1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Giấy chứng nhận cuộc đời?

Thảo luận trong 'Journey of Life' bắt đầu bởi Administrator, 13/4/13.

Lượt xem: 520

 1. Administrator

  Administrator Ngọc Điệp Hoàng Thành viên BQT

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  5,222
  Được thích:
  15,014
  Tín dụng:
  3,450,331
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Mar
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Các bậc làm cha làm mẹ đều mong muốn con cái học hành chăm chỉ, thi đậu vào một trường nào đó, không đại học thì cũng là cao đẳng trung cấp. Nếu không có bằng cấp trong tay, con cái họ sẽ chẳng làm nên “cơm cháo” gì. Vậy nên, mỗi khi bước vào mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng, nhà nào có con cái đang học năm cuối phổ thông đều dành hết mọi sự quan tâm, động viên cũng như tạo điều kiện tốt nhất để con mình có được điểm số cao trong kỳ thi sắp tới.
  [​IMG]
  Tâm lý “bay vào đời với tấm bằng đại học” khiến cho rất nhiều học sinh dù không thích thú với một trường nào đó nhưng cũng lựa “đại” để có được tấm bằng đại học trong tương lai. Không chỉ hao tốn tiền của, công sức mà còn đánh mất cơ hội thực hiện ước mơ, hoài bão và khao khát của bản thân. Rất nhiều người đã chứng minh, không cần văn bằng chứng, chỉ với khả năng tự học và rèn luyện họ cũng có thể làm giàu chính đáng, thậm chí trở thành người thành đạt được hàng ngàn người ngưỡng mộ. Vậy nên, đừng nghĩ rằng, cánh cửa cuộc đời chỉ mở ra với những ai nắm giữ tấm bằng đại học trong tay. Nó mở ra với tất cả mọi người, những ai biết nắm bắt cơ hội, tận dụng thời cơ và không ngừng học hỏi sẽ tiến xa hơn trong cuộc sống.
  Cố học để có được tấm bằng trong tay
  Rất nhiều bậc cha mẹ bắp ép con cái cố bằng được để có tấm bằng đại học chỉ để “mát mặt” với họ hàng, làng xóm. Trong tiềm thức người Việt thì con cái học càng cao sẽ làm rạng danh gia đình dòng họ, vì vậy những ai học càng cao sẽ càng được trọng vọng. Rất nhiều người đã cho con cái học những trường “không mấy tiếng tăm” nhưng được gắn mác đại học để không xấu hổ với làng xóm.
  Thế nhưng, càng cố để có được tấm bằng đại học rất nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội để sống với niềm đam mê thực sự của mình, điều làm cho họ sống không màng tới thời gian, không gian. Nhiều người trong chúng ta không vượt qua được “sức ép” từ bố mẹ, chấp nhận theo học một ngành mà mình không thích thú, để rồi tương lai phải hối tiếc vì không dám quyết đoán. Nếu đi học chỉ để lấy văn bằng chứng chỉ thì không nên phí sức và cố công để theo đuổi. Hãy dành khoảng thời gian sung sức nhất của tuổi trẻ để thực hiện những gì mình muốn.
  Bắng cấp có còn quan trọng?
  Bằng cấp vẫn còn rất quan trọng trong cuộc sống nhất là với một xã hội “trọng bằng cấp” như Việt Nam hiện nay. Nếu không có tấm bằng đại học, cao đẳng dù làm gì cũng sẽ không được coi trọng và đánh giá cao. Nếu để ý bạn sẽ nhận ra dù làm nhà nước hay công ty tư nhân rất nhiều nơi đều phân chia bậc lương theo văn bằng mà người lao động sở hữu. Vậy nên, nếu nói bằng cấp không quan trọng thì đó chỉ là nói suông mà thôi.
  Thế nhưng, ngày nay khi chất lượng giáo dục không còn được đánh giá cao thì văn bằng chỉ mới là tấm vé thông hành để mỗi chúng ta bước vào cuộc sống. Bên cạnh văn bằng có được qua quá trình miệt mài đèn sách thì mỗi người còn cần trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng mềm để không lạc lõng trong cuộc sống hiện tại.
  Có một câu nói mà một cử nhân dược của Trung Quốc được rất nhiều người tâm niệm đó là: quan trọng không phải là công việc bạn đang làm mà bạn kiếm tiền bằng cách nào. Đi làm, dù nói thế nào đi nữa thì đó cũng là quá trình tạo ra tiền bạc cho mình và những người thân cùng sử dụng. Vậy nên, đừng quá coi trọng công việc đó là cao sang hay thấp hèn mà hãy nhớ bạn làm gì để kiếm ra tiền. Như anh chàng cử nhân dược đó, anh ta không theo đuổi công việc được trả hàng ngàn Nhân dân tệ mỗi tháng để trở về chăm nuôi gà với người chú của mình. Còn bạn, bằng cấp có quan trọng không?
  Làm gì để vững bước trên đường đời
  Hãy làm những công việc bạn thích và kiếm tiền từ công việc đó, đó mới là việc bạn nên làm. Nếu công việc bạn yêu thích không đòi hỏi bằng cấp hay không được đào tạo chính quy tại các trướng lớp thì hãy học từ cuộc sống, từ những người xung quanh để làm giàu nền tri thức cho bản thân. Đừng bao giờ nghĩ rằng, chỉ khi bạn có bằng cấp trong tay bạn mới thực hiện được điều mình muốn.
  Hãy biết xác định cho mình một đường hướng phải đi, một lối rẽ mà bạn mong muốn để sống cuộc đời của chính bạn. Đừng lo lắng rằng mình chưa học hết cao đẳng, đại học … mà hãy lo lắng tương lai mình sẽ làm gì để kiếm sống. Chỉ cần có ý chí, quyết tâm việc gì bạn cũng sẽ làm được. Đừng bao giờ bỏ cuộc nhất định bạn sẽ thành công.
 2. daituongmobile

  daituongmobile Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/12/13
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  game đại tướng mobile
  Mình thấy ra đời chủ yếu nhờ cái miệng 1 phần - lanh lợi 1 phần - may mắn 1 phần - chịu học hỏi 1 phần là bạn sẽ có tất cả
  Administrator thích bài này.