1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Học sinh làm sao để vượt qua stress ?

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi nguoivohinh9xvn, 28/3/16.

Lượt xem: 53

 1. nguoivohinh9xvn

  nguoivohinh9xvn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/3/16
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Stress đã trở thành cụm từ quen thuộc đối với bất cứ em học sinh nào khi luôn phải gánh vác trên vai những áp lực vô cùng lớn từ việc học tập, gia đình, nhà trường, bạn bè và xã hội. Và nếu tình trạng ấy kéo dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tâm sinh lý của lứa tuổi mới lớn. Đã có nhiều trường hợp thương tâm xảy ra khi phụ huynh không nhận ra con bị stress nặng rồi dẫn đến trầm cảm, tự kỉ.

  [​IMG]

  Hiểu được rằng học sinh ngày này vẫn thường xuyên bị stress, đặc biệt khi những kì thi quan trọng sắp tới gần. Nguyên nhân dẫn đến những áp lực ấy rất đa dạng, mỗi em lại đối mặt với khó khăn riêng, nhưng thường thì khi được gia sư vật lí lớp 12 hỏi thì học sinh đều cho rằng các yếu tố như:

  - Áp lực điểm số trên lớp và thành tích học tập.

  - Kì vọng quá lớn từ phía gia đình cũng như những mâu thuẫn với cha mẹ.

  - Nhà trường ép chỉ tiêu.

  - Lo lắng không học bằng bạn bè sẽ bị xem thường, cô lập.

  - Áp lực từ chuyện tình cảm tuổi học trò...

  Thực ra khi người lớn nhìn vào những vấn đề này thì thấy nó thật đơn giản thậm chí là "vớ vẩn" thế nhưng ở lứa tuổi của các em lại có xu hướng quan trọng hóa và phức tạp hóa mọi vấn đề, khiến cho một việc nhỏ xíu cũng phải suy nghĩ, mất ăn mất ngủ vài ngày trời.

  Nắm chắc được tâm lý ấy giúp gia sư lí lớp 12 đưa cho học trò của mình một số giải pháp hữu ích, dễ dàng và khoa học như sau:

  - Nghĩ đơn giản: Mọi việc đều có thể được giải quyết, các em đừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Vấn đề thực sự nằm ở cách nhìn của mỗi em đấy. Nghĩ sự việc đơn giản thì nó sẽ trở thành đơn giản, nghĩ nó phức tạp nó sẽ trở nên phức tạp.

  - Hãy chia sẻ với người thân: Cha mẹ, bạn bè luôn là người ở bên các em, sẵn sàng nghe những tâm sự và giúp các em tìm ra giải pháp. Đừng khép mình mà hãy mở rộng tấm lòng với người xung quanh.

  - Tìm niềm đam mê cho bản thân: Học chơi một loại nhạc cụ mới như guitar, sáo, đàn, vẽ tranh, tô màu...sẽ làm cuộc sống trở nên thú vị và đáng yêu hơn nhiều đấy.

  - Sắp xếp thời gian biểu hợp lý: Đừng để ngày nào phải làm việc quá nhiều hay chơi quá nhiều sẽ dễ dàng sinh ra suy nghĩ tiêu cực. Chia công việc khoa học cho từng ngày, từng tuần và kiểm soát thời gian hợp lý nhé.

  Stress cũng không quá đáng sợ đúng không nào?! Hãy giữ thói quen suy nghĩ tích cực, quan tâm và yêu thương mọi người xung quanh, các em sẽ nhận lại được đúng những gì mà mình trao đi.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà

  Nguồn: giasubaoanh.vn/blog/hoc-sinh-lam-sao-de-vuot-qua-stress-de-dang