1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hãy đợi đến cuối năm mua Căn hộ chung cư

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi Binhboong92, 11/8/16.

Lượt xem: 46

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Các chuyên gia khuyên rằng nếu ai muốn mua bán liền kề thanh hà cienco 5 hãy đợi đến cuối năm vì lúc đó mọi nhân tố ảnh hưởng thị trường mang tính ngắn hạn, lâm thời qua đi (khi một vài chính sách áp dụng vào thực tế có một độ trễ nhất thiết, thường là 6 tháng đến 1 năm). Thị trường vốn sẽ là một trong những yếu tố được cho sẽ thúc đẩy lớn đến thị trường BĐS. Và một trong những nguyên tố liên quan lên thị trường vốn đó là Thông tư 06 của nhà băng quốc gia (NHNN). Vào tháng 5/2016, Thông tư 06 đã giai đoạn đầu thay thế cho Thông tư 36 về tỉ lệ vốn huy động ngắn hạn chuyển sang cho vay trung và dài hạn…

  [​IMG]


  Tỉ lệ vốn huy động ngắn hạn chuyển sang cho vay trung dài hạn là 50%, sau khi Thông tư 06 có hiệu lực, ngay bây giờ room vốn huy động ngắn hạn cho vay trung và dài hạn cũng chỉ còn khoảng hơn 15%. bởi vậy, nguồn vốn mà thị trường Bất động sản có thể huy động từ các doanh nghiệp tín dụng không còn nhiều. Cũng tác động đến thị trường vốn, năm 2015 thị trường Tiến độ thi công Chung cư Thanh Hà giá thấp có cú hích từ gói 30.000 tỉ đồng, nhưng năm 2016 sẽ không còn cú hích của gói 30.000 tỉ đồng. Việc tương trợ vốn cho các đối tượng thu nhập thấp sẽ được thực hành theo Luật Nhà ở 2004 và Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 về phát triển và quản lý NƠXH.

  tuy thế, cho đến nay, việc trang trí nguồn vốn vẫn là câu hỏi lớn. Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM, Bộ Tài chính đề xuất nhà băng quốc gia cho công ty tín dụng vay tái cấp vốn với lãi suất tái cấp vốn hiện nay. Trong khi đó, Bộ Xây dựng lại cho rằng yêu cầu của Bộ Tài chính là không hợp lý, vì đã được quy định trong Luật Nhà ở 2014 và Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Trong khi đó, Bộ Kế hoạch - Đầu tư lại đề nghị Bộ thi công phối hợp với Ngân hàng qui Định xã hội và các cơ quan liên quan huy động các nguồn vốn khác ngoài ngân sách quốc gia để thực hiện các chính sách tương trợ nhà ở xã hội, do ngân sách nhà nước dành cho đầu tư phát triển còn khó khăn, nhu cầu chi thường xuyên lớn… Có thể thấy, từ đây cho đến cuối năm 2016, việc thu xếp nguồn vốn để cho vay mua NƠXH khó có thể ổn thỏa. Trong nửa cuối năm 2016 thị trường vốn không thể nào tương trợ được nhiều cho thị trường Bất động sản như năm 2015.

  Một nhân tố nữa để tin rằng giá biệt thự thanh hà cienco 5 hà đông từ đây đến cuối năm sẽ được điều chỉnh đó là áp lực cạnh tranh bán hàng do nguồn cung quá dồi dào. Theo số liệu của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, tổng nguồn cung của Tp.HCM có thể đạt 57.000 căn hộ chung cư. Đây là một con số lớn, trong khi đó tỉ lệ tiếp thu của thị trường trong 2 quý đầu năm đang mức thấp đáng ngại, quý I là 17 % và quý II chỉ đạt 16%. Theo nhận định của CBRE Việt Nam, với nguồn cung vượt qua khá nhiều so với nguồn cầu, nhiều khả năng trong các tháng tới, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến chậm lại theo xu thế phát triển vững bền hơn.

  vì thế, các chuyên gia khuyên quý khách mua nhà hãy kiên nhẫn chờ đến cuối năm 2016, thời điểm đó mua nhà sẽ có lợi hơn nhiều so với hiện thời.
  (Theo cần lao Online)