1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc GS nghề được tôn trọng trong mắt nhiều bậc làm cha làm mẹ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi trungthanh654321, 1/10/16.

Lượt xem: 9

 1. trungthanh654321

  trungthanh654321 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/8/16
  Bài viết:
  64
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cùng chia sẻ những nỗi niềm khó khăn của nghề GS
  Hiện nay, để kiếm thêm thu nhập phục vụ cho việc chi tiêu của bản thân và phụ trợ giúp gia đình, nhiều các em, sinh viên đã chọn công việc gia sư để làm thêm ngoài giờ học của mình. Trong lúc có rất nhiều gia sư tự do hoặc làm việc trong các trung tâm gia sư, học sinh các em và tất cả bậc Phụ huynh có vô vàn lựa chọn.
  Có thể bạn quan tâm: gia sư quận ba đình
  Tủi phận giáo viên… tại nhà
  Ai ai cũng biết nghề giáo là nghề cao quý và trong thâm tâm nhiều Ba mẹ học trò, người thầy, người cô luôn đóng vai trò thiết yếu. Tuy nhiên, bên cạnh những rắc rối với nghề gia sư còn gặp những nỗi buồn tế nhị khác. Câu chuyện tủi thân mà nhiều gia sư hay gặp nhất là ít có uy với học sinh. Những ngày lễ, ngày tết, ngày 20/11, tất cả gia sư thường chủ động cho các em nghỉ. Nếu gia đình có lòng, họ luôn luôn tặng cho gia sư chút quà, thường có giá trị tương đương 1 buổi giảng. Nhiều gia sư chia sẻ, những ngày ấy, tâm lý buồn vì vẫn là thầy cô, vẫn nỗ lực giảng dạy trò nhưng không đc công nhận chính thức ám ảnh họ nhiều hơn cả. Dĩ nhiên bên cạnh nỗi buồn, việc làm gia sư cũng có khá nhiều niềm vui. Đó là khi họ gặp những gia đình thông cảm và tôn trọng họ như những giáo viên thật thụ; gặp các em ngoan, học tốt tốt; hoặc lúc thấy học trò mình thành công, điểm số được cải thiện, đỗ vào trường chuyên, lớp chọn. Bởi những niềm vui đó, nhiều người vẫn còn níu mình với cái nghề lắm chông chênh này.
  [​IMG]
  Một vài kinh nghiệm lúc đi làm gia sư
  Kinh nghiệm làm gia sư khuyên bạn không những trước mặt tất cả bậc Cha mẹ mà trước những các bạn của mình phải có một tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất: Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài cơ bản gần và tạo cho mình sự tự tin. học sinh luôn thích những gia sư sơ khai coi ngồi cạnh kèm cặp, chứ có gương mặt bùi bụi, luôn cau có, nâng cao đăm đăm sẽ làm cho các bạn thấy phức tạp chịu. Tác phong sư phạm ở đây bao gồm cả lời nói, cách đi đứng, điệu bộ, thái độ, cử chỉ; Một kinh nghiệm làm gia sư hay nữa giúp tạo thiện cảm cho những bậc Cha mẹ là gia sư nên chịu khó đi sớm về muộn, hoặc ít nhất cũng nên đúng giờ. Kinh nghiệm làm gia sư cho bạn biết là bạn chỉ cần tới giảng đúng giờ và về muộn 5 phút thôi cũng đủ để tất cả bậc Cha mẹ có cái nhìn thiện cảm hơn về bạn.
  Gia sư phải chỉ cho học trò phương thức giáo dục hiểu quả tuỳ theo theo trình độ của các em các bạn, Gia sư nên thi tốt học tập thường xuyên và cải thiện các lỗ hổng nội dung và có tất cả bài giảng phù hợp riêng với từng em các em như học trò thông minh, khôn ngoan nhưng biếng học và thậm chí các em hịc sinh tự kỉ, chậm phất triển.
  Để gắn bó lâu dài với nghề gia sư
  Làm gia sư quả thật trở ngại, nhưng không có nghĩa là không có cách để khắc phục. thật tế thì gia sư vẫn là một trong những việc làm thêm phù hợp nhất cho đối tượng sinh viên. Những kinh nghiệm nhỏ dưới đây có thể luôn luôn hỗ trợ bạn tự tin hơn với việc làm mình đã chọn: Đầu tiên chính là tìm cho mình một trung tâm uy tín, một gia đình thực sự đáng tin cậy để tránh những trường hợp bị lừa, bị xù tiền, bị lợi dụng; Nên dạy đúng chuyên ngành và Điểm mạnh của mình để có được hiệu quả cao nhất, tạo sự tin tưởng nơi Phụ huynh cùng học sinh học sinh.