1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Hà Nội di dời các bệnh viện, cơ sở ô nhiễm ra khỏi nội thành

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi quocphuong8888, 12/1/16.

Lượt xem: 67

 1. quocphuong8888

  quocphuong8888 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/2/14
  Bài viết:
  416
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trong buổi làm việc với Sở Quy hoạch - Kiến trúc về Công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 vào sáng nay (ngày 11/1).
  Báo cáo cho thấy, về công tác quy hoạch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã có nhiều đồ án quan trọng được phê duyệt như Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến Nhật Tân - Nội Bài, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Thận Hà Nội và Nhà máy mặt nước sông Hồng. Đặc biệt, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã trình thành phố phê duyệt Quy chế Quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cũ, đây là cơ sở để xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo.
  >> chung cư vinhomes mỹ đình
  Năm nay, Sở Quy hoạch - Kiến trúc kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành, thay thế các tiêu chuẩn, quy chuẩn, bổ sung những văn bản quy phạm pháp luật, tháo gỡ mâu thuẫn giữa Luật Nhà ở và Luật Quy hoạch; có hướng dẫn phù hợp với thực tiễn quản lý của TP. Hà Nội. Đồng thời, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cũng đề xuất Bộ Xây dựng lên lộ trình, kế hoạch di chuyển một số cơ quan Trung ương, trụ sở Bộ ngành, các bệnh viên, cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra khỏi nội thành.
  >> chung cư vinhomes cầu diễn
  Ông Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vạch rõ, thành phố còn một số tồn tại, hạn chế như quy chế, quy định nhà cao tầng trong trung tâm, lộ trình đưa những nhà máy ô nhiễm ra ngoài Thủ đô vẫn còn chậm, chưa đáp ứng được nhu cầu bức thiết của thành phố.
  >> bán vinhomes arcadia
  Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo, năm 2016 cần triển khai thực hiện có hiệu quả công tác di dời những cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm, bệnh viện, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học và các cơ quan, đơn vị trong khu vực nội thành Hà Nội theo đúng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Tập trung nghiên cứu, tham mưu và đề xuất với UBND thành phố các cơ chế, chính sách triển khai di dời. Điều quan trọng là sau khi di dời, việc quy hoạch, sử dụng địa điểm đó sao cho đáp ứng được yêu cầu phát triển đô thị bền vững, đúng theo mục tiêu mà Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã đặt ra.

  Kế hoạch cho thấy, năm nay TP. Hà Nội sẽ khảo sát thí điểm xây dựng một số tuyến phố văn minh, xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó, xây dựng quy hoạch cụ thể mặt tiền nhà những tuyến phố gắn với chỉnh trang cải tạo, bỏ mái vẩy, mái che, xắp xếp lại biển quảng cáo. Sau khi xây dựng quy hoạch sẽ tổ chức tuyên truyền để người dân hiểu chủ trương của thành phố, qua đó triển khai phương án Nhà nước và nhân dân cùng thực hiện.