Toàn Quốc Hoa Kỳ: 72 nhà lập pháp yêu cầu Tổng thống hỗ trợ công khai cho đức Đạt Lai Lạt Ma

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi nhankiet93, 24/8/16.

Lượt xem: 32

 1. nhankiet93

  nhankiet93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/7/16
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Một nhóm 72 nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu Tổng thống Barack Obama tương trợ công khai quyền tự do trở về quê hương Tây Tạng đối với đức Đạt Lai Lạt Ma, phóng thích lập tức và vô điều kiện đến quờ quạng tù đọng lương tâm chính trị Tây Tạng.

  >> Xem thêm : tổng hợp các bài kinh phật hay nhất của các đại sư Việt

  Trong bức thư của các nhà lập pháp đồng ký tên và trình lên Tổng thống Barack Obama có đoạn rằng: “Chúng tôi viết thư này đệ trình lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, yêu cầu Ngài hãy vậy hơn nữa trong việc hỗ trợ người dân Tây Tạng trong những tháng còn lại của Ngài trên cương vị lãnh tụ Quốc gia Hoa Kỳ”.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa​
  Bức thư dài ba trang, các nhà lập pháp đồng ký tên và đệ lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, cho biết: “Người dân Tây Tạng bên trong (đang bị trị) cũng như bên ngoài (sống lưu vong) đều xem Hoa Kỳ là tình bằng hữu của họ. Đây là thời kì để tôn vinh tình bằng hữu, với chiến lược sáng tạo mới để khuyến khích đối thoại có ý nghĩa, bảo vệ quyền lợi cho người dân Tây Tạng, và gìn giữ bản sắc, đạo và ngôn ngữ của họ”.

  Bức thư của dân biểu Jim McGovern, bang Massachusetts kêu gọi Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama cung thỉnh đức Đạt Lai Lạt Ma vào dịp mỗi sự kiện, nơi mà tri thức và những thập niên phản ảnh trung thực sẽ là hữu dụng cho việc giải quyết các vấn đề của thế giới.

  Bức Thư được được dâng lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ hôm thứ Năm tuần qua, thỉnh cầu chính phủ Hoa Kỳ luôn tạo điều kiện cho sự dự của đức Đạt Lai Lạt Ma, người đại diện trong các cuộc bàn luận toàn cầu về biến đổi khí hậu, những hậu quả tiềm năng của môi trường phong phanh của thượng nguồn Mê kong Tây Tạng, sự nóng lên chóng vánh và dự trữ quan trọng đối với nước ngọt.

  Thúc giục chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ công khai quyền tự do đi về quê hương Tây Tạng, những Bức thư thỉnh cầu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama công khai, thẳng tắp kêu gọi chính quyền Trung Quốc thả lập tức và vô điều kiện cho tất cả tù đọng chính trị Tây Tạng.

  Bức thư cũng nêu rõ sự hạn chế quyền do báo chí nước ngoài quan hoài đến sự an nguy của người dân Tây Tạng vốn nhân hậu chân chất theo Phật đạo.

  Trong 72 thành viên có các nhà lập pháp là hạ nghị viên Hoa Kỳ, Eliot Engel (Đảng Dân chủ) và Nita M. Lowey (bang New York).

  >> Nguồn : http://kinhphatgiao.net/hoa-ky-72-n...-ho-tro-cong-khai-cho-duc-dat-lai-lat-ma.html