1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hiện nay có những loại ắc quy ô tô nào ?

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 5/9/16.

Lượt xem: 14

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  1. Ắc quy nước - ắc quy axit dạng hở
  Là loại ắc quy axít chì, liên tục phải bổ sung nước cất trong giai đoạn sử dụng mỗi lúc ac quy cạn dung dịch . Việc cấp nước cho mẫu ắc quy này thoạt nhìn tưởng chừng chỉ là việc phụ ko ảnh hưởng nhiều đến công suất làm việc của nó thế nhưng mà hoàn toàn ngược lại . Với dòng ắc quy này, trong công đoạn nạp điện thường bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng . Trong sinh hoạt hiện giờ chúng ta vô cùng dễ bắt gặp những dòng ắc quy này nhất là trong các dòng xe gắn máy chúng ta đang đi hằng ngày .
  [​IMG]
  2. mẫu ắc quy thứ 2 đó chính là ắc quy kín khí
  Thực chất mẫu ắc quy này chính là loại ắc quy acid chì - ắc quy nước. Đây ko phải là acquy "khô" như một số người thường nhầm. lúc đặt acquy theo các vị trí sấp, ngữa, nghiêng thì axit vẫn không thoát ra ngoài. Thực ra, acquy vẫn có dung dịch axit bên trong. Nó được "đóng gói" theo khoa học kín - có nghĩa rằng là trên mỗi nút của mỗi cell, nó đc đóng thêm một đầu chụp bịt kín ko cho axit và hơi thoát ra ngoài và khắc phục tình trang bốc hơi khi sạc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Sau tầm khoảng 3 hoặc 4 năm nếu như sử dụng trong môi trường mức nhiệt thấp thì dung dịch trong ắc quy sẽ cạn và acquy ko còn chức năng tích điện cũng như duy trì mẫu phóng nữa, khi này phải thay thế cái mới .
  3. loại ắc quy thứ 3 đó là ắc quy khô
  Đây là loại hàng hóa sản phẩm KHÔ đúng nghĩa, vì cấu tạo bên trong của acquy không sử dụng Sulfuric Acid mà là gel acid. hàng hóa này được thiết kế đặc trưng cho ngành hàng ko, lĩnh vực Viễn thông, hoặc những nơi cần sự ổn định tối đa. Vì những điểm cộng ấy nên mẫu ắc quy này thường có giá bán vô cùng cao. Một số loại ăc quy khô khác như pin điện thoại, laptop…
  sự khác biệt ắc quy khởi động và ắc quy tích điện, giữ vững dòng phóng ổn định ắc quy tải Ắc quy khởi động : loại ắc quy này dùng để khởi động nên cọc hai cực của acquy thường đc thiết kế rất to và có hình tròn như các đầu ngón tay tùy thuộc vào dung lượng Ah của ắc quy. Ắc quy có dung lượng Ah càng lớn thì cọc càng lớn. Loai này thường đc dung với chủ đích là khởi động các mẫu máy như oto, máy phát điện…Nếu sử dụng hàng hóa loại này cho mục đích duy trì dòng điện như Bộ tích điện UPS, Inverter, fax, thắp sang, các mẫu xe chạy điện thì thoạt đầu tầm 3-4 tháng lúc mới mua về, ắc quy tích điện và phóng điện rất tốt, Tuy nhiên sau khoảng thời gian này, thường thì nó chỉ tích điện cho bạn bằng 1/3 thời giờ tích điện ban đầu. Lý do đơn giản là nó dùng để khởi động chứ ko phải để khẳng định loại phóng
  4. Ắc quy tải
  Đặc điểm ưu việt của loại ắc quy này đó chính là nó có thể cung ứng một dòng điện ổn định trong một lâu năm . Khác với những dòng ắc quy dùng để khởi động các dòng xe gắn máy hay xe ô tô, dòng ắc quy này đc thiết kế chủ yếu là để dừng cho việc phát ra loại điện ổn định trong một thời gian dài, Do đó các đầu cực của chúng thiết kế khả nhỏ và dẹt . mẫu ắc quy này thường dung cho mục đích duy trì dòng điện như Bộ tích điện UPS, Inverter, fax, thắp sang, chạy xe điện, xe nâng, các loại máy điện ….