1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hình ảnh một số đồ thờ bằng đồng độc, đẹp thời phong kiến

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tranhdongnghethuat, 17/6/16.

Lượt xem: 23

 1. tranhdongnghethuat

  tranhdongnghethuat Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/4/16
  Bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hình ảnh một số đồ thờ bằng đồng độc, đẹp thời phong kiến

  Những hiện vật đồ đồng có từ thời các triều đại phong kiến ở Việt Nam vừa có giá trị nghệ thuật đặc sắc, vừa có tác dụng lưu giữ những nét văn hóa linh thiêng trong đời sống tâm linh của người Việt


  Thời gian đã trôi đi, chế độ phong kiến ở Việt Nam cũng đã dần được xóa bỏ, song những hiện vật từ thời các triều đại vẫn còn đó. Những bộ đồ thờ đúc đồng từ thế kỷ 17 - 20 được trưng bày trong bảo tàng để biểu hiện lại sự cao quý, linh thiêng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Việt qua mỗi thời kỳ.

  Qua những sản phẩm,những hiện vật độc đáo, được sản xuất bởi đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân xưa giúp người xem có thể hiểu thêm về nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đáng tự hào của người Việt

  Mỹ nghệ Đông Đô xin giới thiệu một số hình ảnh đồ thờ độc đáo đẹp mắt được làm từ thời kỳ phong kiến ở VN

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Ngày nay khoa học kỹ thuật phát triển con người đã có thể đúc ra những bộ đỉnh đồng sáng bóng đẹp mắt bằng dây truyền máy móc nhập từ Đài Loan. Song với những nét đặc trưng riêng của các sản phẩm làng nghề, những người am hiểu lịch sử, văn hóa vẫn tìm về với những sản phẩm đúc thủ công truyền thống.

  Tranh đồng việt xin giới thiệu với quý khách những sản phẩm đúc đồng mỹ nghệ của làng nghề gò đồng, đúc đồng Đại Bái, một làng nghề truyền thông tiêu biểu và lâu đời tại Bắc Ninh.