Toàn Quốc Hãng Điện thoại Xiaomi, Huawei vượt mặt Apple ở thị trường Trung Quốc

Thảo luận trong 'Mua Bán Điện Thoại' bắt đầu bởi vietglass68, 20/8/16.

Lượt xem: 62

 1. vietglass68

  vietglass68 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/9/15
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Marketing
  Nơi ở:
  Hà Nội
  tuy nhiên, dựa vào báo cáo từ công ty nghiên cứu cửa hàng Kantar Worldpanel ComTech chúng ta mới thấy được trong quý 2 vừa qua tình hình kinh doanh của Apple tại Trung Quốc tệ như thế nào.

  Cụ thể, thị phần iPhone tại Trung Quốc chỉ còn 17,9%, xếp dưới cả hai đối thủ bản địa là Xiaomi và Huawei. Theo Kantar, Huawei hiện chiếm 25,7% thị phần thị trường Chiếc dt Trung Quốc, trong khi đó Xiaomi kiểm soát 18,5%. so với con số 20% với kỳ năm ngoái, thị phần của Apple giảm 1,8%.

  [​IMG]
  >>Xiaomi Mi Max
  >>xiaomi viet nam

  iPhone 6s hay 6s Plus vẫn là những mẫu điện thoại bán chạy nhất của Apple tại đất nước tỷ dân. tuy nhiên, các mẫu điện thoại cây nhà lá vườn như Huawei Mate 8, Huawei P9, Xiaomi Redmi Note 3, Xiaomi Mi 5 hoặc Oppo R9 ngày càng khiến doanh số iPhone sụt giảm.

  May mắn là sự hút khách hàng của iPhone SE đã hỗ trợ Apple không bị thiệt hại quá nặng nề. hoặc nếu iPhone SE có nhiều hàng hơn trong quý 3 thì có khả năng doanh thu của Apple sẽ tăng trở lại. Ngoài ra, Apple sẽ trình làng iPhone mới trong quý 3. Các mẫu iPhone mới thường hỗ trợ tăng doanh số vì vậy việc Apple xếp sau Xiaomi có khả năng chỉ là một bước lùi tạm thời.

  Bên cạnh đó, số liệu của Kantar cũng cho thấy thị phần iPhone tại Nhật Bản giảm xuống mức 38% so với 42,2% đối với năm ngoái. Mặc dù thị phần iPhone tại Nhật Bản vẫn lớn hơn bất kỳ thị trường nào khác nhưng giảm thị phần 4,2% cũng là mức giảm tệ nhất tính trên toàn bộ cả các thị trường của Apple.