1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hoàn thiện cơ chế chính sách xuất khẩu cũng như thủ tục hành chính.

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngokbuon, 24/8/16.

Lượt xem: 13

 1. ngokbuon

  ngokbuon Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  báo cáo thực tập quản trị kinh doanh đã chỉ ra để tạo điều kiện cho việc thực hiên thành công những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian từ nay đến năm 2010, Nhà nước cần hoàn thiện môi trường pháp lý và cơ chế, chính sách xuất nhập khẩu theo hướng:

  Rà soát lại hệ thống pháp luật để điều chỉnh các quy định không còn phù hợp, hoặc chưa được rõ.Trước hết là Luật thương mại, Luật đầu tư nước ngoài và Luật khuyến khích đầu tư trong nước. Về Luật thương mại, cần mở rộng phạm vi điều chỉnh cho phù hợp với các quy định của WTO. Về Luật đầu tư nước ngoài, cần đưa thêm các quy định để đảm bảo nguyên tắc đối xử quốc gia trong các lĩnh vực như các biện pháp về đầu tư có liên quan đến thương mại, dịch vụ. Về Luật khuyến khích đầu tư trong nước, cần quy định rõ hơn về nghề nghiệp khuyến khích đầu tư.

  Ban hành các văn bản luật mới để điều chỉnh các quan hệ kinh tế mới phát sinh trên phương diện quốc tế và quốc gia như văn bản pháp luật về Tối huệ quốc (MFN ) và Đối xử quốc gia (NTR), Luật cạnh tranh và chống độc quyền, Luật chống bán phá giá và chống trợ cấp, Luật phòng vệ khẩn cấp. Vì điều này rất quan trọng cho việc thu hút có hiệu quả vồn đầu tư của các tập đoàn xuyên quốc gia vào nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành thuỷ sản nói riêng của bài báo cáo thực tập marketing


  Công khai hoá và luật pháp hoá là việc đầu tiên cần làm trong tiến trình đổi mới công tác quản lý.Hiện nay, các doanh nghiệp rất thiếu các thông tin về các quy định của Nhà nước có liên quan đến việc kinh doanh cuả họ. Vì vậy, cần phải thông báo rộng rãi các văn bản pháp luật của Nhà nước trên các phương tiện thông tin đại chúng và cần phải có một khoảng thời gian hợp lý để các doanh nghiệp áp dụng mà không bị bất ngờ, bối rối.

  Cần thúc đẩy sắp xếp, đổi mới cổ phần hoá doanh nghiệp, phát triển kinh tế tập thể và kinh tế tư nhân: Năm 2003, Bộ thuỷ sản cần tập trung chỉ đạo đẩy nhanh sắp xếp đổi mới doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ theo Nghị quyết Trung ương III khoá IX; triển khai Đề án thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khoá IX về kinh tế tập thể và kinh tế tư nhân.

  Tăng cường công tác kiểm soát và quản lý chất lượng sản phẩm. Bộ Thuỷ sản và các cơ quan chức năng có liên quan như Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cần bổ xung những quy định cụ thể về tiêu chuẩn chất lượng và biện pháp kiểm tra, giám định sản phẩm đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng thuỷ sản dựa trên các tiêu chuẩn HACCP, GMP. Đồng thời, hoàn thiện năng lực hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền về kiểm tra và chứng nhận vệ sinh thuỷ sản (Hiện nay là trung tâm kiểm tra chất lượng và vệ sinh thuỷ sản Việt Nam).Hoạt động của cơ quan này cần phải thường xuyên và toàn diện. Thêm vào đó, báo cáo thực tập tài chính ngân hàngcũng cần phải thường xuyên tuyên truyền để các doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng sản phẩm thuỷ sản khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ.