Hãy thoải mái với "Tôi không biết"*

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 22/12/12.

Lượt xem: 479

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Tham khảo
  Getting Comfortable With “I Don’t Know” by Heidi Grant Halvorson

  Khao khát muốn tỏ ra am hiểu về bất kỳ chủ đề nào trong trong buổi trò chuyện là điều gì đó mà hầu hết chúng ta không chống lại nổi khi chúng ta còn trẻ. Điều không may là, nỗi sợ bộc lộ sự ngu dốt của chúng ta về bất kỳ chủ đề nào đã đi theo rất nhiều người trong chúng ta đến tuổi trưởng thành. Những chủ đề như, kiến thức về nghệ thuật, thơ, lịch sử thế giới và rượu khiến chúng ta lo lắng tự hỏi mình cần biết nhiều như thế nào về chủ đề này để không trông có vẻ ngu ngốc? Sự thật là, không có khả năng phân biệt giữa rượu Chardonnay với rượu Zinfandel không phải là vấn đề của trí thông minh mà đó là về sở thích, hứng thú. Nếu bạn không quan tâm đến rượu, thì tại sao bạn cần biết tất cả về nó?

  Khi còn là 1 sinh viên tốt nghiệp đại học và là 1 giáo sư, tôi phát hiện thấy bản thân mình trong số một số người rất thông minh. Thông minh một cách đáng sợ. Và tôi có thể nói với bạn 1 cách chắc chắn rằng không ai biết tất cả mọi thứ về mọi điều. Sự thật là, điều ngược lại mới đúng. 1 người càng tập trung và cống hiến cho 1 vấn đề hoặc nghề nghiệp, cô ấy càng ít có khả năng quan tâm và biết về những thứ khác.

  Vì vậy nếu bạn cảm thấy mình đôi lúc ngu dốt trong quá khứ, đã đến lúc giải thoát bản thân khỏi điều đó và thoải mái với những gì bạn không biết. Về mặt cá nhân, tôi luôn bị thu hút bởi những người dễ dàng nói "Tôi không biết." Họ dường như chân thật hơn và thoải mái hơn với bản thân họ, và tôi tin tưởng và ngưỡng mộ họ nhiều hơn.

  Hãy theo đuổi những sở thích của bạn và tập nói "Tôi không biết" khi nói đến tất cả những thứ khác. Chúng là 1 công thức để trở nên hạnh phúc thật sự với bản thân bạn.