Hải Phát - Đại gia kín tiếng đang lặng thầm thâu tóm các dự án - Imperia Garden 423 Minh Khai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi seobynct01, 19/7/16.

Lượt xem: 35

 1. seobynct01

  seobynct01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/5/16
  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Imperia Minh Khai khởi đầu kinh doanh cách đây 13 năm mang số ban sơ chỉ 8 tỉ đồng, liên tục nâng cao vốn lên hàng trăm tỉ đồng phổ quát năm qua, cho tới hiện tại Hải Phát trở nên nhà tăng trưởng BĐS “không phải dạng vừa” trên thị phần địa ốc Imperia Sky Garden Minh Khai.
  Thậm chí, ngay trước khi Hà Nội ưng ý chủ trương thương vụ tậu lại dự án HPC Landmark 105 (tòa 105 CT2 Usilk City) làm cho xôn xang giới địa ốc cách đây không lâu từ Sông Đà Thăng Long, không ít người còn hồ nghi thực lực của Hải Phát.
  Imperia Sky Garden Minh Khai Ngay cả lúc đầy đủ dự án BĐS tại Hà Nội được đầu cơ bởi Hải Phát như KĐT Văn Phú (Hà Đông), The Pride (Hà Đông); Khu thị thành mới Tân Tây Đô (Đan Phượng); Dự án Nhà ở phường hội The Vesta (Phú Lãm, Hà Đông)…, nhưng loại tên Hải Phát đa số rất ít người biết tới trên thị phần, có nhẽ do sự kín tiếng của người đứng đầu công ty này.
  gần đây, Hải Phát thâu tóm 1 loạt dự án BĐS, đặc biệt là thương vụ nhảy đầm vào dự án tai tiếng Usilk City làm cho dư luận xốn xang, tò mò Phân tích về đại gia địa ốc này. Vậy Hải Phát là ai?
  từ một doanh nghiệp vận tải, xây lắp nhỏ bé…đến đại gia địa ốc nghìn tỷ
  phương pháp đây 13 năm, những người đứng đầu Hải Phát nhăm nhe bước vào buôn bán có số vốn ban sơ ít oi chỉ khoảng 8 tỉ đồng, nhận các hiệp đồng kinh doanh tải và xây lắp quy mô nhỏ.
  Dự án Imperia Sky Garden Nhưng, sau chậm triển khai chỉ 4 năm ra đời, Hải Phát đã nâng vốn lên gần gấp đôi 15 tỉ đồng và đổi tên thành đơn vị CP đầu cơ Hải Phát, chính thức bước vào bất động sản, đúng khi thị trường “nóng”, với dự án khởi đầu là KĐT Văn Phú.
  Được biết, chủ tịch HĐQT Hải Phát là ông Đỗ Quý Hải, một doanh nhân hơi kín tiếng, nhưng luôn đưa ra các quyết sách mạnh mẽ. Chỉ sau một năm tham dự thị trường, ông Hải đã quyết định tăng vốn lên 20 lần, tương ứng 300 tỉ đồng. Đây cũng là thời kỳ, Hải Phát có mặt trên thị trường phổ biến doanh nghiệp con.
  Năm 2011, khi thị trường BĐS vào giai đoạn “nóng bỏng” nhất Hải Phát tiếp diễn nâng cao vốn lên gấp hơn 2 lần, tương ứng 750 tỉ đồng. cùng lúc liên tiếp có mặt trên thị trường các công ty con như công ty CP vun đắp Hải Phát, đơn vị cổ phần Xây lắp Hải Phát, đơn vị cổ phần Bất động sản Hải Phát, công ty CP đầu cơ An hưng thịnh, tổ chức CP ĐT & KĐT Nhân Hòa …
  ngoài ra, đang trong đà tăng trưởng “nóng”, đầu cơ nhất loạt đa dạng dự án, nên lúc thị phần bất động sản suy thoái năm 2012-2013, Hải Phát đã từng lâm vào cạnh tranh sắp giống với trạng thái của Sông Đà Thăng Long.
  những dự án mà Hải Phát đầu cơ bắt đầu lâm vào cảnh cạnh tranh, đình trệ giống như hàng loạt công ty địa ốc khác. Tòa HH-B Tân Tây Đô và Tòa CT3 The Pride mang thời điểm phải trợ thì dừng thi công một thời kì, khách hàng mất niềm tin, tranh chấp.
  Trong khi đa số vô vọng nhất thì Hải Phát đã chớp được thời cơ vào năm 2014, lúc thị trường nhen nhóm bình phục. Nhờ việc “giải cứu” thành công dự án ở phân khúc làng nhàng Tân Tây Đô lúc với gói 30.000 tỷ. giám định cao và được tín nhiệm, MB Bank đã “bơm” 530 tỉ đồng vào thời điểm thị phần xuống tốt nhất, đã tạo điều kiện cho Hải Phát hoàn thành và bàn giao cả hai dự án Tân Tây Đô và The Pride chung cư 423 Minh Khai.
  Được đà đi lên, đúng lúc thị trường khởi sắc vào 2015, thì Hải Phát mau chóng chiếm điểm hay trên thị phần nhà trung cấp, khai triển thành công CT3 The Prise và bàn giao nhà cho cư dân trước thời hạn.
  Đây cũng là lúc mà ông Đỗ Quý Hải hướng tới mô hình “tập đoàn” lúc tiếp tục cho xây dựng thương hiệu công ty CP Hải Phát Thủ đô, đơn vị cổ phần nhà sản xuất thành thị Hải Phát PSP, mua cổ phiếu của nhà băng Việt Á, đấu giá tiền công cổ phần của Tổng công ty xây dựng CTGT 5 – Cienco 5,.
  có nhẽ sự đồng cảm cùng có kinh nghiệm từng giải cứu thành công chính mình ra khỏi khó khăn, đứng vững trên thị phần và từng bước vững mạnh vững mạnh hơn trước là một trong những lý do khiến chủ toạ Hải Phát quyết định “giải cứu” dự án Usilk City Imperia 423 Minh Khai.

