Toàn Quốc Hiện trạng, căn nguyên gây nên điếc đột ngột

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 6/8/16.

Lượt xem: 20

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  335
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  căn bệnh điếc đột ngột có chiều hướng tăng nhanh trong thời đại công nghiệp, đặc thù có xu thế xuất hiện nhiều với người làm cho việc văn chống, học sinh, những người khiến việc trong môi trường ồn và công việc căng thẳng. Đáng báo động ở chỗ, bệnh lý đang có xu thế gặp nhiều ở người trẻ. Theo một số chuyên gia, điếc đột ngột có khả năng trị khỏi tới 80% trường hợp người bệnh đi khám và điều trị bệnh kịp thời, khi có rất nhiều triệu chứng chứng bệnh. bởi thế việc có được các kiến thức hữu ích về biểu hiện của bệnh lý là điều hết sức cần thiết.
  >>>> Tìm hiểu bệnh benh viem mui di ung
  * triệu chứng của chứng bệnh điếc tai
  - suy giảm độ tập trung thính lực: các bệnh nhân ban đầu dễ cảm thấy có sự thay đổi về sự tập trung nghe của bản thân. ví dụ như đề cập chuyện 1 những lúc thì bắt đầu suy giảm tập trung nghe đối với người nhắc chuyện, liên tục quên mất thấy người khác chào hỏi mình, những khi đọc sách hay viết bài thì khó nghe được lời người khác đề cập ….
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách chữa viêm họng
  - đề cập chuyện to tiếng: có người cảm giác rằng âm thanh nghe thấy ko đủ lớn, cho bắt buộc hay đặt tay che sau tai để nhận âm thanh rõ hơn. những lúc xem tivi hay nghe đài thường vặn âm thanh rất lớn gây nên khó chịu cho người khác.
  - Ù tai chóng mặt: luôn là tín hiệu của điếc tai. những lúc xuất hiện triệu chứng này hoặc những lúc ù tai nặng lên bạn buộc phải đi khám gấp để kiểm tra thính lực của mình.
  >>>> Tìm hiểu bệnh triệu chứng viêm tai giữa
  - đề cập chuyện hay chen ngang hoặc yêu cầu lặp lại: những lúc nói chuyện trực tiếp, người điếc tai tiến trình sớm rất hay ngắt lời hoặc đề nghị người đối diện lặp lại lời kể. trong lúc nói điện thoại dễ phải kể đối phương tăng âm lượng. đồng thời, khi đề cập chuyện, bản thân họ cũng nói khá to. khi đề cập với người khác, tuy đứng gần nhưng họ nghe vẫn không rõ.
  [​IMG]
  trong khi mắc điếc đột ngột, người bệnh phải tới căn bệnh viện chuyên khoa ngay ngày thứ 1 thì tác dụng chữa trị khỏi là 70-80%, tới sau một tuần khỏi là 20-30% và đến sau một tháng không hồi phục sức nghe được nữa.
  một số chuyên gia chuyên khoa cũng khuyến cáo trong khi thấy có triệu chứng ù tai ví dụ như ve kêu, ví dụ như tiếng xay lúa hoặc còi tàu bắt buộc đi khám sớm vì đây là biểu hiện mới đầu của căn bệnh.
  Một sáng thức dậy, khi không thấy tai mình ù đặc, nghe kém, thậm chí một vài giờ sau không còn nghe thấy gì nữa... Thật đáng tiếc, bạn đã bị điếc đột ngột. do thường ko có tình trạng báo trước phải người ta ví điếc đột ngột như “tiếng sét giữa trời quang mây tạnh”.
  * nguồn gốc gây nên căn bệnh điếc đột ngột
  Điếc đột ngột gây ảnh hưởng hầu hết tới đời sống sinh hoạt và giao tiếp của con người. nhân tố chính gây chứng bệnh chưa được xác định, có khả năng do nhiều tác nhân:
  - Siêu vi trùng trong vài bệnh quai mắc, sởi, cúm.
  - Rối loạn vi tuần hoàn tai trong, do chứng bệnh tự miễn, khối u thần kinh thính giác, nhiễm độc thuốc hoặc uống rượu, hút thuốc thường hay.
  - vì căng thẳng thần kinh, stress kéo dài, làm cho việc trong môi trường ồn lớn và kéo dài; tác động của hội chứng tiểu đường, tăng huyết áp, biến chứng của cảm cúm, sốt siêu vi.
  - bị mắc ngã, chấn thương thần kinh thính giác cũng có thể là yếu tố gây ra chứng bệnh.
  Cơ chế chủ yếu gây ra điếc đột ngột là do hẹp hoặc co thắt mạch nuôi thần kinh tai trong gây thiếu máu nuôi thần kinh thính giác, tế bào thần kinh thính giác bị mắc thiếu oxy rất dễ bị mắc tổn thương, thậm chí bị mắc hủy diệt hoàn toàn. Thời gian chịu cất biểu hiện thiếu oxy của những tế bào thính giác rất ngắn, các tế bào này những khi đã hỏng thì ko thể hồi phục.
  Thực ra, nguyên nhân điếc đột ngột vô cùng phức tạp, nhiều trường hợp để tìm ra yếu tố cần có sự phối hợp của nhiều chuyên khoa như Tai mũi họng, Nội khoa, Tim mạch máu, Thần kinh, Huyết học, Nội tiết, Dị ứng...
  vì đó là bệnh lý mang tính cấp cứu cần việc chữa trị phải được thực hiện ngay những khi phát hiện bị chứng bệnh. chữa trị càng sớm, tốt càng cao, nếu trị trong 24 giờ đầu, thính lực có thể hồi phục hoàn toàn, nếu chữa trị ngay trong tuần đầu, vai trò khỏi trên 85%, sau một tuần chỉ còn khoảng 25%, nếu chậm trễ sau 3 tuần có khả năng điếc hữu hiệu.
  vì điếc xuất hiện đột ngột, nguồn gốc ko rõ ràng, không có triệu chứng báo trước bắt buộc đa phần người bị mắc bệnh đến hội chứng viện trễ làm cho việc trị liệu gặp nhiều khó khăn. do việc xác định yếu tố khó khăn cần việc trị liệu điếc đột ngột chủ yếu là chữa hiện tượng và bao vây.