Toàn Quốc Học Barista – Tại sao không

Thảo luận trong 'Mua Bán Điện Thoại' bắt đầu bởi nhankiet93, 13/7/16.

Lượt xem: 25

 1. nhankiet93

  nhankiet93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/7/16
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Pha cafe không chỉ đơn giản là dùng máy hay dùng phin truyền thống là đã tạo ra một ly cafe thơm ngon, mà còn đòi hỏi nhiều công sức. Thật chẳng ngoa khi ví pha cafe là một nghệ thuật và người pha cafe là một nghệ sĩ. hiện tại, người pha chế cafe chuyên nghiệp đã được xưng danh là Barista. Và những lớp học pha chế đồ uống càng ngày càng nhận được sự quan tâm của mọi người.


  Thực ra, Barista trong tiếng Ý chỉ người pha chế rượu, tương đương với Bartender trong tiếng Anh. Nhưng vì thuộc tính công việc khá khác nhau nên Barista dàn trở nên danh từ riền dành gọi nghệ nhân pha chế cafe.


  Tuy nhiên, để trở nên một nghệ nhân pha cafe, học Barista thôi là chưa đủ. Bạn còn cần tự trau dồi những kiến thức về cafe, quy trình rang xay cafe, phân biệt các loại cafe... và bạn còn cần những kỹ năng sau nữa:


  Sự tận tường, cẩn thận


  Sự tỉ mỉ, cẩn thận là rất cấp thiết với một Barista. Để tạo ra một ly cafe thơm ngon, bạn cần chú ý đến từng khâu pha chế: Đong lượng bột cafe để pha, điều chỉnh nhiệt độ nước sôi, chỉnh nhiệt độ máy pha cafe, đo thời gian pha 1 cốc cafe...  Nếu bạn pha cafe máy, cần để ý công đoạn sục để tạo bọt sữa. Capuchino thường cần bọt sữa thật mịn, còn Macha thì bọt sữa sẽ to hơn một tẹo. Bởi vậy, chỉ cần một phút lỡ tay sẽ có thể làm hỏng bọt sữa thành phẩm.


  thông đạt về cafe


  Một Barista cần thông hiểu những kiến thức về cafe như các loại cafe, tính chất, đặc điểm, cách rang xay và cách pha trộn ra loại cafe hiệp với những nhóm khách hàng khác nhau. Khâu rang xay và trộn cafe rất cấp thiết, bởi nó có thể làm tăng thêm hương vị cho cafe, nhưng cũng có thể phá hủy những hương vị khác.
  Sự sáng tạo và khéo


  Nếu muốn trở nên một nghệ nhân pha cafe đích thực, bạn cần có óc sáng tạo và cả sự khéo léo# nữa. Có như vậy, bạn mới "vẽ" nên các tác phẩm nghệ thuật trên những cốc cafe. Những khóa học dạy pha chế có thể giúp bạn định hướng những công thức pha chế, điều vị, định lượng, tạo hình cơ bản, nhưng để thu hút khách hàng bạn cần tự sáng tạo ra những hình vẽ mới lạ, độc đáo.


  Vị giác và khứu giác tốt


  Trước khi phục vụ khách hàng bạn cần có một vị giác và khứu giác tốt để tự giám định cốc cafe mình pha. thỉnh thoảng sự nhạy cảm này còn giúp bạn học hỏi được những bí quyết nhà nghề nữa đấy và có thể tự tay lên cho mình một dự án kinh dinh quán cafe hiệu quả. bởi thế, nếu có vị giác và khứu giác tốt bạn nên gìn giữ và bảo vệ điều đó.