1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Giới thiệu bộ báo sự cố

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ngocseo00, 5/5/16.

Lượt xem: 31

 1. ngocseo00

  ngocseo00 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/3/16
  Bài viết:
  81
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giới thiệu bộ báo sự cố
  1 - lý lẽ hoạt động của bộ báo sự cố
  thiết bị báo sự cố thực chất là các cảm biến dòng điện. Khi dòng điện đi qua thiết bị báo sự cố có giá trị vượt quá giá trị đã thiết đặt trước (dòng điện và thời gian), trang bị báo sự cố sẽ liên quan và báo hiệu bằng đèn hay cờ giúp viên chức quản lý vận hành lập cập tìm ra điểm sự cố.
  Xem thêm:Chống sét lan truyền mersen
  2 – khuôn khổ vận dụng
  FLA3 được sử dụng cho đường dây trên không.
  Với sơ đồ lưới điện như hình 1, sự cố loại FLA3 (Một nằm đầu nhánh rẽ 1, nhị nằm sau nhánh rẽ 2 và 3 nằm đầu nhánh rẽ 3). Khi có sự cố trên nhánh rẽ NR3, sẽ xuất hiện dòng ngắn mạch chạy qua các thiết bị báo cố 2 và 3 làm các trang bị này ảnh hưởng báo sự cố qua tín hiệu đèn và cờ. Khi máy cắt đầu nguồn cắt ra, viên chức quản lý vận hành kiểm tra các vũ trang báo sự cố:
  - đầu tiên kiểm tra thiết bị báo sự cố 1 ở nhánh rẽ NR1, không thấy tín hiệu chứng tỏ sự cố nằm trên trục chính phía sau nhánh rẽ 1.
  - đánh giá vũ trang chỉ báo sự cố 2, thấy báo tín hiệu, chứng tỏ có sự cố phía sau nó. Reset lại trang bị chỉ thị sự cố này và kiểm tra tiếp.
  - đánh giá trang bị chỉ thị báo sự cố 3 trên nhánh rẽ NR3, thấy báo tín hiệu, chứng tỏ có sự cố trên nhánh rẽ 3. Cô lập nhánh rẽ NR3 và đề xuất đóng lại máy cắt đầu nguồn để cấp điện cho các phân đoạn không bị sự cố. Tiến hành kiểm tra và tu sửa sự cố trên nhánh rẽ NR3.
  Máy biến áp khô hàn quốc là một sản phảm của minh long hỗ trợ ra thị trường
  thiết bị FLA3 còn có thể phát huy hiệu quả cao hơn nếu có 2 xuất tuyến đi ra từ một feeder. Trong trường hợp đó, chúng ta có thể giảm đến 50% thời gian dò tìm sự cố bởi khi đó, chỉ FLA3 trên xuất tuyến có sự cố thế hệ báo tín hiệu, và chúng ta có thể cô lập ngay xuất tuyến đó và đóng lại máy cắt đầu nguồn để tái lập hỗ trợ điện cho xuất tuyến không bị sự cố.