Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước áp dụng 1-9-2013

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ajnojpan, 12/8/13.

Lượt xem: 173

 1. ajnojpan

  ajnojpan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/7/13
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  HỆ THỐNG MỤC LỤC NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC(Đã sửa đổi, bổ sung áp dụng từ Tháng 09-2013)CHẾ ĐỘ THU, NỘP, QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TRONG CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH SỰ NGHIỆP[​IMG]
  SỬA ĐỔI BỔ SUNG MỤC LỤC NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC 2013 ÁP DỤNG 1-9-2013
  Phần thứ nhất. Hệ thống Mục lục ngân sách nhà nước (có hiệu lực thi hành từ tháng 09-2013);

  Phần thứ hai. Hướng dẫn*xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2014;

  Phần thứ ba. Những quy định mới nhất về thanh toán, quyết toán, quản lý và sử dụng kinh phí*ngân sách nhà nước;

  Phần thứ tư.*Chế độ thu nộp, quản lý tài chính trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp;

  Phần thứ năm. Tiêu chuẩn, định mức, quản lý và sử dụng tài sản tại các* cơ quan, đơn vị nhà nước;

  Phần thứ sáu.*Quy trình kiểm toán, báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước.

  Ngày 02-06-2008, Bộ tài chính đã ban hành Hệ thống Mục lục ngân sách nhà nước theo Quyết định số 33/2008/QĐ-BTC. Đây là*bảng phân loại các khoản thu, chi ngân sách nhà nước theo hệ thống tổ chức nhà nước, ngành kinh tế và các mục đích kinh tế – xã hội do Nhà nước thực hiện, nhằm phục vụ cho công tác lập, chấp hành, kế toán, quyết toán ngân sách nhà nước và phân tích các hoạt động kinh tế, tài chính thuộc khu vực nhà nước. Vì vậy, từ khi được ban hành cho đến nay, Hệ thống Mục lục ngân sách nhà nước đã được sửa đổi, bổ sung nhiều lần để dần hoàn thiện và đáp ứng yêu cầu quản lý ngân sách nhà nước trong quá trình đổi mới. Mới đây nhất là*Thông tư số 97/2013/TT-BTC ngày 23-07-2013 của Bộ tài chính về việc quy định sửa đổi, bổ sung Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước.

  Để giúp cho các cơ quan, đơn vị cập nhật kịp thời và thực hiện tốt những quy định của Chính phủ về việc các khoản thu, chi ngân sách nhà nước; những quy định mới nhất về thanh toán, quyết toán, quản lý và sử dụng kinh phí ngân sách; hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2014; quy trình kiểm toán, báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước …Nhà xuất bản Tài Chính xin giới thiệu cuốn sách:
  HỆ THỐNG MỤC LỤC NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC(Đã sửa đổi, bổ sung áp dụng từ Tháng 09-2013)CHẾ ĐỘ THU, NỘP, QUẢN LÝ TÀI CHÍNHTRONG CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH SỰ NGHIỆPLiên Hệ mua sách 0923212003
  giao hàng*miễn phí trên toàn quốc

  (Đặc biệt: giao hàng tận nơi trong vòng 30 phút tại HÀ NỘI, SÀI GÒN)

  PHƯƠNG PHÁP HẠCH TOÁN CÁC NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN ÁP DỤNG CHO HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ NGÂN SÁCH VÀ KHO*BẠC
  ******1 Vote

  Hệ thống Thông tin Quản lý Ngân sách và Kho bạc (TABMIS) là cấu phần lớn nhất của Dự án Cải cách Quản lý Tài chính công của Bộ Tài chính. Nằm trong định hướng cải cách hành chính nhà nước nói chung và cải cách tài chính nói riêng, TABMIS có mục tiêu là đổi mới căn bản hệ thông tin quản lý tài chính thông suốt từ trung ương đến địa phương; đảm bảo cung cấp báo cáo ngân sách kịp thời, trung thực, chính xác, trên cơ sở quy định rõ trách nhiệm giải trình ngân sách; đảm bảo tính minh bạch trong quản lý tài chính Nhà nước. Đây là hệ thống thông tin quản lý dựa trên công nghệ hiện đại (máy tính, mạng, viễn thông, tự động hoá…) được sử dụng làm công cụ để tập hợp, xử lý và cung cấp thông tin về quá trình phân bổ, chấp hành, kế toán, quyết toán NSNN và các hoạt động nghiệp vụ của KBNN. Do vậy, nguồn nhân lực đặc biệt là cán bộ làm công tác kế toán cần có tư duy, phương pháp làm việc và nắm vững các nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là phương pháp hạch toán các nghiệp vụ kế toán phát sinh.

  Nhằm giúp cán bộ làm công tác kế toán ngân sách nhà nước tại Kho bạc tìm hiểu, nắm vững nghiệp vụ kế toán về phương pháp hạch toán các nghiệp vụ kế toán áp dụng cho Hệ thống Thông tin Quản lý Ngân sách và Kho bạc; Danh mục đoạn mã hạch toán; Hệ thống Mục lục Ngân sách Nhà nước;…Nhà xuất bản…xin giới thiệu cuốn sách:
  NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN KHO BẠC TABMIS* PHƯƠNG PHÁP HẠCH TOÁN CÁC NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN ÁP DỤNG CHO HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ NGÂN SÁCH VÀ KHO BẠC DANH MỤC ĐOẠN MÃ VÀ HỆ THỐNG MỤC LỤC NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC(Áp dụng từ tháng 09-2013)”
  Nội dung cuốn sách gồm có các phần sau:

  Phần thứ nhất. Phương pháp kế toán các nghiệp vụ chủ yếu áp dụng cho Hệ thống thông tin quản lý*ngân sách*và Kho bạc;

  Phần thứ hai. Danh mục một số đoạn mã hạch toán áp dụng cho Hệ thống Thông tin Quản lý Ngân sách và nghiệp vụ Kho bạc (TABMIS);

  Phần thứ ba.*Hệ thống Mục lục Ngân sách Nhà nước;

  Trong quá trình biên soạn, chúng tôi không tránh khỏi những sơ sót nhất định, Nhà xuất bản mong muốn nhận được những góp ý từ*bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện trong những lần tái bản sau.

  Sách dày 448 trang, Bìa mềm, khổ 20×28 Giá bìa 325.000 đ/ cuốn.

  Liên Hệ mua sách: 0923212003

  giao hàng*miễn phí trên toàn quốc

  (Đặc biệt: giao hàng tận nơi trong vòng 30 phút tại HÀ NỘI, SÀI GÒN)