1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh Gỗ lưu giữ carbon tốt hơn thép và bê tông

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi thuctapseonx02, 1/8/16.

Lượt xem: 11

 1. thuctapseonx02

  thuctapseonx02 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/12/15
  Bài viết:
  237
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  cau thap

  cau truc

  Overhead crane  (Xây dựng) - Báo cáo mới đây từ Viện Tài nguyên rừng Oregon (Mỹ) về việc sử dụng gỗ trong các công trình xây dựng thương mại ngày càng tăng do khả năng lưu trữ carbon của gỗ.


  Đối mặt với thách thức toàn cầu về tăng dân số và biến đổi khí hậu, người dân trên toàn cầu cần phải nâng cao hiểu biết về xây dựng các cấu trúc bằng vật liệu gỗ. Gỗ lưu giữ carbon, do đó có thể tăng cường khả năng chống biến đổi khí hậu.

  Theo Giám đốc của Forest Products OFRI, Timm Locke, một nửa trọng lượng gỗ là carbon, các tòa nhà gỗ là nơi lưu trữ carbon chủ yếu. Chính vì thực tế đó, ngày càng nhiều kiến trúc sư, kỹ sư, nhà phát triển và các nhà hoạch định chính sách đã có những cái nhìn mới về vật liệu xây dựng gỗ.

  Quá trình sản xuất thép và bê tông thải ra một lượng lớn carbon, làm tăng lượng carbon trong khí quyển. Trong khi đó, gỗ có khả năng lưu trữ carbon trong quá trình quang hợp và đòi hỏi chi phí sản xuất thấp hơn.

  Việc sử dụng các sản phẩm kỹ thuật như glulams và gỗ chéo nhiều lớp (CLT) đã khẳng định vị trí cao hơn của gỗ trong xây dựng. Những sản phẩm này sử dụng lượng gỗ lớn hơn.

  Vật liệu tổng hợp như ván ép bột sợi OSB và các vật liệu từ chất thải trong quá trình sản xuất gỗ hiện đang được sử dụng như vật liệu cấu trúc trong tất cả các loại hình tòa nhà.

  Không ngạc nhiên khi Oregon hiện đang nổi lên trong phong trào xây dựng bằng vật liệu gỗ với hàng chục dự án đang được tiến hành trên toàn tiểu bang, bao gồm việc sử dụng CLT trong các ứng dụng kết cấu.

  Thu Giang (Theo Green Building Elements)


  CÔNG TY TNHH MTV THIẾT BỊ CẦN TRỤC AN PHÁT ĐẠT

  165/75 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM.

  Hotline: 0944 26 2929

  Tel: +84 8 3914 1801. Fax: +84 8 3914 1803

  Email: xem trên link web

  Website: xem trên link web
Similar Threads: Gỗ lưu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp 8/11/16
Nội Thất - Xây Dựng Những điều cần lưu ý khi chọn tủ bếp gỗ công nghiệp 14/10/16
Nội Thất - Xây Dựng Một số lưu ý khi gối đầu trong lúc ngủ 27/5/16
Nội Thất - Xây Dựng Một số lưu ý khi gối đầu trong lúc ngủ 27/5/16
Nội Thất - Xây Dựng Một số lưu ý khi gối đầu trong lúc ngủ 27/5/16