1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hoạt tính Curcumin chứa trong củ nghệ rất tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi havan199x, 6/6/16.

Lượt xem: 34

 1. havan199x

  havan199x Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/3/16
  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Củ nghệ và bột nghệ là loại gia vị , thực phẩm được sử dụng rộng rãi không chỉ có ở việt nam , mà còn ở nhiều nước trên tế giới , đây không chỉ là loại thực phẩm , gia vị đơn thuần mà nó còn là một loại y dược mà được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng , hôm nay chúng tôi xin trích dẫn ra một số thông báo hữu ích của nghệ ấn độ.
  [​IMG]
  Củ nghệ vàng đã được sử dụng ở Ấn Độ cho hàng mãi mãi như một loại gia vị và thảo mộc được liệu .Gần đây , các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu những gì người Ấn Độ đã được biết đến trong một thời kì dài. .. Nó thực sự có chứa các hợp chất dược tính có lợi cho sức khỏe.
  Sau khi nghiên cứ , các nhà khoa học gọi hợp chất này được gọi là curcuminoids , trong đó quan yếu đặc biệt nhất là curcumin. Curcumin là hoạt chất chính trong củ nghệ. Nó có tác dụng chống viêm và là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Tuy nhiên , hợp chất curcumin chứa trong củ nghệ không cao ... chỉ có khoảng 3% tính theo trọng lượng.
  hồ hết các nghiên cứu về thảo dược này cho biết , nếu sử dụng nghệ làm thảo dược có chứa curcumin thì phải sử dụng một liệu lượng có chứa 1gram mỗi ngày thì mới có hiệu quả. Nhưng sẽ rất có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn để đạt được mực độ 1gram mỗi ngày nếu chỉ sử dụng gia vị bột nghệ trong thực phẩm. Vì thế , nếu bạn muốn trải nghiệm những hiệu quả của nó một cách bĩ bàng , bạn cần phải trích một lượng đáng kể curcumin.
  ngoại giả để tăng sự hấp thụ của curcumin với thân hình người ta sử dụng kết hợp với hạt tiêu đen trong đó có chứa thành phần nông dân piperine ... một chất thiên nhiên giúp tăng cường sự hấp thu curcumin có xu hướng gia tăng so với bình thường tới 2000%.
  Nhiều người Ấn Độ , thích nuốt một ít hạt tiêu đen cùng với nghệ để tăng cường sự tiếp thụ. Tuy nhiên với sự phát triển của y khoa , bây giờ người ta đã nghiên cứu một dạng tinh nghệ nano curcumin , giúp tiếp nhận một cách triệt để hơn , ngoại giả nó còn có dạng viên nén , dễ dàng để xử lý hoặc sử dụng hoặc quản lý và bảo quản hơn so với sử dụng nghệ như một thực phẩm thô.


  xem thêm : mua hạt methi ở đâu , thuốc bổ khớp của mỹ
  theo : tinh nghệ nano curcumin