Hình thức kinh doanh phân bón hiện nay

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi dangducson, 6/10/14.

Lượt xem: 97

 1. dangducson

  dangducson Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/12
  Bài viết:
  88
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  dangducson
  Phân bón là “thức ăn” do con người bổ sung cho cây trồng. Trong phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Cùng theo chân bài viết này để hiểu thêm về phân bón, hình thức kinh doanh phân bón hiện nay.

  [​IMG]

  Kinh doanh phân bón là gì?
  Là một loại hình kinh doanh của một tổ chức hay cá nhân, là phương thức hoạt động kinh tế trong điều kiện tồn tại nền kinh tế hàng hoá là phân bón, gồm tổng thể những phương pháp, hình thức và phương tiện mà chủ thể kinh tế sử dụng để thực hiện các hoạt động kinh tế của mình (bao gồm quá trình đầu tư, sản xuất , vận tải ,thương mại, dịch vụ…) trên cơ sở vận dụng quy luật giá trị cùng với các quy luật khác, nhằm đạt mục tiêu vốn sinh lời cao nhất.

  Các điều kiện kinh doanh phân bón
  Có chứng từ hợp pháp chứng minh rõ nguồn gốc nơi sản xuất, nơi nhập khẩu hoặc nơi cung cấp phân bón kinh doanh.

  Có đủ các điều kiện về phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật.

  Công cụ, thiết bị chứa đựng, lưu giữ phân bón phải bảo đảm được chất lượng và vệ sinh môi trường; có phương tiện vận chuyển phù hợp hoặc có hợp đồng vận chuyển phân bón.

  Có kho chứa hoặc có hợp đồng thuê kho chứa phân bón riêng, đáp ứng được các điều kiện về bảo quản chất lượng phân bón trong thời gian kinh doanh. Đối với các cửa hàng bán lẻ phân bón, trừ trường hợp không có kho chứa thì phải có công cụ, thiết bị chứa đựng, lưu giữ phân bón.

  Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có ngành nghề về kinh doanh phân bón do cơ quan có thẩm quyền cấp.

  Có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, nơi bày bán phải bảo đảm giữ được chất lượng phân bón theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

  Nguồn:http://hopchuanhopquy.com/hieu-biet-chung-ve-kinh-doanh-phan-bon/
Similar Threads: Hình thức
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Mercedes S-Class 2018 chính thức lộ diện, sử dụng động cơ mới Thứ năm lúc 23:01
Trò chuyện linh tinh Tổng quan lại những hình thức kiếm tiền online với kỹ năng SEO 5/4/17
Trò chuyện linh tinh Audi A5 Coupe chính thức có trị giá 2,6 tỷ đồng 5/4/17
Trò chuyện linh tinh BMW 5-Series 2017 chính thức ra mắt tại thị trường Malaysia 30/3/17
Trò chuyện linh tinh Hyundai i30 Wagon 2017 chính thức được ra mắt 13/3/17