HẠNH PHÚC ĐƠN GIẢN

Thảo luận trong 'Tin tức Laptop' bắt đầu bởi ntnam178, 26/8/15.

Lượt xem: 190

 1. ntnam178

  ntnam178 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đang trong một mối quan hệ lãng mạn có thể cung cấp một số lợi ích rõ ràng, bao gồm một cảm giác nướng-in hỗ trợ và bảo vệ chống lại sự cô đơn. Không có gì ngạc nhiên, sau đó, nghiên cứu cho thấy rằng những người có kinh nghiệm trong một mức độ cao hơn một chút hạnh phúc hơn so với những người không.


  Hoặc là nó?


  Mối quan hệ lãng mạn cũng có thể được vô cùng căng thẳng - ngay cả những cái tốt nhất bao gồm xung đột, hiểu lầm và sự thỏa hiệp, cũng như nguy cơ của sự phản bội và tổn thương. Với ý nghĩ đó, tất cả mọi người không nhận được một tăng trong hạnh phúc khi được tình cảm kèm theo?


  Nope. Đó là takeaway từ một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Tâm lý xã hội và khoa học nhân cách, trong đó phát hiện ra rằng một số người này chỉ là hạnh phúc là duy nhất như họ đang ở trong một mối quan hệ.


  Sự phân biệt xoay quanh mức của một người "mục tiêu xã hội tránh né," mà các nhà nghiên cứu xác định là "động lực để duy trì kết nối xã hội bằng cách tránh xung đột hay bất đồng." Lưu ý rằng điều này không phản ánh được mong muốn tránh các mối quan hệ hoàn toàn, chỉ là tiêu cực, gai góc, khía cạnh đối đầu của họ.

  một mối quan hệ. Đối với nhóm đặc biệt này, các nhà nghiên cứu suy đoán, bất kỳ lợi ích thu được từ một mối quan hệ lãng mạn (kết nối, hỗ trợ, vv) đều phủ nhận bởi "các lỗ hổng tiềm năng của kinh nghiệm đau đớn và xung đột."


  Ở bên flip, cá nhân báo cáo mục tiêu xã hội tránh thấp - nói cách khác, những người không né tránh đối đầu trong các mối quan hệ cá nhân - nhận được một tăng cao hơn mức trung bình trong hạnh phúc từ một quan hệ đối tác lãng mạn.


  Nghiên cứu này không bác bỏ nghiên cứu trước đó cho thấy đang trong một mối quan hệ thường dẫn đến mức độ cao của hạnh phúc. Nhưng nó cho thấy phương trình này là không đúng đối với tất cả mọi người. Đối với cá nhân siêu hài hòa và siêu không thích xung đột, nó xuất hiện rằng sự tự do thiet ke profile an tuong vốn có của cuộc sống độc thân làm cho các lợi ích thu được từ việc trong một mối quan hệ.