1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Gợi ý đến bạn cách phân loại một vài loại panme điện tử

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi huyluu01, 16/8/16.

Lượt xem: 19

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  198
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Một số loại Panme cơ bản
  Thường đc sử dụng để đo dây, các loại hình cầu, trục và dạng khối - Outside micrometer (panme đo ngoài).
  Panme đo trong (Inside micrometer), sử dụng để đo đường kính của một số lỗ .
  Panme đo sâu (Depth micrometer), được sử dụng để đo độ sâu của một số đường rãnh và một vài gối trục…

  [​IMG]

  Các loại chuyên dụng
  Mỗi loại thước kẹp panme có thể được trang bị với vài đầu trục quay và đe chuyên dụng cho vài mục đích đo lường cụ thể. Ví dụ, đe có thể có hình dạng của một mũi ren, trong hình dạng của một đĩa lớn hoặc có hình dạng của một khối chữ V.
  · Universal micrometer (Panme phổ thông) thường đi kèm theo với một số đe có khả năng hoán đổi cho nhau, vd như dạng tấm phẳng, hình cầu, dạng chốt, dạng đĩa, dạng lưỡi dẹt, đầu nhọn.... Thuật ngữ Panme phổ thông cũng có thể gắn với một loại Panme mà khung của nó có 1 vài hàm lượng dạng mô-đun, cho phép một Panme thực hiện chức năng như một dụng cụ đo ngoài, đo sâu, đo bước, vv..(thường được biết tới với 1 vài nhãn hàng như là Mul-T-Anvil và Uni-Mike).
  · Blade micrometers (Panme lưỡi dẹt) có một bộ 1 số đầu dẹt (lưỡi) tương xứng nhau. Đe và trục quay có hình lưỡi để đo đường kính rãnh của vài trục và những phần khác mà vô cùng khó khăn để tiếp cận được.
  · Loại panme có một bộ một vài đầu hình ren tương xứng nhau dành cho việc đo đường kính bước răng của một vài ren vít - Pitch - diameter micrometers (Panme đo đường kính bước răng).
  · Limit mics (Panme hạn định) là loại panme có hai đe và hai trục quay, được dùng như một dụng cụ đo Go/ No Go bằng việc thiết lập những giới hạn trên và giới hạn dưới. Bộ phận đc check phải đi qua khe số một và bị chặn ở khe thứ hai. Phản ánh chuẩn xác dải dung sai lúc thiết lập hai khe này.
  · Bore micrometer, bình thường một đầu ba đe ở phần chân của Panme được sử dụng để đo đúng đường kính trong.
  · Được sử dụng để đo độ dày của các thành ống Tube micrometers là một loại panme có một cái đe hình trụ đặt vuông góc với trục quay.
  · Các đầu panme đc gắn trên bàn của một máy phay thủ công, đường ray của máy tiện, hoặc máy công cụ khác, thay vì các cái chặn đơn giản - Micrometer stops. Chúng hỗ trợ người vận hành máy quyết đinh địa điểm bàn hoặc phần chuyển động một cách chính xác. 1 vài đầu chặn cũng có thể đc sử dụng để phát động vài công tắc hành trình để ngăn chặn một hệ thống cấp vật liệu tự độn hoặc cơ chế kickout.
  · Panme có những đe hình cầu - Ball micrometers. Chúng có khả năng có một đe hình cầu và một đe phẳng, trong tình huống này chúng đc sử dụng để đo chiều dày của thành ống, khoảng cách từ lỗ để một cạnh và 1 số khoảng cách mà đe phải đặt trên một bề mặt tròn.
  · Công cụ dùng cho việc kiểm tra có độ chính xác cao Bench micrometers có độ đúng đắn khoảng 20 phần triệu inch,"một phần năm của một phần mười" trong thuật ngữ thợ máy) và có độ lặp lại là khoảng một phần tư micromet ("một phần mười của một phần mười"). Thương hiệu Pratt & Whitney Supermicrometer là một ví dụ.
  · Tương tự như đồng hồ công tơ mét Digit mics là một loại Panme số với kết quả đo được thể hiện bởi các chữ số.
  · Digital mics là loại panme sử dụng một bộ mã hóa để trông thấy khoảng cách và hiển thị kết quả trên một màn hình hiển thị số.
  -------- Tìm hiểu: máy đo khoảng cách
  · Với một đe dạng khối hình chữ V, V mics là loại panme đo ngoài. Chúng vô cùng hữu ích cho việc đo đường kính của một đường tròn từ ba điểm cách đều nhau xung quanh nó (so với hai điểm của một panme đo ngoài tiêu chuẩn). Một ví dụ như cho điều đấy là cấp thiết khi đo đường kính của các mũi khoan xoắn và 1 số đầu khoan 3 rãnh.