Toàn Quốc Hệ thống cảm biến xe 4 bánh có thể bị hỏng do tác động của bụi bẩn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi petty, 7/5/16.

Lượt xem: 116

 1. petty

  petty Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/1/16
  Bài viết:
  228
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi xe của game thủ thấy hư hỏng, lời khuyên của các chuyên gia là trước tiên nên bắt buộc kiểm tra hệ thống cảm biến của xe. Trong nhiều nếu, hệ thống cảm biến bị bẩn và khiến ảnh hưởng đến lúc kỹ năng sử dụng của xe.

  Xem thêm : loc gio

  [​IMG]

  Hệ thống cảm biến oxy

  Bây giờ, xe ô tô đều được đồ vật tối thiểu 1 bộ cảm biến oxy và mang những xe mang 4 hoặc 5 cảm biến như vậy. các cảm biến này vô cùng dễ bị bụi bẩn bám vào, vì chúng được đặt phía trong hệ thống ống xả. Nhiệm vụ của cảm biến oxy là giám sát lượng nhiên liệu chưa bị đốt cháy trong hệ thống ống xả. Theo các chuyên gia chăm nom và bảo vệ ô tô, khi cảm biến này bị bẩn, xe sẽ chiếm được kiến thức không chính xác hoặc toàn diện ko nhận được điều nào về lượng nhiên liệu còn lại. vì vậy, hệ thống ko sở hữu các thói quen chỉnh thích hợp để đổi mới hỗn hợp nhiên liệu và khí, dẫn đến lúc giảm hiệu suất xe và buộc động cơ buộc phải làm việc đa dạng hơn.

  Xem thêm : loc nhot

  Cảm biến áp suất khí nạp (MAP)

  phụ thuộc áp suất ko khí tại đường ống, cảm biến áp suất khí nạp sẽ giúp thay đổi điện áp và tần suất của lượng khí nạp. Khi cảm biến bị bẩn, hệ thống sẽ ko có các thay mới thích hợp như tăng hoặc giảm thời gian khởi động. Vì vậy, đời xe sẽ phản ứng lờ lững khi người chơi tăng tốc để lên trên dốc cũng như ảnh hưởng đến lúc hiệu suất, dù rằng xe vẫn có thể sử dụng tầm thường.

  Cảm biến luồng gió vào (MAF)

  những chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe 4 bánh cho hay cảm biến luồng gió vào với nhiệm vụ tính toán mức độ và mật độ luồng khí vào để báo lượng nhiên liệu nên thêm cho động cơ. do vậy, khi cảm biến này bị bẩn, kiến thức sai lệch truyền đến lúc máy tính làm động cơ không thu được lượng nhiên liệu thích hợp, dẫn đến lúc tình trạng xe bỗng ngột dừng, phản ứng lừ đừ từ lệnh của người kiến thức khiển, chết máy hoặc hiệu suất nhiên liệu thấp.

  Xem thêm : loc dau

  Cảm biến tốc độ bánh xe (ABS)

  Cảm biến vận tốc bánh xe giúp người chơi kiểm soát phương tiện khi xe cần phanh hoặc khi xe đang di chuyển trên vỉa hè trơn trượt. Nếu cảm biến bị bẩn, đèn hệ thống sẽ báo sáng, mặc dầu xe ko gặp vấn đề gì.

  Nhìn thông thường, các hệ thống cảm biến phối hợp hoạt động từ động cơ. Khi cảm biến bị bẩn, hiệu suất và kỹ năng chạy của xe sẽ bị ảnh hưởng, dẫn tới khi các tình trạng như: tiếng động cơ gằn, động cơ không vận hành hoặc giảm hiệu suất và sức mạnh. Chẳng hạn như cảm biến áp suất dầu với công dụng cho biết khi lượng dầu của xe rẻ. trường hợp cảm biến này bị bẩn và không cho biết từ người thói quen khiển về lượng dầu của xe, lâu dần xe bị hết dầu, làm hỏng động cơ. một số cảm biến khác khi bị bẩn lại truyền điều sai lệch đến máy tính.

  bởi thế, việc giữ sạch sẽ những hệ thống cảm biến có vai trò cần thiết trong việc chắc chắn khả năng sử dụng và tuổi thọ của xe.