Hạnh phúc do ta tạo ra .

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Admin, 28/10/12.

Lượt xem: 482

 1. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cuộc sống ngày càng trở nên hối hả, và theo đó, con người chúng ta ngày càng có nhiều nhiệm vụ và mục tiêu phải hoàn thành. Cuộc sống tất bật này đã khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và đôi lúc gần như không thể kiểm soát được đời sống của chính mình. Những lúc ấy, không ít người đã tự hỏi: Cuộc sống là gì và làm thế nào để có được một cuộc sống như mong muốn?

  “Không ai có thể đem đến sự yên bình thanh thản cho mình ngoài chính bản thân mình”
  “ Ý nghĩa cuộc sống không phải nằm ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì, mà ở chỗ ta có thái độ với nó ra sao, không phải ở chỗ điều gì xảy ra với ta, mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào.”

  Mỗi người một số phận. mỗi người một con đường, mỗi người một nỗi khổ, mỗi người một nỗi buồn...bởi vì trên đời này không tồn tại đơn vị Hạnh phúc, trên đời này chỉ tồn tại thái độ và phản ứng của chúng ta với những điều sảy ra trong cuộc sống! Ai khôn ngoan thì biết lấp đi mọi đau khổ, biết xóa đi những bất hạnh của bản thân mình để sống mạnh mẽ, sống có sinh lực, sống có ý nghĩa với chính bản thân và xã hội! Sống như "Chị Dậu" thì vẫn phải sống...Sống như gia đình mình thì cũng phải sống...bởi vì cuộc sống của bất kỳ ai đều phải sống. Không dám đối mặt là kém cỏi, không dám đứng dậy và bước đi thì "Chân bị liệt sẽ mãi bị liệt" sẽ không bao giờ khỏi! = giờ này 5 năm sau, thử ngồi nghĩ lại sẽ thấy tại sao mình lại ngu ngốc đánh mất 5 năm đời người một cách vô nghĩa. Tại sao không biết nở nụ cười khi gặp bất hạnh, tại sao không vỗ tay và cười tươi khi bị người khác kỳ thị? Tại sao không vắt óc ra mà suy nghĩ khi đang bế tắc vào ngày hôm nay để 1 tháng, thậm chí 1 năm sau sẽ có một kết quả mới!
  Em mới đi được 1/3 đường đời thôi! còn 2/3 quãng đời còn lại mới thực sự là lúc để chứng mình bản thân và năng lực của mình. 1/3 quãng đường đầu chỉ là học phí mình bỏ ra để học và hoàn thiện bản thân mình! Cho dù có sảy ra điều gì thì mình vẫn phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa tinh thần cho bố, mẹ, anh, chồng, con và bạn bè của mình! Sẽ tốt hơn nếu cuộc sống xung quang em tràn ngập tiếng cười thay vì những tiếng than thở. Bởi vì than thở sẽ chẳng hề thay đổi được kết quả, bởi vì có "Hồ Than Thở" thì mình vẫn phải đối mặt với nó thôi! rồi em sẽ thấy chỉ có mạnh mẽ, tràn ngập sức nóng mới chính là vũ khí để mình thay đổi kết quả! Đó mới chính là thứ vũ khí hủy diệt toàn bộ sự đau buồn, cô độc và bất hạnh mà ai cũng gặp phải trong một đời người!
Similar Threads: Hạnh phúc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống anh có sống hạnh phúc 30/10/15
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Điều tốt nhất bạn có thể làm cho bạn tình của bạn là…sống hạnh phúc 18/6/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tuổi tác và hạnh phúc 24/2/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống 3 mong ước của bạn cho tình yêu lâu dài (hạnh phúc) 8/2/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao chúng ta không cảm thấy hạnh phúc hơn trong suốt những ngày lễ? 11/12/13