Hãy lắng nghe trái tim mình lên tiếng

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Admin, 11/1/13.

Lượt xem: 444

 1. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội  Tác giả: lacngoc203


  Mỗi người, không chỉ có hình hài bên ngoài mà chúng ta còn có con người bên trong – con người với tất cả những ưu tư phiền muộn, sung sướng hạnh phúc. Những cảm xúc thăng hoa cũng xuất phát chính từ con người bên trong này. Hay nói một cách chính xác hơn đó chính là tiếng nói con tim bạn!

  [​IMG]


  Có những lúc chúng ta vô tâm, bỏ qua những lời lên tiếng, trách móc từ chính bản thân ta với những việc ta làm, để rồi dấn thân sâu hơn vào con đường tội lỗi, sai lầm mà chúng ta bước vào. Có lúc, chúng ta tặc lưỡi: chỉ cần mình có thể đạt được điều mình muốn, thì trả giá thế nào cũng đáng. Và cái mà chúng ta mang ra đánh đổi đó chính là sự Lương Thiện.
  Có bao giờ bạn cảm thấy thích thật thích một ai đó, con tim bạn xao xuyến trước họ, muốn được gần người đó nhưng lý trí mách bảo không nên tiến đến gần, không nên tạo dựng một mối quan hệ không mang lại lợi ích gì cho bản thân? Bạn cố gắng bỏ quên người có thể mang đến nụ cười cho bạn, mang đến cho bạn những cảm xúc thăng hoa của tình yêu để tìm kiếm một người đáp ứng đầy đủ điều kiện vật chất cho mình. Liệu có nên đánh đổi hạnh phúc thật sự để lấy một cuộc sống không có tình yêu?
  Tiếng nói bên trong con người, tiếng nói chân thành đến từ trái tim chứa ẩn những câu trả lời cho những câu hỏi lớn trước cuộc đời của bạn. Bạn chỉ có thể cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi sống và thực hiện những gì mà trái tim mách bảo cho bạn. Có nhiều người, chối bỏ câu trả lời của trái tim để làm theo lý trí chỉ dạy, nhưng cuối cùng họ không thoát hỏi sự day dứt của lương tâm. Chỉ bởi vì những gì họ làm trái tim họ không chấp nhận được. Có thể bạn sẽ nói rằng, nghe theo trái tim mình mách bảo, bạn sẽ sống cuộc đời nghèo túng. Nhưng vật chất liệu có bù đắp được những khiếm khuyết của tinh thần không?


  [​IMG]


  Không bao giờ vật chất có thể lấp đầy những vết thương trong trái tim trong mỗi chúng ta. Thế nên trước khi quyết định làm theo những gì lý trí chỉ cho mình, bạn hãy tự hỏi chính mình: làm như thế liệu sau này bạn có hối hận hay không? Yêu thương nào cũng đáng quý và đáng được trân trọng, vì thế lời nói của trái tim bạn hãy lắng nghe một cách chân thành bạn nhé.
  Đã bao giờ bạn găp một người khiến bạn có cảm giác yêu ngay lúc đó? Hay đã có lúc nào bạn làm một việc mà bạn có cảm giác mình làm là đúng? Những lời nói của trái tim thường mơ hồ nhưng rất dễ nắm bắt, bởi vì nó đại diện cho tiếng nói bên trong, con người thật của mỗi người. Thế nên mỗi khi nó lên tiếng, ngây lập tức chúng ta sẽ biết được điều gì đang diễn ra bên trong con người mình. Có người sẽ chạy theo người có đôi mắt hút hồn, nụ cười xinh đáng yêu, hay một ánh mặt lạnh lùng đượm buồn chỉ để bắt đầu một tình yêu mà họ tin rằng mình đã tìm thấy. Đừng ngần ngại nói lời yêu thương khi bạn thực sự yêu thích một ai đó, bởi vì chúng ta chỉ có một cơ hội được nói với họ điều đó thôi. Đừng để cơ hội trôi qua mà không nắm bắt bạn nhé. Có thể kết quả sẽ không như ý nhưng ít nhất bạn đã biết được câu trả lời.
  Chẳng có phải day dứt khi chúng ta đi tìm câu trả lời cho nhưng câu hỏi của trái tim mình đặt ra, dù rớm máu, dù đau thương nhưng đó là cách để trái tim chúng ta chín chắn và trưởng thành hơn. Sự thông thái của trái tim luôn chỉ dẫn cho bạn, và nó không bao giờ dẫn bạn đi sai đường. Chỉ lý trí mới chỉ cho bạn những con đường sai trái để đi, nếu bạn không kiên quyết, nếu bạn không vững tâm bạn sẽ bị lý trí khuất phục. Khi bước vào con đường tội lỗi, tiếng nói của con tim sẽ không còn giá trị với bạn. Thế nên, đừng bao giờ để lý trí và con tim đối nghịch nhau bạn nhé. Hãy lắng nghe câu trả lời từ sâu thẳm trái tim bạn, đó mới là câu trả lời chính xác nhất cho những việc bạn đang làm.
  Khi bạn cảm thấy dễ chịu hay muốn chia sẻ, giúp đỡ một ai đó, bạn biết điều này đúng bởi trái tim bạn mách bảo bạn làm điều đó. Đừng vô tâm với tiếng nói bên trong mình bạn nhé. Những lúc mệt mỏi, những lúc khó khăn hay chán nản trước cuộc đời đầy sóng gió, hãy dừng lại và lắng nghe xem trái tim bạn mách bảo điều gì. Dù bạn chưa có dũng khí để làm theo nó, nhưng nhất định bạn sẽ nuôi ý định để làm điều đó khi cơ hội cho nó xuất hiện!
  Chúc bạn luôn đi đúng con đường cần phải đi và khi nào con tim lên tiếng hay để nó được nói những điều mà bên trong bạn mong muốn. Đừng vội dùng lý trí để kiểm soát con tim mình nhé. Có những điều chỉ con tim mới biết được đúng sai mà thôi!
Similar Threads: Hãy lắng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Báo động tình trạng hay quên ở giới trẻ hiện nay 26/7/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Phương pháp eo thon bụng phẳng hiệu quả cho người hay ngồi làm việc lâu 19/5/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi cuộc sống của mình 23/9/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống "Nếu giận anh, hãy mở quà!" 8/7/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Hãy ý thức về quần áo bạn mặc – nó có thể thay đổi cuộc đời bạn 29/5/14