Toàn Quốc Hệ thống nhận dạng cử chỉ bằng công nghệ không pin

Thảo luận trong 'Tin Khuyến Mãi' bắt đầu bởi longtrinhtnm, 10/3/14.

Lượt xem: 165

 1. longtrinhtnm

  longtrinhtnm Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/3/14
  Bài viết:
  584
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  ha long
  Các nhà khoa học máy tính thuộc trường Đại học Washington, Hoa Kì đã chế tạo một hệ thống nhận dạng cử chỉ giá rẻ, hoạt động không cần pin và giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện tử khuất tầm nhìn bằng các chuyển động tay đơn giản.
  [​IMG]
  Mẫu hệ thống này gọi là AllSee, sử dụng các tín hiệu tivi hiện tai game temple run cho iphone
  có vừa làm nguồn điện vừa làm phương tiện để phát hiện mệnh lệnh bằng cử chỉ của người sử dụng.
  Shyam Gollakota, PGS về khoa học và kĩ thuật máy tính cho rằng, đây là hệ thống nhận dạng cử chỉ đầu tiên, có thể được chế tạo với giá chỉ gần 1 USD và không cần pin.
  Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cảm biến nhỏ để gắn vào thiết bị điện tử như điện thoại thông minh. Cảm biến là một thiết bị thu tiêu thụ rất ít điện năng, nhưng có thể khai thác và phân loại thông tin về cử động từ truyền dẫn không dây xung quanh chúng ta, rồi nhận dạng những thay đổi biên độ do các cử động cụ thể tạo ra.
  Các cảm biến này sử dụng điện năng ít hơn 3 - 4 lần so với các hệ thống nhận dạng cử động hiện có bằng cách khai thác năng lượng từ truyền dẫn không dây. Mặt khác, cảm biến là thiết bị điện tử ngày càng nhỏ nên không thể hoạt động bằng bàn phím thông thường, do đó hệ thống dựa vào cử chỉ là lí tưởng nhất. Điều này cho phép các thiết bị di động có thể thường xuyên kết nối và kích hoạt công nghệ nhận dạng cử chỉ.
  Chức năng nhận dạng cử chỉ đã được ứng dụng trên một số thiết bị di động, chẳng hạn như Samsung Galaxy S4. Song trước hết, người sử dụng phải kích hoạt bằng tay và từ đó thiết bị tích hợp công nghệ nhận dạng cử chỉ hoạt động.
  Nếu duy trì như vậy, hệ thống nhận dạng cử chỉ nhanh chóng tiêu thụ hết pin của điện thoại. Trái lại, AllSee chỉ tiêu thụ mấy chục microwatt điện nên việc duy trì hoạt động của nó là có thể. Người dùng thực hiện cử chỉ hướng vào điện thoại ở trong túi quần áo hoặc túi xách để thay đổi âm lượng hoặc tắt điện thoại mà không phải chạm vào hoặc nhìn thấy điện thoại. Ngoài ra, có thể gắn AllSee vào các thiết bị điện tử gia dụng, giúp người sử dụng hằng ngày tương tác với các vật dụng này bằng cách cử chỉ, cũng như có thể kết nối các thiết bị với Internet và kết nối các thiết bị với nhau.
  Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm các khả năng của AllSee trên smartphone và cảm biến không pin bằng 8 cử chỉ bằng tay khác nhau, như đẩy hoặc kéo để phóng to và thu nhỏ. Mẫu thiết bị thử nghiệm có thể nhận dạng các cử chỉ chính xác tới hơn 90%, trong khoảng cách thiết bị hơn 0,6 m.
  Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm công nghệ này về thời tai game iwin cho máy tính
  gian phản ứng. Kết quả cho thấy, thời gian phản ứng của công nghệ chưa đến 80 micro giây, nhanh hơn chớp mắt 1000 lần.
  Ngoài ra, họ cũng đã tạo ra cử chỉ đánh thức, thử nghiệm khả năng phân biệt giữa chuyển động hướng vào nó với các chuyển động khác. Kết quả là hệ thống không bị nhầm lẫn các chuyển động vô tình với các cử động thực tế. Điều này cho phép người sử dụng thực hiện trải nghiệm tương tác, liền mạc