Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 30/8/16.

Lượt xem: 17

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  145
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các bạn đã có thông tin gì về công nghệ tưới thấm giọt? công nghệ này được ứng dụng vào nước ta như thế nào? dưới đây là một ít kiến thức giúp bạn trả lời hầu hết thắc mắc về kỹ thuật tưới tiêu tối ưu này.


  1. cach lam he thong tuoi nho giot


  Tưới thấm giọt được coi là hệ thống tưới nước cấp nước vào đất dưới hình thức một ít giọt nước nhỏ ra từ từ từ công cụ hoặc thiết bị tạo giọt lắp ở các điểm ở mặt đất quanh vị trí gốc cây trồng. Tưới tiêu thấm giọt đã có mặt từ từ nhiều đời cha ông trước đố mang những bình đất sét tạo thành lỗ giúp cho nước thấm qua hay là công nghệ ống chuyển tạo lỗ tại Đức năm 1920 mà bắt buộc tới năm 1959, qua nghiên cứu của 2 cha con Simcha Blass cùng với đó Yeshayahu người Israel, phương pháp này mới được bổ sung.


  Công nghệ tưới nước ngấm giọt đơn giản có bồn cất nước, kỹ thuật ống đem cùng với đó thứ nhất tưới tiêu ngấm giọt hay dây thấm giọt. Phần điều khiển tự động bao gồm van điện chuyển nước tưới tiêu, bộ lọc, bộ xoay chuyển số lần cùng với đó thời gian tưới tiêu trong ngày. Kỹ thuật tưới tiêu thấm giọt có thể kết hợp đối với hệ thống châm phân tự động, tưới tiêu phân bón lúc mà tưới, giải pháp này được gọi là tưới bón.


  Đến nay, hệ thống tưới nhỏ giọt chính là biện pháp tưới nước giảm thấp lượng nước nhất, ngăn ngừa đến 30-60% nước đố với phương pháp tưới nước cùng dạng. Nông dân có khả năng đưa nước, phân bón tới đúng vùng đảm bảo liều lượng phù hợp sử dụng thông qua kỹ thuật van, đường ống, máy bơm thêm vào đó tiên tiến hơn là truyền với kỹ thuật máy tính theo dõi. đặc biệt hơn, còn có thêm bộ phận đầu cảm ứng hỗ trợ cảm ứng được nồng độ nước của đất và điều hành công đoạn tưới nước thích hợp với yêu cầu bắt buộc có của con người.


  [​IMG]


  2. Vận dụng hệ thống tưới nước thấm giọt vào nước ta


  Có bản tính đặc biệt cùng ham mê học tập và chịu thương chịu khó, những năm thời kì gần đây, nông dân nước ta đã bước đầu tìm tòi đồng thời cùng với sự giúp đỡ cho hài hòa của các cơ quan ban ngành kế toán bộ Nông nghiệp đã tự tạo ra những hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt bằng một ít nguyên vật liệu đã có đồng thời đã nắm được một vài thành tựu đặc biệt.


  - Hạ thấp mức giá điện, chi phí xăng dầu nhờn bổ sung để giúp cho bơm nước.


  - Hạn chế giá thành nhân công sức lao động để cho các hoạt động và quá trình liên quan tới tưới nước.


  - Giảm phần nhiều trữ lượng nước tưới.