Hà Nội Hạt bí ngỗ có những công dụng chữa bệnh như thế nào

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi ngocngochb, 23/9/16.

Lượt xem: 26

 1. ngocngochb

  ngocngochb Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/6/16
  Bài viết:
  147
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hạt bí ngô đựng các thành phần chống bao tay dây thần kinh, giảm thiểu sự lo lắng, kháng vi khuẩn và thậm chí đề phòng ung thư.

  Trước khi chế biến bí ngô cho bữa ăn, món tráng miệng hay trang trí, bạn hãy nhớ giữ lại hạt của nó. Đừng vứt bỏ hạt bí giống bởi như thế phải là bạn ném đi đa số chất bổ dưỡng và những lợi ích vốn có của nó đó.

  1. những chất dưỡng chất và vitamin

  Hạt bí ngô đúng là một trong tât cả những nguồn dinh dưỡng lý tưởng, cung cấp hầu hết dưỡng chất như mangan, magie, sắt, đồng, tryptophan, kẽm, phốt pho, cùng phần lớn khoáng và vitamin khác.

  Hạt bí ngô trị rộng rãi bệnh

  Hạt bí ngô có lợi cho tính mệnh. (Ảnh: Fitnea)

  2. Tryptophan – một loại axit amin cốt yếu trong protein

  Thành phần tryptophan trongmụn cóc sinh dục nữ hạt bí đỏ làm cho chống lại bệnh trầm cảm. lúc vào thân thể, tryptophan được biến đổi thành niacin và serotonin đúng là hormone bổ ích, giúp chống lại cảm thấy tiêu cực.

  3. Glutamate

  Đây phải là thành phần cần thiết để tạo ra GABA – một nơron chống bít tất tay dây thần kinh, giúp cho làm giảm sự lo lắng và những trạng thái mối quan hệ đến bao tay khác.

  4. Kẽm

  Đây là khoáng chất làm tăng lên hệ kháng thể và khắc phục chống bệnh loãng xương.

  5. Phytosterol

  Chất này có ích lợi giảm xuống lượng cholesterol LDL (một nguyên nhân xấu) và tăng HDL (có lợi cho cơ thể). Phytosterol cũng có kết quả tốt một mực trong ngăn ngừa chống đa dạng bệnh ung thư.

  6. Giàu chất chống oxy hóa

  Hạt bí ngô đựng đông đảo chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa phenolic. Nó cũng hứng vitamin E ở nhiều dạng. những nhà nghiên cứu còn thấy trong loại hạt này chứa đựng những khoáng chống oxy hóa như mangan, kẽm, như ferulic, protocatechuic, caffeic, vanillic, sinapic và axit syringic, hydroxybenzoiccoumaric.

  Hạt bí ngô chữa trị rộng rãi bệnh

  Trong dân gian, hạt bí ngô được dùng như một dược phẩm trị liệu giun rất hữu hiệu. (Ảnh: Fitnea)

  7. Đặc tính kháng vi khuẩn

  Theo các nhân viên y tế, những chiết tiết từ hạt bí ngô và dầu hạt đã được biết đến trong khoảng rất lâu bởi lợi ích kháng vi khuẩn của chúng. đa dạng nghiên cứu đã chỉ ra vai trò của một mẫu protein độc nhất có trong hạt bí ngô sở hữu đặc tính kháng khuẩn. những lingnan trong hạt bí bao gồm lariciresinol, medioresinol, và pinoresinol cũng được chứng minh sở hữu đặc tính kháng khuẩn và đặc trưng phải là chống virus. do vậy trong dân gian, trường hợp ta hay ăn hạt bí ngô sở hữu lợi ích tẩy trừ giun sán.

  8. tương trợ người bệnh tiểu đường

  đa phần nghiên cứu chứng minh rằng những chiết tiết từ hạt bí ngô có thể cải tiến công đoạn điều chỉnh insulin và kiểm soát thận. Hạt này đặc trưng có kết quả cho chị em tiểu tuyến đường.

  9. ngăn chặn ung thư

  bởi hạt bí ngô giàu chất chống oxy hóa nên có chức năng làm cho trễ tiến trình suy yếu của tế bào, giảm nguy cơ u. đa dạng công trình khoa học đã hội tụ vào điều tra các lingnan trong cái hạt này đã nhận biết nó sở hữu vai trò làm giảm nguy cơ u vú và tuyến tiền liệt.

  10. điều trị chứng nâng cao tăng sản tuyến tiền liệt lành tính

  Dầu và những chiết xuất từ hạt bí ngô được chỉ định trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt. rộng rãi điều tra đều thấy rằng các chất dưỡng chất trong hạt bí ngô và các chiết xuất của nó sở hữu ích lợi điều trị chứng nâng cao tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. các chất này bao gồm lignan, phytosterol, kẽm và tât cả những dưỡng chất khác.

  11. Protein

  xung quanh các chất chống oxy hóa bổ ích và các bổ dưỡng như trên, hạt bí ngô cũng đúng là một nguồn protein hoàn hảo. Khoảng 30 gram hạt bí ngô sở hữu đựng tới 9,4 gam protein.