Toàn Quốc Google tiết lộ Project Wing - dự án dùng máy bay drone chuyển hàng hoá tiếp tế

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi huynh_thien_kim0906, 31/8/14.

Lượt xem: 95

 1. huynh_thien_kim0906

  huynh_thien_kim0906 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/7/14
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Bên cạnh xe hơi tự lái thì Google mới đây cũng đã tiết lộ một dự án phát triển phương tiện tự động có tên gọi Project Wing. Theo thông tin từ BBC và The Atlantic, nhóm nghiên cứu dự án mật Google X đã theo đuổi Project Wing trong 2 năm qua nhằm tạo ra một hệ thống chuyển phát hàng hoá bằng máy bay drone.

  Mục tiêu chính của dự án sẽ là dùng máy bay drone để tiếp tế cho các khu vực bị thiên tai, thảm hoạ. Quản lý chương trình Google X - Astro Teller cho biết: "Ngay cả với chỉ một vài chiếc máy bay này, nếu hoạt động liên tục như con thoi, chúng có thể phục vụ một số lượng lớn người dùng trong các trường hợp khẩn cấp." Bên cạnh đó, Google cũng đề cập đến dịch vụ chuyển phát hàng bằng máy bay drone nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua sắm - tương tự ý tưởng về dịch vụ Prime Air của Amazon.

  Mỗi máy bay drone có chiều dài sải cánh 1,5 m, nặng khoảng 8,6 kg và trên cánh có gắn 4 động cơ cánh quạt nhỏ chạy điện. Theo BBC, tổng trọng lượng tối đa mà drone có thể cất cánh là 9,9 kg do đó nó chỉ có thể mang theo một gói hàng nặng dưới 1,3 kg. Máy bay được tích hợp một thành phần xử lý đặt gần đuôi và bộ nguồn cấp điện nằm gần phần đầu. Trên drone còn có hệ thống định vị GPS, các camera, radio và một cảm biến đo quán tính đóng vai trò là gia tốc kế và con quay hồi chuyển để giúp nó xác định vị trí.

  [​IMG]
  Trong quá trình phát triển dự án này, Google nhận thấy rằng khi người dùng tóm lấy gói hàng từ máy bay drone, họ có thể bị thương bởi các cánh quạt nhỏ. Do đó, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một hệ thống thả hàng bằng dây câu và kẹp giữ. Hàng được thả xuống từ trên cao và khi chạm đất, drone chỉ việc thu dây lại.

  Google mường tượng rằng hệ thống sẽ được điều khiển bởi máy tính lẫn con người. Người điều khiển sẽ có thể giám sát các máy bay drone đang làm gì và thực hiện các thao tác điều khiển. Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp gói hàng bị mắc kẹt. Hiện tại dự án Project Wing chủ yếu được thử nghiệm tại Úc bởi các "ý tưởng tiến bộ" dễ được đón nhận tại đây hơn là quê nhà Hoa Kỳ, Teller cho biết.

  Nguồn: The Atlantic; BBC
  Administrator thích bài này.