1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hộ cận nghèo được vay 100% chi phí

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi TrungHoang, 1/4/16.

Lượt xem: 35

 1. TrungHoang

  TrungHoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nghị định quy trình về chính sách hỗ trợ tạo công việc và Quỹ quốc gia về việc làm vừa được Chính phủ ban hành, trong đó quy chế rõ ràng về chính sách hỗ trợ người xuat khau lao dong đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (xuất khẩu lao động).
  [​IMG]

  Nghị định nêu rõ, người lao động là người dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; thân nhân của người có công với cách mạng có đòi hỏi đi làm việc ở nước khác theo hợp đồng được hỗ trợ học nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cấp thiết gồm: Học phí học nghề, ngoại ngữ, bổ dưỡng tri thức cần thiết; tiền ăn trong thời gian thực tế học; chi phí di chuyển (1 lượt đi và về) từ nơi cư trú đến địa điểm đào tạo cho người lao động ở cách địa điểm đào tạo từ 15 km trở lên hoặc từ 10 km trở lên đối với địa bàn các xã đặc biệt khó khăn. Riêng người lao động thuộc các huyện nghèo được hỗ trợ thêm tiền ở và trang cấp đồ dùng cá nhân cần yếu.

  Những người thuộc các diện trên cũng được hỗ trợ kinh phí làm thủ tục hộ chiếu, visa, khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp trước khi đi làm việc ở nước khác theo quy trình hiện hành; Hỗ trợ rủi ro trong thời gian làm việc ở nước ngoài theo quy định hiện hành; Hỗ trợ chi phí đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề trong trường hợp nước tiếp nhận đòi hỏi.

  Hộ cận nghèo được vay 100% chi phí
  Cũng theo Nghị định, NLĐ thuộc hộ nghèo, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp và NLĐ là người dân tộc thiểu số được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ ngân hàng chính sách xã hội theo quy định hiện hành.
  Còn người lao động thuộc hộ cận nghèo, người LĐ là thân nhân của người có công với cách mạng được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ Quỹ đất nước về việc làm với mức vay tối đa là 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp dịch vụ, tổ chức sự nghiệp đưa người LĐ đi làm việc ở nước khác theo hợp đồng
  Đối với mức vay trên 50 triệu đồng, người lao động vay vốn đi xuất khẩu lao động theo hợp đồng phải có tài sản đảm bảo tiền vay theo quy trình của luật pháp
  Thời hạn vay vốn hỗ trợ đi làm việc ở nước khác theo hợp đồng không vượt quá thời hạn làm việc ở nước ngoài của người lao động ghi trong hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp dịch vụ, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
  Nguồn: japan.net.vn
Similar Threads: Hộ cận
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Offline hội chợ lần 4 tại Cần Thơ Square Thứ năm lúc 10:17
Trò chuyện linh tinh Giới thiệu về mức giá và hợp đồng mua căn hộ vinhomes nguyễn trãi Thứ tư lúc 21:03
Trò chuyện linh tinh Nguy cơ bị " hỏng một bên mắt" vì thói quen bị cận mà không chịu đeo kính Thứ tư lúc 08:50
Trò chuyện linh tinh Sở hữu căn hộ duplex sang trọng tại vinhomes nguyễn trãi 28/11/16
Trò chuyện linh tinh Chia sẽ 12 loại thực phẩm hỗ trở tăng cân cho trẻ nhỏ 28/11/16