Giới thiệu áp dụng hạt thìa là ngăn ngừa thoát vị

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nemdahoinghi, 4/8/16.

Lượt xem: 32

 1. nemdahoinghi

  nemdahoinghi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xin phép hỏi rất nhiều chuyên gia chuyên khoa nghiên cứu khám thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm
  Tôi mắc thoát vị bẹn. qua tính mạng yếu và kinh tế khó khăn, không thể mổ. nhiễm đối tượng bạn mách cho kinh nghiệm, áp dụng hạt đi giải hồi (mua ở những hiệu bài thuốc bắc đông dược) về hãm nước uống như pha trà, bệnh có nguy cơ nâng cao, cầm cự được và đỡ phải phẫu thuật. Tôi đã nhờ người nhà ở thành phố tìm giúp, nhưng đã lâu vẫn không mua được. Gần đây bị người cho biết, có khi dùng hạt cây thìa thay thế đi tiểu hồi. nhu cầu "Thuốc vườn nhà" cho biết làm như vậy mang được hay không? đi giải hồi và thìa là lây lợi ích gì?
  Trần Thành Công, Phú Thọ
  Đáp:
  [​IMG]
  Tiểu hồi
  "Tiểu hồi" còn nhiễm tên là "tiểu hồi hương"; đó là hoa quả chín đã phơi khô của cây đi tiểu hồi hương (Foeniculum vulgare Mill., thuộc họ Hoa tán - Apiaceae).
  đái hồi là cây thảo sống 2 năm hay lớn năm. nhiều 0,6-2m; rễ cứng, thân nhẵn, màu lục lờ, hơi có khía. Lá mọc so le, mang bẹ phát triển; phiến lá xẻ lông chim 3-4 lần, thành dải hình sợi. bó hoa hình tán kép, mọc ở nách lá và ngọn cành; các tán hoa mắc lớn hoa nhỏ màu vàng lục. hoa quả nhỏ hình trứng thuôn, lúc đầu màu xanh lam, sau đây màu xanh nâu.
  đái hồi vốn mọc hoang ở vùng Địa Trung Hải. Đã được du nhập vào trồng và cây mọc tốt ở nước ta; trồng bởi hạt.
  Theo Đông y: đái hồi có vị cay, tính ấm; đi vào rất nhiều kinh Can, Thận, Tỳ và Vị. mang công dụng tán hàn (trừ lạnh), chỉ thống (giảm đau). sử dụng chữa sán khí phúc thống (đau bụng vì thoát vị), cao hoàn thiên trụy (sa tinh hoàn), bụng dưới lạnh đau quặn, kém ăn, nôn, ỉa chảy, nhiễm trùng màng tinh hoàn, ...
  Hạt thìa là cũng có nguy cơ dùng làm bài thuốc.
  Theo Đông y chuyên khám phá viêm khớp nhiễm trùng và thoát vị đĩa đệm: Hạt thìa là chứa vị cay, tính ấm; đi vào một vài kinh Tỳ, Vị, Can và Thận. bị tác dụng ôn tỳ khai vị, tán hàn noãn can, lý khí chỉ thống. sử dụng chữa bụng lạnh đau dữ dội (phúc trung lãnh thống), mạng sườn đau dữ dội tức, nấc, hàn sán (thoát vị thể hàn). Còn sử dụng làm thuốc mạnh tỳ vị, hỗ trợ tiêu hóa, chống co bóp, thông kinh, gây tiết sữa và lợi đi tiểu.
  Hạt thìa là mắc tính năng tương tự tiểu hồi. vì đó từ xưa, những thầy thuốc Đông y vẫn thường áp dụng hạt thìa là thay thế đi tiểu hồi. Thậm chí, theo một số sách thuốc "Thuốc vườn nhà" nhiễm trong tay, tại các địa phương ở Trung Quốc, hạt thìa là còn được thu hái và áp dụng với tên "tiểu hồi".
  Như vậy, bạn có khả năng yên tâm sử dụng hạt thìa là thay thế đái hồi.
  Nhân tiện xin nói thêm về chứng "thoát vị":
  - Theo Y học mới nhất, thoát vị là tình trạng một cơ quan hay một mô bên trong một xoang cơ thể nhiễm cải biến vị trí, lồi ra ngoài. Thoát vị bẹn là một túi phúc mạc, mang hứng mỡ hay một phần ruột, mang sa xuống và thấy có lồi ra. Thoát vị đùi cũng tương tự như thoát vị bẹn, tuy thế lồi ra ở phần trên đùi, ...
  - Trong Đông y, thoát vị thuộc phạm vi của chứng "sán khí", Lý do........... nguyên nhân chủ yếu là bằng "khí hư" (chức năng của "khí" lây suy yếu), dịch âm đạo hạ hãm, khiến đa phần cơ quan hoặc tổ chức vị sa suống, mà sinh ra bệnh. "Khí hư hạ hãm" cũng là Yếu tố dẫn đến một vài chứng bệnh khác như sa dạ dày, sa dạ con, trĩ ngoại (lòi rom), ...
  - Đối với chứng "Khí hư hạ hãm", Đông y thường áp dụng bài "Bổ trung ích khí" để chữa. Đây là một "danh phương" kinh điển, mắc lợi ích bổ khí thăng dương, đối với tất cả một vài chứng "sán khí", thoát vị, nội tạng bị sa xuống, mang hệ quả trị liệu tương đối tích cực.
  - Suốt từ thời bao trùm cấp đến nay, "Bổ trung ích khí" được lớn Xí nghiệp dược phẩm và công ty Đông đàn ông dược sản sinh. bài thuốc mang dạng viên, dễ uống và rất tiện áp dụng. Bạn có khi tìm mua ở một vài hiệu thuốc về sử dụng thử.
  Lương y HUYÊN THẢO
Similar Threads: Giới thiệu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh công ty tự giới thiệu 6/7/16
Trò chuyện linh tinh Giới thiệu sản phẩm cọc tiêu giao thông phản quang. 28/7/15
Trò chuyện linh tinh Giới thiệu vòng bi fbj 14/1/14
Trò chuyện linh tinh 5 thói quen khiến nam giới bị mắc bệnh yếu sinh lý 21/12/16
Trò chuyện linh tinh Phí dịch vụ và môi giới XKLĐ Đài Loan giảm mạnh 25/6/16