Toàn Quốc Hé lộ phương pháp chụp hình ảnh đẹp cùng phơi sáng, và bù phơi sáng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenhaiduya, 23/11/15.

Lượt xem: 64

 1. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  phơi phóng sáng là lượng ánh sáng bay vào máy ảnh buổi chụp hình ảnh đẹp. Lượng ánh sáng này bởi vì khẩu độ và tốc độ mùng trập quyết định. Kết hợp hai thông thạo số này với độ nhạy sáng ISO, độ sáng tối của tải hình ảnh buồn sẽ được ấn định.

  [​IMG]

  trong suốt các chế độ chụp tự động và chế độ P/A/S, tính hoặc phơi sáng tự động (AE) được kích hoạt để máy ảnh đánh giá mức phơi phóng sáng tối ưu và thiết đặt khẩu độ, tốc độ màn trập và độ nhạy sáng ISO phù hợp. chuẩn y việc sử dụng tính hoặc phơi phóng sáng tự động (AE) này, bạn có thể chụp ảnh ảnh xinh xắn để công ảnh bìa facebook với độ sáng phù hợp vày máy ảnh tự động điều chỉnh.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, tùy vào từng tình huống, độ sáng phù hợp vì chưng máy ảnh đánh giá có thể khác với nhìn muốn của bạn. Trong hình ảnh minh họa được chụp với tính hay là phơi sáng tự động (AE) dưới đây, mức phơi sáng phụ thuộc vào giá trị sáng trung bình giữa mây sáng màu và tòa nhà tối sẫm. tuy rằng nhiên, nếu bạn muốn nhấn mạnh vào đám mây vần vũ dữ dội thì hình nên càng tối càng tốt. Ngược lại, nếu bạn muốn tòa nhà nom rõ hơn thì ảnh ảnh xinh xắn càng sáng càng tốt.

  [​IMG]

  Bù phơi phóng sáng +0,7Bù phơi sáng 0Bù phơi phóng sáng -0.7
  trong suốt những trường hợp như thế này, bạn bởi vậy dùng bù phơi phóng sáng.
  Bù phơi sáng là điều chỉnh độ phơi phóng sáng được máy ảnh đánh giá là phù hợp để làm biếu hình ảnh có độ sáng tối giống với ý muốn của bạn nhất. Như trong suốt ví dụ trên, độ sáng phù hợp của hình ảnh khác rau tùy theo cảnh hoặc sở thích cá nhân dịp của bạn. Nếu bạn muốn ảnh sáng hơn, hãy chỉnh mức độ sáng sang phía dấu + và ngược lại, nếu bạn muốn hình tối hơn, hãy chỉnh sang trọng phía dấu -.
  Với máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể kiểm tra hỏi kết quả chụp thẳng tắp tại chỗ. Chỉnh bù sáng nhiều lần để đạt được độ sáng dòm muốn.

: chup anh