Toàn Quốc HỖ TRỢ GẦN 4 TRIỆU ĐỒNG CHO MỖI CÁ NHÂN ĐI XKLD

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi vantran244, 30/8/16.

Lượt xem: 24

 1. vantran244

  vantran244 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Xuất khẩu lao động( XKLD ) đang là một giải pháp quan trọng của nhà nước ta trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu giải quyết việc làm, xóa nghèo bền vững . Thời gian vừa qua, công tác XKLD nhận được sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo.

  [​IMG]
  Dựa trên quan điểm thực tiễn, chính phủ đã đưa ra rất nhiều công cụ cũng như chính sách khuyến khích nhằm tạo cho hoạt động XKLD con đường phát triển thuận lợi nhất. Mới đây, Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội kết hợp cùng Bộ Tài chính đã ra Thông tư liên tịch 09/2016 đã quy định, người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Nghị định 61/2015 sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại, tiền ăn, chi phí làm thủ tục để đi làm việc ở nước ngoài. Ngoài ra, người lao động sẽ được hỗ trợ giải quyết trong trường hợp gặp phải các rủi ro khi làm việc ở nước ngoài.

  Bên cạnh đó, người lao động còn được hỗ trợ chi phí đào tạo ngoại ngữ nhưng tối đa là 3 triệu đồng/người/khóa học; hỗ trợ tối đa 750.000 đồng/người chi phí khám sức khỏe theo giá dịch vụ khám, chữa bệnh thực tế của cơ sở y tế được cấp phép theo quy định. Như vậy tổng mức hỗ trợ tối đa mà người lao động có thế nhận được à 3.750.000 đồng/người. Đây là một trong những ưu ái lớn mà Chính phủ dành cho người lao động đi làm việc nước ngoài. Để đảm bảo quyền lợi của mình, người lao động nên đến trung tâm GTVL các tỉnh hoặc các công ty xuất khẩu lao động uy tín.
Similar Threads: HỖ TRỢ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng những việc nên kiêng kỵ trong ngày tết cổ truyền tránh cả năm không mắc xui 22/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng để gặp may cho cả năm những việc nên thực hiện trong ngày tết nguyên đán 20/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Chính sách hỗ trợ lao động nghèo đi xkld 7/9/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Lao động về nước được nhận trợ cấp thôi việc 6/9/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Trò chơi dân gian Hàn Quốc Kangkangsullae _강강술래 5/7/16