1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hai người cùng chịu một nỗi khổ nhưng số phận khác nhau

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nhankiet93, 20/8/16.

Lượt xem: 11

 1. nhankiet93

  nhankiet93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/7/16
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hoa Tư Tưởng Trong Mùa hiếu thảo

  Những tâm niệm của người môn sinh Phật trong đời sống hằng ngày

  >> Xem thêm : san sớt các bài kinh phật giáo hay nhất cho người theo đạo phật

  * Phật Giáo là một nền giáo dục chứ không phải là một đạo.
  Chúng ta không phụng dưỡng Ðức Phật, mà chúng ta tôn kính ngài như một vị thầy. Giáo lý của ngài giúp chúng ta thoát khổ, đạt đến chân hạnh phúc.

  * Nên tỏ lòng biết ơn với những người đã gia ơn cho mình, như ba má, thầy tổ, và cả xã hội nữa. Mọi người trong từng lớp đều tương thuộc và tương liên với nhau; để trả ơn cho mọi người, chúng ta có thể làm những việc tốt.

  * Có bao nhiêu người hàm ân ba má của mình? Người ta thường không biết tới công ơn của ba má cho tới khi chính mình trở thành bố mẹ, hay cho tới khi ba má của mình mất. Chúng ta có thể thực hành đạo hiếu để tỏ lòng hàm ân bác mẹ bằng cách làm tròn nghĩa vụ, biết nghĩ tới ba má, và làm theo ý của bác mẹ.

  [​IMG]

  * Chúng ta nên cư xử với mọi người một cách tôn kính và tình thực, có nghĩa vụ với những hành vi của mình, và thận trọng với tài sản của người khác. Nên cẩn thận trong lời nói và việc làm để tránh gây ác hại cho người khác.

  * Thà làm người nghèo mà an lạc còn hơn làm người giàu mà phiền não với nhiều tham vọng.

  * Phật giáo là một nền giáo huấn, dạy chúng ta biết cách sống một đời sống hạnh phúc và thoả mãn.

  * Tình yêu thực sự thì không phân biệt, không chấp thủ, và không điều kiện. Chúng ta có thể chia xẻ tình ái này với toàn thể chúng sinh. Tình yêu như vậy được gọi là từ bi, là lẽ sống của người Phật tử.

  Namo Buddhaya

  >> Nguồn : http://kinhphatgiao.net/thuong-thay-qua-doi-thay-oi.html