1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hạt hạnh nhân, dưỡng chất tốt bảo vệ tim mạch

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 30/9/16.

Lượt xem: 11

  1. phongkhamkt1

    phongkhamkt1 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    1/10/15
    Bài viết:
    318
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cây hạnh nhân (Prunus dulcis, syn. Prunus amygdalus) là một loài cây bản địa từ Trung Đông, Ấn Độ và Bắc Phi.
    Quả của hạnh nhân là một quả hạch, bao gồm một vỏ bên ngoài và một lớp vỏ cứng với hạt giống bên trong. Hạnh nhân được bán còn vỏ hoặc chưa bóc vỏ.
    Nhiều nghiên cứu cho thấy hạt hạnh nhân có ích lợi bảo vệ tim mạch, với các lý do sau :
    Hạnh nhân hạ LDL-cholesterol máu và giảm nguy cơ bệnh tim
    Một thực phẩm giàu chất béo đó là tốt cho sức khỏe của bạn? Hạnh nhân có nhiều chất béo không bão hòa đơn, một loại chất béo tăng cường sức khỏe như được tìm thấy trong dầu ô liu, trong đó có liên hệ với giảm nguy cơ bệnh tim. Năm nghiên cứu dịch tễ học lớn, bao gồm the Nurses Health Study, Iowa Health Study, Adventist Health Study và Physicians Health Study, vớ thấy rằng tiêu thụ hạt hạnh nhân liên can với giảm nguy cơ đối với bệnh tim.

    [​IMG]
    Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu từ Nurses Health Study ước tính thay thế các loại hạt cho một số lượng tương đương của carbohydrate trong chế độ ăn uống hàng ngày dẫn đến giảm 30% nguy cơ bệnh tim. Các nhà nghiên cứu tính nết thậm chí còn kết luận giảm nguy cơ ấn tượng hơn với 45% khi chất béo lấy từ hạt hạnh nhân thay thế cho các chất béo bão hòa (được tìm thấy đốn trong thịt và các sản phẩm sữa).

    hanh nhan, hat hanh nhan, hanh nhan la duong chat tuyet voi bao ve tim mach
    Hạnh nhân là dưỡng chất tiệt chống xơ vữa động mạch
    Một nghiên cứu được ban bố trên tạp chí dinh dưỡng Anh quốc British Journal of Nutrition chỉ ra rằng khi các loại thực phẩm độc lập được biết đến để giảm cholesterol, như hạnh nhân, được kết hợp trong chế độ ăn uống lành mạnh, là một thực phẩm phụ gia có lợi. Trong nghiên cứu của 12 bệnh nhân có mức LDL cholesterol cao, một chế độ ăn uống có chứa hạnh nhân và các loại hạt khác, sterol thực vật (cũng được tìm thấy trong các loại hạt), protein đậu nành và chất xơ hòa tan (với số lượng cao trong các loại đậu, yến mạch, lê) làm giảm nồng độ LDL cholesterol (loại mỡ làm tăng nguy cơ cao nhất đối với bệnh tim mạch) với mức giảm tối đa chỉ sau 2 tuần.
    Vitamin E, magiê, kali trong hạnh nhân phòng bệnh tim, ngừa đau tim và chống xơ vữa động mạch
    Ngoài tác dụng làm giảm cholesterol, khả năng hạnh nhân làm giảm nguy cơ bệnh tim cũng có thể một phần do tác động chống oxy hóa của vitamin E được tìm thấy trong hạnh nhân, cũng như các tác dụng hạ LDL cholesterol của hạnh nhân (LDL là dạng cholesterol có can hệ đến xơ vữa động mạch và bệnh tim). Khi hạnh nhân được thay thế cho các chất béo truyền thống trong các thí nghiệm chế độ ăn ở người, LDL cholesterol có thể giảm 8-12%. Tin tức: Chung cư kosmo Tây Hồ
    Ngoài chất béo lành mạnh và vitamin E, 1/4 chén hạnh nhân chứa 62 mg magiê cộng với 162 mg kali.
    Magiê là chất “chẹn kênh canxi thiên nhiên”. Khi có đủ magiê, tĩnh mạch và động mạch giãn ra, làm giảm sức đề kháng và cải thiện dòng chảy của máu, oxy và chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt magiê không chỉ liên tưởng đến cơn đau tim mà còn làm dễ khởi phát cơn đau tim.
    Kali, một chất điện phân quan trọng liên can đến việc dẫn truyền thần kinh và sự co lại của quơ các tế bào cơ bao gồm cơ tim, là một chất rất cấp thiết cho việc duy trì áp huyết thông thường và chức năng tim.
    Hạnh nhân xúc tiến sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách cung cấp 162 mg kali và chỉ có 0,2 mg natri, với cấu trúc này và các tính chất như đã phân tách làm cho hạnh nhân là một sự chọn lọc đặc biệt tốt để bảo vệ chống lại bệnh tăng áp huyết và chống xơ vữa động mạch. Hãy thử dùng hạt hạnh nhân trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.

: suc khoe