm chỉ nhất, mà là người tìm ra cách thông minh nhất.

  4. Đặt mục tiêu và có hình phạt.

  Việc đặt mục tiêu sẽ khiến bạn luôn thúc đẩy mình phải hoàn thành nó và tập trung hơn để học tập. Tuy nhiên mục tiêu cần phải xác định rõ ràng, từng bước nhỏ một, như để đat điểm 10 kiểm tra giữa kì cần phải ôn tập những nội dung nào, học một nội dung trong bao lâu… Như thế sẽ giúp bạn kiểm soát công việc tốt hơn. Và nhớ nếu bạn hoàn thành sớm, nghĩa là nhịp độ công việc tăng, những lần sau bạn sẽ biết ước chừng thời gian hoàn thành tốt hơn. Còn nếu không hoàn thành, nhớ tự giác cho mình hình phạt nghiêm khắc.

  Vì học đại học trực tuyến thiếu sự nghiêm túc trên giảng đường, thiếu sự quan tâm của giảng viên, cho nên sự tự giác, chăm chỉ và ôn tập thường xuyên sẽ là chìa khóa thành công cho bạn.