  Công trình HPC Landmark 105 chính là tòa 105 CT2 Usilk City mà Hải Phát đã mua lại, đã rót trên 500 tỉ đồng, hiện đã xây đến tầng 34, dự kiến chứa nóc 22/7 tới. Đây là tòa trước nhất mà đại gia này dancing vào "giải cứu" dự án điều tiếng Usilk City.
  Lộ diện đại gia thâu tóm dự án “chết”
  Cuối tháng 10/2015, Hải Phát Thủ đô “nhảy vào” dự án HPC Landmark 105, khiến cho ko ít người giật mình, chính thức gắn tên tuổi Hải Phát sở hữu dự án đình đám 1 thời Usilk City Bán chung cư Imperia Sky Garden.
  Nhưng có lẽ cũng ko bất ngờ, bởi Hải Phát cũng đã từng đầu tư rộng rãi dự án lớn trước chậm triển khai như The Vesta (khu nhà phường hội to nhất Miền Bắc), The Pride và Tân Tây Đô đã hoàn thành,…
  bên cạnh đó, những động thái cách đây không lâu của Hải Phát cho thấy bước đi mô hình tập đoàn của doanh nghiệp này càng rõ nét. Hải Phát Invest, 1 thành viên của Hải Phát Group đã với kế hoạch thâu tóm, hợp tác đầu tư, sắm gom đất khá rộng rãi dự án chuẩn bị cho giai đoạn 2016-2018.
  Đơn cử như mới đây, Hải Phát đã bỏ ra 700 tỉ đồng để tìm lại quyền khai thác 35% dự án KĐT Phú Lương (Hà Đông); đấu tầm giá công 7.200m2 đất tại Vạn Phúc (Hà Đông) để lớn mạnh khu nhà shophouse, khởi công dự án Hải Phát Plaza; đầu cơ vào một loạt dự án như Khu tỉnh thành sinh thái Đồng quang quẻ, Khu thành phố Tây Nam An Khánh, A7 Trung im,…
  tuy nhiên, SĐTL đã cộng có Hải Phát công ty Hội nghị khách hàng tòa CT1-104 Usilk City, tại chậm tiến độ HP Invest được giới thiệu là đối tác dự kiến nhận chuyển nhượng lại tòa CT1-104.
  một thành viên khác, chậm tiến độ là Hải Phát Thủ đô, dù mới được thành lập tháng 4/2015. bên cạnh đó, dự án mà công ty này “ôm” trong tay cũng đáng nể về quy mô. Ít ai biết, trước khi nhảy vào HPC Landmark 105, Hải Phát Thủ đô đã thành lập đơn vị Hải Phát Kinh Bắc - là chủ đầu cơ dự án BT sửa chữa Khu di tích lịch sử Đền Đô và Sông Tiêu Tương tại Bắc Ninh có tổng mức đầu cơ 634 tỷ đồng. Đã ký 2 giao kèo thầu giá trị một.000 tỉ đồng ở dự án Usilk City.
  Hải Phát Thủ đô cũng đã hiệp tác toàn diện mang SĐTL ở dự án Cồn Tân Lập (Nha Trang), và rất tham vọng tăng trưởng Tổng Cienco 5 phát triển mang nhân cách cổ đông chiến lước to thứ hai.
  mang tổng giá trị tài sản ước đạt 6000 tỉ, tổng số viên chức 500 người, Hải Phát đã trên đà trở nên 1 trong các tập đoàn lớn trong lĩnh vực BĐS. Được biết, mục tiêu của tập đoàn này đến 2025 với giá trị vốn hóa lên tới một,5 tỉ đô la Mỹ.
  Xem dự án hot Hà Nội: imperia sky garden