1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Học giỏi môn lịch sử cho những kỳ tuyển sinh đại học

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 14/6/16.

Lượt xem: 38

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Có thể nói rằng, trong 3 môn thi ĐH - CĐ khối C thì môn Sử thường bị học sinh coi là khó và “đáng ngán” nhất . bạn có thể thuận lợi biết đc điều đó nếu như thống kê điểm sử so với những môn văn , địa trong 1 vài cuộc thi tuyển sinh đại học khối C . Mặc dù vậy, với 1 vài bạn lựa chọn thi khối C thì phải có sự quyết tâm để vượt qua . Chỉ cần mọi người có niềm tin, phấn đấu học tập cùng với việc biết cách ôn tập và làm bài thi môn Lịch sử thì vấn đề điểm thấp môn lịch sử trong một số kì tuyển sinh đại học sẽ ko còn là nỗi ám ảnh nữa mà ngược lại nó còn giúp đỡ mọi người kiếm được 1 vài điểm số cao tới bất ngờ . Hãy lắng nghe một vài chia sẻ bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé .

  [​IMG]

  Cởi bỏ áp lực tâm lý

  bạn nên tạo dựng lên cho bản thân mình một cuộc sống thoải mái nhất là trong việc học và thi môn sử, bạn đừng nên để một số suy nghĩ về một môn sử khó khăn làm ám ảnh mọi người, hãy thoải mái vì chỉ có như vậy các bạn mới học đc bài và thi tốt .

  Cách ôn bài môn sử

  mọi người đang lo âu làm thế nào để có khả năng học môn sử thật giỏi để cho kịp kì thi tuyển sinh khối c sắp tới phải không ? Vậy thì hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé .

  Nên cẩn thận hơn trong vấn đề ghi chép :

  Ghi chép trong lúc học môn sử cực kỳ là quan trọng thưa bạn, các bạn phải biết rằng mỗi lần ghi chép là một lần não bộ ghi lại kiến thức môn học đặc biệt là với những môn học thuộc nhiều như môn sử , tôi thấy các bạn đang còn ghi chép rất sơ lược, đại khái hoặc có bạn ghi vô cùng kỹ lưỡng, chi tiết, nhưng mà lại ghi không kịp nghĩ và cũng không cần suy nghĩ . Để ghi chép đạt được hiểu quả tốt nhất các bạn nên thực hiện như sau : Ghi theo một cấu tạo, hệ thống dàn ý đại cương, địa điểm của bài trong sách giáo khoa theo tiến trình lịch sử , đây là một cách ghi chép đc nhận xét là cực kỳ hiệu suất và vô cùng có ích trong việc ghi nhớ lâu 1 số kiến thức môn lịch sử

  Biết dùng nội dung sách giáo khoa SGK một cách tốt nhất :

  bạn ko đc xem thương những kiến thức trong sách giáo khoa nhé, chúng đều là 1 số kiến thức nền tảng hết sức cơ bản, từ 1 số kiến thức nền tảng này các bạn mới có đủ kiến thức để tiếp thu 1 vài phần lớn hơn rộng hơn . Mặc dù vậy, chúng ta nên biết rằng, 1 vài bài học trong SGK là sổ sách cơ bản nhất với câu chữ ngắn gọn, súc tích, đúng nên phải đọc kĩ, nghiền ngẫm 1 vài sự kiện cơ bản. SGK trình bày theo cấu trúc có sự quan hệ giữa bài trước với bài sau nên hết sức trọng yếu đối với ôn tập . khi học trong SGK, chúng ta giải đáp đc các vấn đề thắc mắc ở cuối mỗi bài, sau đó tìm tòi một vài vấn đề thắc mắc, đề thi ĐH – CĐ đã ra trong các năm trước có liên quan đến các nội dung đấy. Cần tóm tắt các nội dung chính từng bài đã học theo kiểu đề cương vắn tắt, như vậy mới nhớ lâu và dễ nắm bài hơn .

  Xem thêm : tin tuyen sinh

  Chăm chỉ luyện đề thi những năm

  các bạn nên sưu tầm 1 số đề thi tuyển sinh ĐH – CĐ ở một vài năm trước và tập giải đề thi , Tuy nhiên chỉ nên làm đề khi bạn đã ôn tập xong một số kiến thức cơ bản . Ban đầu, lúc giải đề thi sẽ rất lâu vì chúng ta sẽ dễ bị “choáng ngợp” với cách ra đề và kiến thức cần phải vận dụng để hoàn chỉnh một vấn đề, nên làm ko kịp thời gian hoặc khi đối chiếu với đáp án thường thấy sai hoặc thiếu nhiều kiến thức .
 2. Yên Hưng

  Yên Hưng Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/11/15
  Bài viết:
  216
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  bây giờ hiếm người học giỏi môn lịch sử lắm ạ @@