1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hàm hô không còn là nỗi lo !!!

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp' bắt đầu bởi vickull, 6/11/15.

Lượt xem: 75

 1. vickull

  vickull Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/11/15
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vì sao nên phẫu thuật hàm hô

  Một hàm hô hay vẩu có thể có ba nguyên nhân chính: hô móm do cấu trúc xương hàm, hô móm do răng và hô móm do cả xương hàm và răng. Đối với phương pháp chỉnh nha cũ là niềng răng mắc cài hoặc mắc cài mặc lưỡi, thậm chí là niềng răng Invisalign chỉ có thể cải thiện được nguyên nhân hô móm do răng. Còn hô móm do xương hàm thì phương pháp niềng răng cũ không thể giải quyết được. Tuy nhiên, việc đeo mắc cài (đen hoặc trắng) trong khoảng thời gian 1 -2 năm, thậm chí 3 – 4 năm làm mất đi tuổi vui đùa, tuổi mà tâm sinh lý phát triển của các bạn trẻ. Vì sự tự ti, vì một cái gì đó vướng víu làm bạn mặc cảm giao tiếp với bạn bè.

  Chi phí phẫu thuật hàm hô bao nhiêu?

  Về việc chi phí phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu tại HCM còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng hiện tại, tay nghề bác sĩ tham gia phẫu thuật cũng như trung tâm mà bạn lựa chọn thẩm mỹ. ... Có rất nhiều yếu tố liên quan đến chi phí phẫu thuật hàm hô, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp nha khoa Kim Dentistry 31 Nguyến Đình Chiểu - Quận 1 để được giải đáp tư vấn.


  [​IMG]

  Các phương pháp phẫu thuật hàm hô

  Tùy vào tình trạng và nguyên nhân hô của bạn mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phẫu thuật hàm hô đẹp và phù hợp:


  – Kỹ thuật Lefort 1: Cắt xương hàm trên trong các trường hợp cấu trúc xương hàm trên đưa ra quá nhiều so với cả khuôn mặt và xương hàm dưới. Bác sĩ xác định vị trí cắt xương hàm trên và đẩy lùi vào trong cho hài hòa và trùng khớp cắn với hàm dưới.

  – Kỹ thuật BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy): Cắt xương hàm dưới trong các trường hợp xương hàm dưới sai lệch (đưa ra nhiều, thụt vào trong hay lệch lạc) so với xương hàm dưới. Bác sĩ cắt xương hàm dưới và điều chỉnh cho hài hòa với toàn khuôn mặt và trả lại chức năng nhai của hàm.

  – Kỹ thuật Wasshmund: Cắt nguyên khối ổ răng xương hàm trên trong trường hợp xương ổ răng hàm trên phát triển nhiều. BS nhổ 2 răng số 4 hàm trên, cắt nguyên khối ổ răng tại hai vị trí này và đẩy lùi xương ổ răng để trùng khớp với xương hàm dưới.

  – Kỹ thuật Kole: Cắt nguyên khối ổ răng xương hàm dưới nếu cấu trúc ổ răng xương hàm dưới phát triển không đều. Bác sỹ nhổ 2 răng số 4 hàm dưới, cắt xương ổ răng tại 2 vị trí này và định hình cho trùng khớp với ổ răng hàm trên.

  Phẫu thuật hàm hô được thực hiện thế nào?

  Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô và hở lợi của mình nữa.

  + Nếu hô cả hai hàm thì việc phẫu thuật xương hàm trên và xương hàm dưới cùng đưa lùi vào trong là cần thiết.

  + Nếu chỉ hô hàm trên hoặc hàm dưới thì chỉ cần phẫu thuật xương hàm trên hoặc hàm dưới đưa lùi vào trong sao cho khít với khung hàm còn lại, cải thiện tình trạng lệch khớp cắn.

  + Trường hợp hàm trên hô mà hàm dưới không hô nhưng răng mọc lộn xộn thì có thể phẫu thuật hàm trên và chỉnh nha hàm dưới, hoặc ngược lại hàm dưới phẫu thuật và hàm trên chỉnh nha.

  + Đối với bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn, bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp niềng răng và phẫu thuật. Sự kết hợp của 2 phương pháp này sẽ giải quyết triệt để cho những bệnh nhân vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn.
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/15
Similar Threads: Hàm không
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Khâu thẩm mỹ vùng kín sau sinh có an toàn không ? Hôm qua, lúc 14:41
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Khám phá sự thật may thẩm mỹ vùng kín có đau không ? Hôm qua, lúc 10:57
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Phương pháp phẫu thuật thu gọn môi dày không để lại sẹo-Thẩm mỹ môi Hôm qua, lúc 09:33
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Không biết khâu thẩm mỹ tầng sinh môn bao lâu thì khỏi ? Thứ tư lúc 14:29
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Thẩm mỹ tầng sinh môn có đau không bác sĩ Từ Dũ? Thứ tư lúc 10:07

: hàm hô