Toàn Quốc Giúp các em tiểu học hoàn thiện khả năng nói chuyện tiếng anh nhờ cách phát âm chuẩn

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi tonle61996, 3/8/16.

Lượt xem: 68

 1. tonle61996

  tonle61996 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/7/16
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong quá trình đào tạo, chúng tôi nhận thấy rằng học sinh còn có nhiều khó khăn trong việc đọc và nói khi giao tiếp. Đọc được coi là 1 kĩ năng trọng yếu số một, đọc đc và nói được là bước khởi đầu giao tiếp. nếu quen nói sai, đọc sai thì người nghe ko hiểu người đọc, người nói muốn trình bày gì...

  Để giúp đỡ các em vượt qua trở ngại này tôi đã chọn và nghiên cứu đề tài;”cách day tieng anh lop 4 nhằm hỗ trợ học sinh hiểu thêm về phương pháp phát âm của từ và quan trọng nhận thức được tầm quan trọng của việc nhấn dấu âm và ngữ điệu trong tiếng Anh.

  Biện pháp hướng dẫn học sinh lớp 4 học tốt cách phát âm tiếng Anh

  Môn tiếng Anh được cho vào lứa tuổi giáo dục tiểu học nhằm hỗ trợ trẻ em có khả năng hiểu và trò chuyện với khách nước ngoài với mục tiêu chương trình giáo dục Tiếng Anh tiểu học là hỗ trợ các em trên cơ sở rèn luyện bốn kỹ năng : Nghe, nói, đọc, viết đạt được vai trò đọc hiểu tiếng Anh ở độ tuổi tiểu học tạo điều kiện dễ dàng cho việc tự học, tìm kiếm kỹ thuật hiện đại và kho tàng đa dạng của văn hóa thế giới.

  Để cho học sinh lớp 4 học tốt cách phát âm và làm bài tập tốt trong tiếng Anh thì lúc đầu phải hỗ trợ các bé nắm được những khái niệm về nguyên âm ,phụ âm ,trọng âm ,ngữ điệu. vì thế chúng tôi đã hướng dẫn các bé nắm vững cách đọc phân biệt nguyên âm, phụ âm, cách thức phát âm, cách thức nhấn trọng âm, ngữ điệu và cách đọc lúc thêm “s” và”es”bên cạnh đó chúng tôi luôn khích lệ tạo không gian thoải mái và quan trọng tôi chỉ dẫn các bé đọc và cách đọc chuẩn xác bởi vậy các bé say mê đọc hơn.

  Trên thực tế giảng dạy ở trường tôi nhận thấy vai trò đọc và phát âm của học sinh đọc tốt Bên cạnh đó vẫn còn một số các bé đọc và phát âm chưa đc chuẩn nên lúc phát âm ra sợ sai dẫn đến ngại đọc và càng đọc càng sai từ dẫn đến các bé đọc không giỏi.

  Đối với học sinh tiểu học, nhiệm vụ đọc tiếng Việt cho chính xác, biểu cảm đã là một câu hỏi không dễ, huống gì nói đến việc đọc tiếng Anh lại càng khó hơn nhiều

  vì vậy chúng tôi tiến hành nghiên cứu và dung đề tài này trong tiến trình giảng dạy và rút ra 1 số kinh nghiệm nhỏ để trợ giúp học sinh lớp 4 có thể học tốt môn tiếng Anh.

  Cũng vì nguyên nhân học sinh phát âm sai dẫn tới phần nhấn trọng âm và ngữ điệu cũng bị sai theo.vậy để có phương pháp, dạy về cách đọc và phát âm chuẩn xác khắc phục sai sót đó chúng tôi đã thực hiện điều tra từ đầu năm để phân loại loại học sinh nhằm nhận thấy học lực từng em để thuận lợi theo dõi và giúp đỡ.