1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Gửi tiết kiệm cho con và mua bảo hiểm cho con, cái nào tốt hơn?

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi everydaynews_01, 3/1/16.

Lượt xem: 59

 1. everydaynews_01

  everydaynews_01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/10/13
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Nơi ở:
  sai gon
  Gửi tiết kiệm cho con tại ngân hàng hay mua bảo hiểm nhân thọ cho bé tốt hơn? là băn khoăn của nhiều ông bố bà mẹ khi muốn có một khoản tiền tiết kiệm để lo cho tương lai các bé sau này.

  Dưới đây là đặc điểm của 2 loại hình tiết kiệm: Gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm cho bé để các bậc phụ huynh có lựa chọn tốt nhất cho gia đình, con cái của mình

  Tạo tài khoản tiết kiệm từ ngân hàng

  Xu hướng lập tài khoản riêng cho con tại ngân hàng đang ngày càng thịnh. Các nhà băng cũng phát triển nhiều loại hình tiết kiệm dành riêng cho trẻ em. Điểm chung của các loại hình này là đều đứng tên và thuộc quyền sở hữu của trẻ dưới 15 tuổi. Với sản phẩm này, các bé hoàn toàn được linh động chọn số tiền muốn góp thêm vào tài khoản của mình bất cứ lúc nào, không giới hạn số lần và số tiền nộp vào tài khoản.

  Các nhà băng cũng phát triển nhiều loại hình tiết kiệm dành riêng cho trẻ em. Ra đời từ năm 2011, sản phẩm Tiết kiệm Phù Đổng của Sacombank là dịch vụ tài chính dành riêng cho trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 15. BIDV có tài khoản tiền gửi "Lớn lên cùng yêu thương", còn DongA Bank là "Tiết kiệm chắp cánh cho con yêu".

  Tương tự, Ngân hàng Đại Dương hiện nay cũng có sản phẩm tiết kiệm mang tên Bé là triệu phú hay như chương trình Thiên Thần nhỏ của ACB... Điểm chung của các loại tiết kiệm này là đều đứng tên và thuộc quyền sở hữu của trẻ dưới 15 tuổi.

  Tạo tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng cho bé, các bậc cha mẹ có thể linh động chọn số tiền muốn góp thêm vào tài khoản của mình bất cứ lúc nào, không giới hạn số lần và số tiền nộp vào tài khoản.


  Số tiền tích lũy hàng năm tùy theo khả năng của bố mẹ, hoàn toàn linh động cho số muốn góp thêm vào tài khoản. Sản phẩm không giới hạn số lần và số tiền nộp vào tài khoản. Song song đó, món tiền tiết kiệm của các bé vẫn được hưởng mức lãi suất có kỳ hạn. Lãi suất được áp dụng theo dạng bậc thang và theo số tiền thực gửi.

  Chị Mỹ Linh (quận Thủ Đức, TP.HCM), cũng vừa khoe 5 quyển sổ tiết kiệm mà chị mới mở mang tên 5 đứa con. Theo chị, việc mở sổ tiết kiệm riêng cho con giúp chị quản lý các loại tiền lì xì, tiền mừng sinh nhật, tiền thưởng... của từng bé một cách chặt chẽ, tốt hơn giữ chúng trong ống heo ở nhà và có thể bị xài lẫn vào quỹ chung của gia đình. “Bọn trẻ sẽ yên tâm khi chúng được 15 tuổi, sẽ có “vốn” để xây dựng những dự án theo ý muốn, hoặc gửi tiếp vào ngân hàng để hoạch định tương lai”, chị Linh nói.

  Chị Thanh Ngà, nhà quận Bình Tân cho biết, lúc con vào lớp một, chị quyết định đến ngân hàng lập một tài khoản riêng cho bé. Cứ mỗi tháng, những khoản tiền liên quan đến con như phần thưởng do học giỏi, tiền tiêu vặt, tiền có được do giúp việc nhà bố mẹ cho... đều được gom hết lại, cộng thêm khoản tiền tương ứng do chính chị trích ra, sau đó dắt cháu đến ngân hàng đóng vào tài khoản.

  Chị Ngà cho biết, với cách làm này, bé rất hào hứng, trở nên siêng giúp đỡ việc nhà để được thưởng tiền, các khoản tiêu vặt cũng được tiết kiệm tối đa... để mong tới tháng có được khoản tiền kha khá cùng mẹ tới ngân hàng gửi vào tài khoản của chính mình.

  Sau 5 năm thực hiện, hiện tại tài khoản của bé đã được số dư gần 60 triệu đồng. "Tôi dự định khi con vào đại học hoặc muốn đi làm ăn gì đó thì sẽ lấy số tiền này ra lo cho tương lai của cháu", chị nói.

  Một quyển sổ tiết kiệm mang tên con quả là nét mới mà cha mẹ có thể tặng con mình, đồng thời giúp con lập “kế hoạch tài chính” ngay khi còn bé. Chính tính “khoa học” này mà các ngân hàng dễ dàng “chiêu dụ” phụ huynh gửi vốn cho con qua ngân hàng.

  Tuy nhiên, hình thức gửi sổ tiết kiệm cho trẻ vẫn còn một số bất cập. Theo nhận xét của nhiều bà mẹ, so với đóng bảo hiểm thì sổ tiết kiệm không hiệu quả bằng. Bởi, nếu cha mẹ xảy ra sự cố, con cái khi đến tuổi trưởng thành vẫn hưởng đúng số tiền theo hợp đồng đã mua bảo hiểm, còn với sổ tiết kiệm, chỉ nhận đúng bằng số tiền đã gửi.

  Xem thêm : Bảo hiểm nhân thọ, bạn đã hiểu đúng chưa?