1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Giới trẻ ưa thích sự biến hóa của nghệ thuật giấy xoắn

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi MinhPhuc123, 22/10/15.

Lượt xem: 90

 1. MinhPhuc123

  MinhPhuc123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/8/15
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tranh giấy xoắn là nghệ thuật tạo nên hình ảnh từ vô vàn sợi giấy nhỏ đa màu sắc, cắt thành sợi nhỏ, gấp cuộn lại khảm, dán vào nền tạo thành bức tranh. Nó mang đến cho người xem nhiều cảm xúc bởi sự mới lạ, độc đáo, đồng thời thể hiện sự khéo léo, tinh tế, tỉ mỉ đến từng chi tiết từ đôi bàn tay của những người thợ thủ công Việt Nam.
  Tranh giấy xoắn là quà tặng độc đáo giành cho bạn bè, người thân, người yêu trong các dịp lễ, Tết, sinh nhật, tân gia…hay đơn giản là một cách thể hiện sự quan tâm, nỗi nhớ mong, niềm yêu thương, hiếu kính, một lời chúc phúc đến với người được tặng thông qua bức tranh Giấy Xoắn Nghệ Thuật.
  Hiện quilling đang được giới trẻ ưa thích vì có thể biến hóa theo ý muốn mình thành những bức tranh. Có hai hình thức Quilling phổ biến hoeenj nay là Quilling wall hangings ( tranh giấy xoắn) và Quilling Greeting cards (Thiệp chúc giấy xoắn
  [​IMG]
  Trong thế kỉ 18, Quilling rất phát triển ở Châu Âu, các phụ nữ thượng lưu xem Quilling như một môn giải trí. Sau đó Quilling lan rộng sang Châu Mỹ và các nước thuộc địa. Nhiều tác phẩm Quilling được tìm thấy trên tủ đứng, phụ kiện của nữ giới thời bấy giờ.
  Qua thời gian, Quilling đã được phổ biến khắp mọi tầng lớp chứ không giới hạn ở tầng lớp thượng lưu nữa.
  Quilling hiện nay còn được dùng để tạo những hình ảnh 3D và được dùng để trang trí thiệp cưới, thiệp sinh nhật, sổ tay và hộp,….. Được du nhập vào Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây, môn nghệ thuật này cũng thu hút sự đam mê sáng tạo của các bạn trẻ yêu handmade. Quilling bây giờ đã hợp nhất lại thành từng hội, từng câu lạc bộ phát triển mạnh, nhu cầu trang trí bằng giấy xoắn cho các món quà tặng, album hình ảnh, tranh décor,… càng làm giàu cho nghề thủ công này.