1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Giang mai hoàn toàn có thể lây nhiễm qua đường ăn uống

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngoannguyen, 28/9/16.

Lượt xem: 13

 1. ngoannguyen

  ngoannguyen Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/4/16
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Có thể nhiều người đã từng nhắc tới ]bệnh giang mai, đây là bệnh tình dục lây truyền chủ qua đường tình dục. Có đến 90% người bệnh lây bệnh qua đường này, song những tình trạng còn lại nó có thể lây lan gián tiếp với vật dụng chung gian, từ mẹ sang con… Bởi vậy, có thể thấy rằng bệnh giang mai khá dễ lây nhiễm và ai cũng có thể lây lan nếu không lưu ý, thậm chí là lây lan cả khi ăn uống. Để hiểu chi tiết hơn, mọi người cùng thăm rò một vài vấn đề được cung cấp ở dưới.
  Giang mai hoàn toàn có thể lây nhiễm qua đường ăn uống?

  Xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum là khởi đầu đi đến bệnh giang mai ở người, thông qua đường tình dục và những con đường khác để lây truyền bệnh. Chúng có tốc độ lây nhiễm rất nhanh và gây nên một vài nguy hiểm cho người bệnh. Một khi đã bị truyền nhiễm giang mai, có thể bạn sẽ phải sống chung với căn bệnh này suốt cả cuộc đời. Bây giờ, chưa có thuốc đặc trị giang mai, nên chỉ có chữa trị bệnh thay thế nhằm chống lại sự tăng cao và tác động của bệnh. Vậy giang mai có lây bệnh qua đường ăn uống hay không và nếu lây nhiễm thì nó sẽ lây nhiễm như thế nào và đặc điểm của nó ra sao…?
  Theo một vài chuyên khoa bệnh xã hội nhận định rằng, xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào cơ thể bất cứ lúc nào khi trên cơ thể đang có tổn thương, xây xát. Bởi vậy, bệnh giang mai hoàn toàn có thể mắc nhiễm qua đường ăn uống. Những người thân trong gia đình là một vài người có khả năng cao nhất bị lây nhiễm nếu không thận trọng và không xây dựng một vài biện pháp phòng ngừa bệnh. Song song với việc truyền nhiễm qua đường ăn uống, nhóm người sống chung với người bệnh có thể sẽ bị lây bệnh thông qua một số đồ dùng cá nhân, bởi vi khuẩn giang mai của người bệnh có thể dính trên những đồ vật như bát đũa, khăm tắm, đồ dụng cụ răng miệng… Vì thế, vô tình bị lây lan mà không biết.
  - Càng những người có vấn đề về răng miệng như chảy máu nướu, lở miệng, viêm nhiễm nha chu, trầy xước miệng,…thì càng dễ nhiễm. Do xoắn khuẩn giang mai sẽ dễ dàng di chuyển và lan rộng ra một vài vết lở, vết xước đó.
  Chính do vậy, một vài chuyên khoa bệnh sinh dục khuyên mọi người, khi sống chung với người bị mắc bệnh giang mai, cần phải hết sức cẩn thận. Không nên sử dụng đồ dùng cá nhân với người bệnh, một trong hai vợ chồng bị mắc nhiễm không được giao hợp tình dục. Bên cạnh đó, nên nắm sâu sắc một số vấn đề về bệnh giang mai để xây dựng một số liệu pháp phòng ngừa bệnh an toàn và tốt nhất.

  [​IMG]

  Biểu hiện của bệnh khi lây truyền qua đường ăn uống
  Sự khác biệt giữa giang mai lây nhiễm qua đường ăn uống hoặc đường miệng và giang mai mắc nhiễm qua đường sinh dục đó là giang mai qua đường miệng dấu hiệu thời kỳ đầu sẽ là ở khu vực miệng, khoang miệng, họng…Song, bệnh có thể dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm nhiễm họng, nhiệt miệng hoặc nhiễm trùng amiđan, nên người bệnh thường chủ quan và dễ bỏ qua. Bởi vậy, mọi người cần phải hết sức thận trọng, một vài triệu chứng như có vết loét ở miệng, không đau, không ngứa… có ở môi, miệng... thì nên tiến hành kiểm tra ngay. Nếu phân biệt là bệnh giang mai thì nhanh chóng khôi phục tình trạng, nếu không các vết loét có thể truyền nhiễm sang một số cơ quan khác trên cơ thể và phát triển sang giai đoạn nặng hơn với những hiện tượng ra toàn thân.
  Khắc phục tình trạng sớm khi bị bệnh giang mai mắc nhiễm qua đường ăn uống
  Như đã kể ở trên, bây giờ giang mai chưa có thuốc đặc trị nên cốt yếu là khôi phục tình trạng thay thế. Nhưng không có nghĩa là không thể điều trị được bệnh. Với những tình huống mới lây nhiễm, nhìn nhận ra và trị liệu đúng thời điểm khả năng khỏi bệnh vẫn vô cùng lớn. Hơn thế nữa, sẽ phục hồi được các tác động nguy hiểm nguy hại của bệnh.
  Chính do đó, một số thầy thuốc khuyên hầu hết mọi người khi nghi ngờ lây truyền giang mai, mọi người nên đi kiểm tra và điều trị càng sớm càng tốt. Không được để bệnh kéo dài gây biến chứng tới sức khỏe và tính mạng về sau.
  Việc chua benh giang mai ở miệng ngoài các thuốc kháng sinh thì sẽ tổng hợp với các loại thuốc bôi, cụ thể ra sao thì sẽ phụ thuộc vào phác đồ chữa trị của chuyên khoa sau khi người bệnh đã được làm xét nghiệm.
  Trên đây là những thông tin trả lời về bệnh giang mai có lây truyền qua đường ăn uống hay không? Bên cạnh đó, nêu ra các triệu chứng và phương hướng chữa trị bệnh. Mong rằng, thông tin trên sẽ có ích cho phần lớn mọi người. Nếu có bất cứ lo lắng gì cũng có thể nếu có muốn điều trị bệnh giang mai cũng có thể một vài bệnh sinh dục khác? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, một số thầy thuốc sẽ tư vấn và chỉ định chi tiết.