Toàn Quốc Giữa Nhật Bản và Singapore thị trường nào tốt hơn đối với lao động Việt

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi vantran244, 19/9/16.

Lượt xem: 41

 1. vantran244

  vantran244 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  "Nên chọn thị trườngxuất khẩu lao động Singaporehay Nhật Bản ?" đây là câu hỏi thắc mắc và băn khoăn của đa số lao động tri thức Việt Nam đang có ý định muốn đi xuất khẩu lao động, nhưng lại không biết nên chọn thị trường nào vì 2 thị trường này đều là 2 thị trường xuất khẩu lao động tốt với mức lương cao.

  1.Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản
  [​IMG]
  Thành phố Tokyo Nhật Bản​
  Nhật Bản được coi là thị trường ổn định nhất cho lao động Việt Nam. Cho dù đây là một thị trường có chi phí xuất khẩu cao và điều kiện đăng ký xuất khẩu lao động cũng khá khắt khe. Tuy nhiên, tỷ lên lao động Việt Nam đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại đây vẫn tăng từng ngày. Theo đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2016 thì tỷ lệ lao động Việt Nam chọn Nhật Bản tăng thêm 28% so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2015.Thị trường Nhật Bản có những ngành nghề cho người lao động Việt Nam đăng ký như: Cơ khí, nuôi trồng chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm, kỹ sư điện tử, xây dựng, nông nghiệp, may mặc…

  Kết luận:Thị trường Nhật Bản đánh giá đây là 1 thị trường khó đi đối với nhiều lao động Việt Nam nhưng một khi đã đi được cộng với việc người lao động chăm chỉ thì sẽ có thành công.

  2. Thị trường xuất khẩu lao động Singapore

  [​IMG]
  Thành phố Singapore
  Ưu điểm lớn nhất của xuất khẩu lao động Singapore so với Nhật Bản làchi phí xuất khẩu lao động Singaporethấp hơn chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng thời thu nhập tại đây cũng ngang ngửa với Nhật. Chi phí đi Singapore dao động từ 5000 – 6000 USD và thu nhập rơi vào khoảng 1200 – 2500 SGD/ tháng ( khoảng 20 đến 40 triệu/tháng). Chỉ cần bạn chăm chỉ làm việc ở Singapore khoảng nửa năm là bạn đã có thể hoàn lại số vốn mình đã bỏ ra. Nhưng nhược điểm của thị trường này là đơn hàng ít mà đòi hỏi về trình độ tay nghề lẫn kinh nghiệm khá cao. Nhật Bản có thể nhận những người lao động tốt nghiệp cấp 2 đổ lên còn Singapore thì khác ít nhất người lao động phải có bằng tốt nghiệp trung cấp mới đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.

  Kết luận:Thị trường xuất khẩu Singapore là thị trường tốt cho người lao động Việt Nam. Vị trí địa lí cũng gần với Việt Nam. Nếu ai có đủ điều kiện xuất khẩu lao động sang Singapore thì nên đi vì tỷ lên thành công tại đây là khá cao so với các thị trường khác.
  >>Điều kiện đi XKLD Singapore mới nhất
  >>Thu nhập lao động đi XKLD Singapore là bao nhiêu?
  Tổng Kết:
  Nếu như ngày trước người lao động Việt Nam thường quan tâm đến các thị trường lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… thì bây giờ Singapore cũng đang là một thị trường xuất khẩu lao động đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả và cũng là thị trường lao động cao cấp nhất. Bởi hầu như các Doanh nghiệp, công ty của Singapore đều hướng đến tầng lớp lao động có tri thức, kĩ năng nghề nghiệp, nhiều kinh nghiệm và có khả năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng Trung nhất lại là Việt Nam 1 trong những nước có tỉ lệ lao động có bằng cấp thất nghiệp còn cao.
  Chúc các bạn thành công!
Similar Threads: Giữa Nhật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Cách nói tương đương giữa tiếng Việt và tiếng Nhật 22/2/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng sự tương đồng và khác biệt giữa văn hoá ẩm thực việt - hàn 12/10/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Lớp học kế toán thực hành tại nhà tốt nhất Hà Nội Thứ tư lúc 11:09
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng học tiếng nhật gắn liền với thực tế 10/4/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng nguyên tắc học tiếng nhật giao tiếp 6/4/17